Zero Latency ร้าน VR Arena ระดับโลกพร้อมเปิดให้บริการ ณ ใจกลางกรุงเทพแล้ววันนี้

VR Arena “Zero Latency” Thailand กับบรรยากาศการเล่นเกมเสมือนจริงระดับโลก 

หากใครเคยติดตามข่าวเรื่องของร้าน VR Arena ชื่อดังจากออสเตรเลียที่เปิดให้บริการมากกว่า 19 สาขาใน 10 ประเทศทั่วโลกอย่าง Zero Latency วันนี้ทางทีมงาน SiamVR มีข่าวดีมาแจ้งให้กับทางเกมเมอร์ชาวไทยได้ทราบว่า Zero Latency สาขาประเทศไทยได้เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับสร้างบรรยากาศของร้าน VR Arcade ระดับโลกเอาไว้ต้อนรับเหล่าเกมเมอร์ชาวไทยทุกท่าน ซึ่งรายละเอียดของร้านนี้จะเป็นอย่างไรก็ติดตามจากข้อมูลทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

zero-latency-novotel-bangkok-01

เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ทางร้าน Zero Latency ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย ซึ่งเป็นสาขาล่าสุดและเป็นสาขาที่ 2 ในภูมิภาค South-East Asia ต่อจากสาขาสิงคโปร์ โดยทางร้านได้เนรมิตพื้นขนาดใหญ่กว่า 200 ตารางเมตรให้ผู้เล่นได้ใช้ในการเล่นอย่างอิสระ ด้วยระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Backpack PC พร้อมกับเซนเซอร์ระบบุตำแหน่งอย่างแม่นยำ ซึ่งทางร้านนั้นได้เตรียมเกม VR มาให้บริการไว้ทั้งหมด 3 เกม โดยเป็นเกมที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ทั่วโลกและยังมีดีถึงขั้นได้รับรางวัลจากงานเทศกาลต่างๆเช่น IAAPA มาแล้ว โดยทั้ง 3 เกมนั้นมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Zombie Survival

เกมแนว Shooting ที่เล่าถึงโลกในยามวิกฤตจากเหตุการณ์ที่ผู้คนทั่วโลกได้ติดเชื้อจนต้องการเป็น Zombie ไปทั่วเมือง เราและเพื่อนๆจะได้รับอาวุธชนิดต่างๆเพื่อเอาตัวรอดและต้องคอยจัดการกองทัพผีดิบเหล่านี้ให้หมดไป จุดเด่นของเกมนี้ที่น่าสนใจมากๆขึ้นกราฟิกและรายละเอียดของซอมบี้ในเกมนี้ทำออกมาได้สมจริงมากไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวของ AI ในเกมหรือรายละเอียดของฉากต่างๆ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้รู้สึกว่าตัวเองถูกดูดเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นี้จริงๆ

Singularity

เกมที่ 2 นี้ก็จะเป็นอีก 1 เกมในสาย First-Person Shooting แต่บรรยากาศในเกมนี้จะแตกต่างจากเกมแรก หลังจากที่เราได้จัดการซอมบี้ไปแล้วทีนี้เราจะขึ้นมาบนอวกาศกันบ้าง โดยผู้เล่นและเพื่อนๆจะได้รับบทเป็นหน่วยรบพิเศษที่ถูกส่งขึ้นมาบนฐานทัพบนสถานีอวกาศที่มีเหล่ากองทัพหุ่นยนต์และโดรนสุดโหดคอยจัดหนักต้อนรับผู้เล่น เกมนี้จะได้บรรยากาศแบบเกม Tactical FPS ที่ต้องช่วยกันเล่นเป็นทีมและยังมีความเป็น Sci-Fi อยู่ไม่น้อย ซึ่งน่าจะถูกใจคอเกมสายนี้อยู่แล้ว

