Yggdrazil นำ Project No.5 และ Home Sweet Home ไปงาน Tokyo Game Show 2016

สุดยอดเกม VR ของไทยที่ไปสู่ตลาดโลก

     งาน Tokyo Game Show 2016 ปีนี้ก็ได้ปิดฉากลงไปอย่างสวยงามแล้วนะครับ หลากหลายค่ายเกมที่ขนเกมใหม่ๆและอัพเดทโปรเจคต่างๆกันเยอะมาก แต่ที่ทีมงาน SiamVR ต้องกล่าวในวันนี้เลยก็คือว่ามีค่ายเกมของไทยเราไปออกบูธเปิดเกม VR สัญชาติไทย 100% ให้กับชาวญี่ปุ่นและชาวโลกได้รู้จักกันอีกด้วย ค่ายที่ทีมงานกำลังพูดถึงอยู่นี่คือ Yggdrazil Game

yggdrazil-group-logo

     Yggdrazil Group ได้ถูกรับเลือกเป็น 1 ใน 5 ตัวแทนประเทศไทยที่ได้มีโอกาสไปโชว์งานในงานเกมสุดยิ่งใหญ่ที่ญี่ปุ่น Tokyo Game Show 2016 ที่จัดขึ้นในวันที่ 17-18 กันยายน 2559 โดย Yggdrazil Group ได้นำเกมทั้งหมด 2 เกมไปจัดแสดงได้แก่ Home Sweet Home บน Steam เล่นผ่านทาง HTC Vive และ Project No.5 บน Gear VR ไปเข้าร่วมแสดงงานในครั้งนี้ด้วย ขอเชิญผู้อ่านทุกคนไปรู้จักกับเกมทั้ง 2 เกมนี้ได้เลยครับ

Home Sweet Home

    เกมแนวเอาตัวรอด, สยองขวัญ หรือ Horror, Survivor เกมนี้ถูกพัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 4 บนแพลตฟอร์ม HTC Vive ใน Steam เป็นเกมสยองขวัญรูปแบบมุมมองบุคคลที่ 1 ที่มีเอกลักษณ์เป็นแบบไทยแท้ๆ ด้วยเรื่องราวความสยองที่อิงมาจากความเชื่อของคนไทย ระบบเกมที่จะเน้นให้ผู้เล่นเดินสำรวจปริศนาอันมืดมิดในบ้านร้างชวนสยองที่มีวิญญาณชั่วร้ายสิงสถิตย์อยู่

เนื้อเรื่อง

home-sweet-home-poster-01

ผู้เล่นจะตื่นขึ้นมาในบ้านร้างแห่งหนึ่งแต่กลับจำอะไรไม่ได้เลย และหลังจากที่ตื่นขึ้นมานั่นก็พบว่าบ้านร้างที่ผู้เล่นได้ยืนอยู่ภายในนั้น มีวิญญาณอันชั่วร้ายมากมายอาศัยอยู่อีกด้วย ทางเดียวที่จะออกไปจากบ้านร้างชวนสยองแห่งนี้ได้คือจะต้องสำรวจและแก้ปริศนาต่างๆ ภายในบ้านชวนสยองอันมืดมิดที่ซุกซ่อนความชั่วร้ายแห่งนี้

จุดเด่น

home-sweet-home-poster-02

     ในเกม Home Sweet Home นี้มีเอกลักษณ์ที่ใส่ความเป็นไทยแบบเน้นๆ สถานที่ในเกมนี้ก็ถูกออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านร้างจริงๆที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยอีกด้วย ระบบของเกมนี้จะเน้นให้ผู้เล่นได้สำรวจสิ่งต่างๆภายในบ้านและมีปริศนารอให้ผู้เล่นได้แก้ไขเพื่อเฉลยที่มาของเรื่องราวทั้งหมดในเกมนี้

