Samsung ประกาศลดราคาแว่น Odyssey+ เหลือเพียง $299 เท่านั้น

ใครกำลังอยากได้ Odyssey+ ตอนนี้แนะนำว่าไปเอามาเลย

ข่าวดีสำหรับชาว VR ที่ต้องการจับจองเป็นเจ้าของแว่น VR สุดเทพอย่าง Odyssey+ วันนี้ทีมงานมีข่าวมาบอกว่าทางผู้พัฒนาอย่าง Samsung ประกาศลดราคาตัวแว่นลงมาเพื่อให้ทั่วโลกสามารถหาซื้อมาใช้งานกันได้แล้ว สำหรับใครที่ยังไม่เคยสัมผัสหรือไม่รู้ว่าสเปคของแว่นตัวนี้มันเทพขนาดไหน เดี๋ยว SiamVR จะพาไปรู้จักกันเพิ่มเติมซักเล็กน้อยก่อนที่จะไปซื้อมาใช้งานกันจริงๆครับผม

Samsung-Odyssey-plus

Samsung ประกาศลดราคาแว่น VR รุ่น Odyssey+ ลงจากเดิม $499 เหลือเพียง $299 หรือประมาณ 9,300 บาทตามค่าเงินบาทของไทย ถือว่าเป็นการทุบราคาลงมาโหดพอสมควรเลย สำหรับแว่น VR ระดับสูงขนาดนี้ เพราะเป็นแว่นในระบบ Windows Mixed Reality ที่มีขนาดเลนส์ 3.5 นิ้ว ยาว 148 มิลลิเมตรแบบ AMOLED ความละเอียด 2,880×1,600 พิกเซลและยังมีค่า PPI สูงถึง 1,233 PPI Level เมื่อเปรียบเทียบกับแว่นที่ใช้เลนส์แบบ AMOLED ด้วยกันถือว่าทำได้ดีกว่ามากเลยทีเดียว มีกล้องติดตั้งมาให้อีก 2 ตัว รวมไปถึงหูฟังรอบทิศทางจาก AKG ที่ให้ผู้ใช้งานได้ยินเสียงทุกอณูในขณะที่กำลังเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์อยู่

Samsung-Odyssey-ppi

สำหรับข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือราคา แม้ว่าจะไม่ลลดเหลือเท่ากับปัจจุบันแต่ก็มีราคาที่สามารถจับต้องได้และถูกกว่าคู่แข่งอย่าง HTC ที่มี Vive Pro ซึ่งมีความละเอียดเท่ากันแต่สามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าเกือบ $700 เลยทีเดียว รวมไปถึงการติดตั้งและการใช้งานนั้นจะง่ายกว่ามาก ถือว่ากลบจุดด้อยที่ว่าแอพพลิเคชันน้อยกว่าไปได้อย่างสบายๆแถมยังใช้งานร่วมกับ Steam ได้เช่นกัน

เป็นทางเลือกของผู้บริโภคที่อยากได้แว่น VR คุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปได้เป็นอย่างดี คนไหนที่สนใจก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้ Official Website ทางด้านล่างหรือจะสั่งผ่าน Dealer ต่างๆก็ได้ สำหรับราคานี้ยังไม่รวมค่าขนส่งและนำเข้าประเทศนะครับ ยังไงก็เผื่อเงินสำหรับจ่ายค่าสินค้ากันไว้ด้วย หากในอนาคตถ้ามีแว่น VR ตัวไหนลดราคาแบบนี้อีกเดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวดีแบบนี้มาบอกให้ทราบกันต่อไปนะครับผม

สั่งซื้อ Samsung Odyssey+ ได้ที่นี่

ลิ้งค์ : https://www.samsung.com/us/computing/hmd/windows-mixed-reality/hmd-odyssey-windows-mixed-reality-headset-xe800zba-hc1us/