ใครกำลังอยากได้ HP Reverb G2 เตรียมรอสั่งได้เลย

ปล่อยให้รอกันพักใหญ่ๆ ตอนนี้มีข่าวของ HP Reverb G2 มาให้อัพเดทกันบ้าง หลังจากเที่เปิดตัวอย่างเป็นทาการไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีข่าวว่าทาง HP ได้ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยศูนย์ใหญ่ในสหราชอาณาจักรได้ออกมาให้ข้อมูลดังกล่าว ซึ่งน่าจะเป็นข้อมูลที่สามารถใช้อ้างอิงไปยังสาขาอื่นๆได้เช่นเดียวกันครับ

hp-reverb-g2

โดยทาง HP ได้เปิดเผยว่าแว่นรุ่นดังกล่าวจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 กันยายนนี้ โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 525 ปอนด์ ซึ่งยังไม่รวมค่าภาษีและค่าใช้จ่ายด้านการจัดส่งในสหราชอาณาจักร ส่วนประเทศอื่นๆนั้นจะตั้งราคาอยู่ที่ 599 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 18,800 บาทโดยประมาณ ซึ่งราคานี้จะเป็นราคาคาดการณ์คร่าวๆ โดยที่ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าในเมืองไทยนั้นจะมีตัวแทนจัดจำหน่ายหรือไม่ แต่เชื่อว่าราคารวมทั้งหมดนั้นคงจะไม่เกิน 20,000 บาทอย่างแน่นอน

สำหรับแว่นรุ่นนี้ถือว่าเป็นแว่นรุ่นที่ 2 ในตระกูล Reverb ที่ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นแว่นรุ่นแรกที่ทางค่ายได้รับความร่วมมือจากค่ายอื่นๆ เช่น Valve ในการนำเทคโนโลยีอื่นๆเข้ามาผสมผสาน แถมยังมีการอัพเกรดชิ้นส่วนต่างๆให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น แถมยังสามารถทำงานบนระบบปฏิบัติกาได้ทั้ง 2 แบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Windows Mixed Reality และ SteamVR ก็ตาม ซึ่งถือว่าเป็นแว่น VR ที่ค่อนข้างพิเศษกว่ารุ่นอื่นๆในตระกูล WMR และค่อนข้างคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่งครับ

ใครที่สนใจก็เตรียนับถอยหลังรอกันได้เลย หรือถ้าเกิดอยากได้ความชัวร์ก็รอให้ทางศูนย์ใหญ่ประกาศวันวางจำหน่ายกันอีกทีว่าจะเป็นวันไหน แต่เชื่อว่าก็น่าจะเป็นวันเดียวกันกับที่ทางาสหราชอาณาจักรได้วางจำหน่ายนั่นแหละครับ ส่วนข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับแว่นรุ่นนี้ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ทางลิงค์ที่ทีมงานแปะเอาไว้ทางด้านล่างนะครับ ถ้ามีโอกาสได้ลองจับเมื่อไหร่ เดี๋ยวจะมีรีวิวการใช้งานมาฝากให้ทุกท่านได้ชมกันในภายหลังครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม – https://siamvr.com/tag/hp/