ภาพ Screenshot บางส่วนภายในเกม

homesweethome-ss-01 homesweethome-ss-02 homesweethome-ss-03 homesweethome-ss-04 homesweethome-ss-05 homesweethome-ss-06 homesweethome-ss-07 homesweethome-ss-08 homesweethome-ss-09 homesweethome-ss-10 homesweethome-ss-11 homesweethome-ss-12 homesweethome-ss-13 homesweethome-ss-14 homesweethome-ss-15 homesweethome-ss-16 homesweethome-ss-17 homesweethome-ss-18 homesweethome-ss-19 homesweethome-ss-20

Project No.5

     เกม Sci-Fi, FPS สุดล้ำบนแพลตฟอร์ม Samsung Gear VR เป็นเกมใหม่ล่าสุดของทาง Yggdrazil Group อีกด้วย ถึงแม้ตอนนี้ตัวเกมจะยังพัฒนาอยู่ แต่ก็เป็นอีก 1 เกมที่น่าจับตามองมากบนแพลตฟอร์มมือถือ ผู้เล่นจะได้เป็น 1 ในกองกำลังป้องกันที่ต้องต่อกรกับศัตรูและบอสมากมายตามด่าน ซึ่งในคลิปวิดีโอ Concept Art นั้นทางทีมงานได้เห็นชุดของตัวละครในรูปแบบต่างๆมากมาย และยังมียานพาหนะไม่ว่าจะเป็นโดรนหรือรถถัง ซึ่งรายละเอียดของเกมนี้ในอนาคตทีมงานก็จะนำมาอัพเดทให้ผู้อ่านได้รับกันเรื่อยๆครับ

ภาพ Screenshot บางส่วนภายในเกม

projectno5-screenshots-01 projectno5-screenshots-02 projectno5-screenshots-03 projectno5-screenshots-04 projectno5-screenshots-05

     สำหรับงาน Tokyo Game Show 2016 ทาง Yggdrazil Group ได้รับความสนใจจากชาวญี่ปุ่นและสื่อจากที่ต่างๆไม่น้อยไปกว่าค่ายเกมใหญ่ๆของเจ้าถิ่นเลย ทีมงานก็มีภาพบรรยากาศจากงานที่ทางผู้พัฒนาไปออกบูธมาให้ชมด้วยนะครับ

yggdrasil-tgs-2016-01 yggdrasil-tgs-2016-02 yggdrasil-tgs-2016-03 yggdrasil-tgs-2016-04 yggdrasil-tgs-2016-05 yggdrasil-tgs-2016-06 yggdrasil-tgs-2016-07 yggdrasil-tgs-2016-08 yggdrasil-tgs-2016-09

     เป็นความภาคภูมิใจของวงการเกมไทยที่ได้มีโอกาสไปแสดงศักยภาพบนเวทีโลกว่า ”เกมไทยไม่เป็นสองรองใคร” โดยเฉพาะเกมอย่าง Home Sweet Home นั้นแค่ตัวอย่างก็ถือว่าน่ากลัวกว่าหลายๆเกมของเมืองนอกด้วยซ้ำไปแถมยังเอาความเชื่อแบบคนไทยไปอวดสายตาชาวโลกให้ได้ขนลุกกันถ้วนหน้า ซึ่งตอนนี้ตัวเกมก็ได้เปิดให้โหวตใน Steam Greenlight เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย ส่วน Project No.5 นั้นก็เป็นเกมที่ผู้เขียนชอบมากๆ จากภาพ Concept Art ในวิดีโอเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ ทีมงานหวังว่าผู้อ่านหลายๆคนจะคอยสนับสนุนเกมทั้ง 2 นี้และเกมอื่นๆที่พัฒนาโดยคนไทยกันด้วยนะครับ สำหรับใครที่สนใจเกมทั้ง 2 เกมนี้และทีมงานผู้พัฒนาก็สามารถติดตามผลงานของพวกเขาได้ตามลิ้งค์ที่ทีมงานจะแปะไว้ทางด้านล่างนี้นะครับ