ชมการทดสอบ Windows VR กับการเล่นเกม Zero Dome มันจะเจ๋งขนาดไหน

Play Zero Dome on Windows VR Headset

ตอนนี้แว่น Windows VR ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ ทีมงาน SiamVR เลยขอเอาวิดีโอการเล่นกับแพลตฟอร์มนี้มาให้ชมกัน โดยสาธิตอยู่อย่างกับเกม Zero Dome ซึ่งเป็นเกม FPS สุดมันส์บน SteamVR มาดูกันครับว่า Windows VR เอามาเล่นเกมได้ดีเทียบเท่าแพลตฟอร์มอื่นๆขนาดไหนกัน

ภายในคลิปวิดีโอนี้จัดทำขึ้นโดย Pillow Head Games เพื่อทดสอบว่า Windows VR นั้นสามารถนำมาเล่นเกมได้ดีเหมือนกับแพลตฟอร์มอื่นๆหรือไม่ โดยใช้เกม Zero Dome ซึ่งเป็นเกม FPS ผสมผสานความเป็น Action อย่างลงตัวมาทดสอบกับแว่นจากค่าย Acer โดยการทดสอบครั้งนี้ Windows VR สามารถนำมาใช้เล่นเกมต่างๆได้ไม่แตกต่างกับ Oculus Rift หรือ HTC Vive เลย แต่ยังคงติดปัญหาในเรื่องของระบบติดตามอยู่ โดยเฉพาะเวลาเราเล่นเกมที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว ซึ่งตัว Windows VR นั้นเมื่อเราเอา Controller ออกนอกบริเวณที่เซ็นเซอร์ไม่สามารถมองเห็นก็จะทำให้การเล่นนั้นหยุดชะงักไปในทันที ดังนั้นแล้วนี่คือโจทย์ต่อไปที่ผู้พัฒนาจะต้องแก้ไขโดยไวที่สุดครับ

ในตอนนี้ Windows VR เปิดให้สั่งจองอย่างเป็นการทางเว็บไซต์ Microsoft กันแล้ว ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้ทันทีเลยนะครับ แต่ถ้าใครยังไม่ทราบข้อมูลที่เกี่ยวกับ Windows VR สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้จากหน้าต่างข้างล่างนี้เลยครับ

ทำความรู้จักกับระบบปฏิบัติการ Windows Mixed Reality จากค่าย Microsoft