คงไม่ใช่เกมธรรมดาทั่วไปแล้ว เพราะผู้พัฒนาเกม Zenith ตั้งใจเตรียมขยายเป็น Metaverse ของตัวเอง หลังได้งบก้อนใหญ่จากการระดมทุนครั้งล่าสุด

คงเป็นโครงการใหญ่ที่น่าติดตามอยู่เหมือนกัน สำหรับค่าย Ramen VR ผู้พัฒนาเกม VR MMORPG ที่กำลังฮิตไปทั่วโลกอย่าง Zenith: The Last City ที่ล่าสุดได้ประกาศปิดการระดมทุนรอบใหม่ พร้อมที่จะนำเงินไปลงทุนเพื่อสร้าง Metaverse โดยที่จะมีการต่อยอดจากตัวเกมให้ขยายใหญ่กลายเป็นจักรวาลของตัวเองโดยเฉพาะ เพื่อขยายขอบเขตผลงานตัวเองให้มีมากยิ่งขึ้น

โดยทาง Ramen VR ได้ทำการเปิดระดมทุนในรอบ Series B และปิดรับไปด้วยงบกว่า 35 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งรวมกับเงินทุนก้อนเดิมที่ได้รับการสนับสนุนจากภายนอกไปเมื่อช่วงปลายปี 2021 ก็จะทำให้กองทุนนี้มีมูลค่า 45 ล้านเหรียญสหรัฐ และเงินทั้งหมดนี้ทางผู้พัฒนานั้นจะนำไปใช้ในการขยายทีมงานและลงทุนสำหรับการพัฒนา Metaverse ของตัวเองโดยที่จะใช้พื้นฐานของเกมที่ให้บริการอยู่ในมือเป็นฐานหลักในการสร้างจักรวาลของตัวเองขึ้นมา เพื่อนำไปใช้งานผ่านทั้ง PC และ Smartphone ในอนาคตข้างหน้า

ทางผู้ก่อตั้งสตูดิโออย่าง Andy Tsen นั้นก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอะไรออกมาได้ในเวลานี้ แต่มีการแจ้งออกมาว่าเงินจำนวนนี้จะเป็นการนำไปยกระดับตัวเกมขึ้นไปอีกขั้น พร้อมกับการสร้างโลกเสมือนจริงที่มีขนาดใหญ่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อของทุก ๆ คนในโลกเข้าสู่เกมนี้ พร้อมกับกล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่าพวกเขานั้นช่างโชคดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับเหล่านักลงทุนที่มองเห็นความสามารถและเชื่อมั่นในทีมงานของพวกเขาเหล่านี้ พร้อมกับการประกาศจะสนับสนุนตัวเกมไปเรื่อย ๆ ตามที่ตัวเกมยังให้บริการกับผู้เล่นทั่วโลก

ต้องบอกว่าตัวเกมนั้นประสบความสำเร็จอย่างสูงตั้งแต่เปิดตัว แถมยังได้เหล่าทีมงานที่พร้อมอุทิศการทำงานเพื่อพัฒนาให้เกมนี้เป็นที่รู้จักอย่างมาก เชื่อว่าถ้าเกิดทางทีมงานสามารถขยาย Server ให้ครอบคลุมทั่วโลกได้ก็คงจะถูกใจชาว VR ไม่น้อย สำหรับ Metaverse ของตัวเกมถ้ามีการพัฒนาและอัปเดตไปถึงขั้นไหนแล้ว เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบกันต่อไปครับ