ค่าย HP ดูแล้วน่าจะจริงจังกับวงการ VR ไม่น้อย

วันนี้ทางค่าย HP ออกมาเปิดตัวแว่น VR รุ่นใหม่อย่าง Reverb G2 ซึ่งเป็นแว่น VR รุ่นที่ 3 ของทางค่าย โดยมีการปล่อยวิดีโอแนะนำตัวและรายละเอียดเล็กๆน้อยๆออกมาให้ชาว VR ได้ชมกัน  แถมในรุ่นนี้ยังมีความพิเศษแบบสุดๆ กว่า 2 รุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้อีกด้วย เชื่อว่าแว่น VR รุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะเป็นอีก 1 รุ่นที่น่าจับตามองมากในปี 2020

hp-g2-lighter

ทางค่ายผู้พัฒนาได้เผยว่า Reverb G2 นั้นเป็นแว่นรุ่นแรกที่ได้รับการพัฒนาร่วมกับกับ Microsoft และ Valve ซึ่งนอกจากจะเป็นแว่น VR ในตระกูล Windows Mixed Reality เหมือนเดิมแล้วก็ยังเป็นรุ่นแรกที่ Valve ได้ร่วมพัฒนาด้วยกัน เพื่อให้ตัวแว่นนั้นได้ถ่ายทอดความรู้สึกแบบเสมือนจริงแก่ผู้ที่ใช้งานโดยเฉพาะ พร้อมกับรองรับการใช้งานอย่างเช่น ระบบติดตามของ SteamVR ที่ใช้ Base Station เพื่อความแม่นยำในการติดตาม เพื่อให้ด้ความเสมือนจริงในการใช้งานอย่างมากที่สุด

ตัวแว่นนั้นจะมีการใช้หน้าจอแบแบ AMOLED ความละเอียด 1,440×1,600 พิกเซลต่อข้าง ระบบติดตามเป็นแบบ Inside-Out ที่สามารถรองรับการทำงานร่วมกับ SteamVR ทางด้านหน้ามีกล้องติดมาให้ทั้งหมด 2 ตัว นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมายที่ทาง Valve นั้นได้ใส่เข้ามาด้วย เพื่อให้ตัวแว่นนั้นได้รับความสามารถที่ใกล้เคียงกับ Valve Index ที่ทางค่ายได้ทำการผลิตเอง สำหรับข้อมูลส่วนอื่นๆนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ทางค่ายนั้นบอกว่าในเร็วๆนี้จะมีการประกาศให้ทราบกันอีกครั้ง

ชาว VR ที่เป็นสาวกสาย WMR ก็เตรียมเงินกันเอาไว้ให้พร้อมเลยนะครับ ทางค่ายนั้นจะมีรายละเอียดเพิ่มที่จะแจ้งให้ทราบกันในเร็วๆนี้ สำหรับความพิเศษจริงๆของ Reverb G2 นั้นก็คือการที่ได้ Valve กระโดดเข้ามาร่วมพัฒนาด้วย เท่ากับว่าแว่นรุ่นนี้มีทั้งหมด 3 บริษัทที่ร่วมกันพัฒนา เชื่อว่าแว่นตัวนี้ต้องมีความพิเศษสุดๆ กว่าแว่นในตระกูล WMR อย่างแน่นอน สำหรับราคาและวันที่จำหน่ายนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งให้ทราบกันอีกทีในภายหลังนะครับ