Engineerium

เกมที่ 3 นี้จะแตกต่างจาก 2 เกมแรกเลยทั้งวิธีการเล่นและบรรยากาศในเกม หลังจากที่ออกไปบู๊ล้างผลาญระเบิดหุ่นยนต์เผาสถานีอวกาศกันแล้ว ก็มาสู่บรรยากาศของโลกแฟนตาซีที่ชวนให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของฉากต่างๆกันบ้าง สำหรับเกมนี้เราไม่ต้องถือปืนไปยิงใคร เพราะเราและเพื่อนๆจะได้เดินทางผจญภัยไปยังที่ต่างๆ ซึ่งมีความแปลกใหม่และรอให้เราได้เข้าไปสัมผัสกันดู ใครที่ชอบเกมสบายๆบรรยากาศสวยงามมีความเป็นแฟนตาซี เกมนี้คือคำตอบที่คุณตามหาอยู่แน่นอนครับ

zero-latency-novotel-bangkok-02

นอกจากตัวเกมที่น่าสนใจแล้วก็ยังมีอีก 1 อย่างที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คืออุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมที่ทางร้านขนมาจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นเกรดเดียวกับร้านในสาขาอื่นๆทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Backpack PC ที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆอย่าง Alienware Alpha จาก Dell ที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมรองรับเกม VR ระดับ High-End ได้มากมาย ตัวแว่นจะใช้ของ OSVR ที่มีความคมชัดสูงเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีอุปกรณ์ Gaming Gear ไม่ว่าจะเป็นหูฟังที่มีไมโครโฟนในตัวและปืน Light Gun ที่จะให้ความรู้สึกของเกมเมอร์ระดับมืออาชีพ รวมไปถึงเซนเซอร์ที่เป็นลูกบอลเรืองแสง เพื่อให้ตัวเกมสามารถระบุตำแหน่งของผู้เล่นอย่างแม่นยำและยังสร้างความปลอดภัยให้กับผู้เล่นได้อีกด้วย เรียกได้ว่าทางร้านนั้นเน้นบรรยากาศการเล่นเกมระดับโลกและยังคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย เพราะอุปกรณ์เหล่านี้จะทำงานด้วยระบบ Wireless หมดปัญหาเรื่องสายพันได้อย่างเป็นดี โดยหลังจากนี้ทางร้านจะมีการเพิ่มเกมต่างๆเข้ามาเพิ่มเติมเพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสความเสมือนจริงในบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไปและพร้อมรองรับความชื่นชอบของเกมเมอร์ทุกเพศทุกวัยไว้ในที่เดียวกันครับ

สำหรับการเดินทางมายังที่ร้านก็สะดวกสบาย เพียงแค่ขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสยามและเดินมายังโรงแรม Novotel Bangkok ตั้งร้านจะตั้งอยู่บริเวณชั้น B ของโรงแรม สำหรับใครที่สนใจอยากเข้ามาใช้บริการก็สามารถสอบถามทางร้านได้ที่เว็บไซต์ www.zerolatency.co.th หรือทางแฟนเพจ Zero Latency Thailand และทางโทรศัพท์ได้ที่เบอร์ 02-252-8742 โดยทางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

zero-latency-novotel-bangkok-04

ใครที่อยากจะไปลองเล่นเกมในบรรยากาสที่แปลกใหม่ก็สามารถเดินทางไปได้ทันทีเลยวันนี้ สำหรับทางทีมงานนั้นเร็วๆนี้จะมีการรีวิวจากทางร้านมาให้ชมกัน ใครที่อยู่ต่างจังหวัดและยังไม่มีเวลาว่างเข้ามาก็ติดตามการรีวิวของทีมงาน SIamVR ได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจกันเอาไว้นะครับ ส่วนใครที่สะดวกเดินทางมาก็มากันได้เลยครับ หลังจากนี้ถ้าทางร้านมีโปรโมชั่นหรือมีอะไรใหม่ๆมาให้อัพเดทเดี๋ยวทีมงานจะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