IMAX VR Center เตรียมขยายกิจการเพิ่มกับการบริการ HTC Vive ในโรงหนัง

จะดูหนังฟังเพลงหรือเล่นเกมมาที่นี่ที่เดียวมีครบทุกอย่าง

หลังจากปีใหม่มาได้แล้วก็ถึงเวลาที่ SiamVR และผู้อ่านจะกลับมาประจำการกันอีกครั้ง วันนี้ทีมงานมีข่าวอัพเดทของ IMAX VR Center หรือศูนย์รวมความบันเทิงในรูปแบบเสมือนจริงมาให้แฟนๆได้อ่านกันมีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายจะแจ้งให้ทราบไปพร้อมๆกันเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นแฟนหนังแฟนเพลงหรือเกมเมอร์ทั้งหลายก็อย่าพลาดกับข่าวอันนี้ครับ

imax-pods
ภาพแบบร่างคร่าวๆของ VR Games Center ภายใน IMAX VR Center ครับ

IMAX ได้ลงข่าวเกี่ยวกับการอัพเดท IMAX VR Center สำหรับในอนาคตว่าจะมีการให้บริการในส่วนของเกมภายในศูนย์รวมความบันเทิงในรูปแบบเสมือนจริง สำหรับการขยายตัวของเทคโนโลยี Virtual Reality ในอนาคต แถมยังได้ความร่วมมือของ HTC Vive ในการติดตั้งและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระบบ VR เพื่อให้เช่าอีกด้วย ส่วนแว่น StarVR ที่เคยลงไว้ว่าเป็นพันธมิตรในก่อนหน้านี้นั้นจะทำหน้าที่ในส่วนของการชมภาพยนตร์ในโรงเป็นหลัก เพราะฟังค์ชั่นต่างๆของ StarVR นั้นจะเน้นในด้านการชมภาพยนตร์มากกว่าที่จะนำไปเล่นเกม ส่วน HTC Vive นั้นจะเน้นไปทางเล่นเกมแต่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการชมภาพยนตร์เท่าที่ควร และความสำเร็จที่ทำให้ IMAX ยอมทุ่มงบเพิ่มในส่วนของโซนให้บริการเกมนั้นก็เป็นเพราะกระแสการตอบรับที่ดีจากเกม Star Wars: Trails of Tatooine ที่ออกมาในช่วงที่กำลังมีการโปรโมต Star Wars VII: The Force Awaken เมื่อปีที่แล้วนั่นเองครับ แต่ว่าที่กล่าวไปนั้นมันจะมีข่าวร้ายมาบอกกันอีกนะครับว่าทาง IMAX นั้นได้เลื่อนการเปิดตัว IMAX VR Center ออกไปจากเดิมในช่วงนี้ปี 2017 แต่ก็ทำให้เราได้เห็นว่าทาง IMAX นั้นกำลังทำโปรเจคยักษ์เรียกเงินในกระเป๋าของพวกคุณกันอยู่นั่นเองครับ

star-wars-trials-on-tatooine
เพราะเกมนี้โด่งดังทำให้ IMAX เลยทุ่มงบเพื่อนำเกม VR มาให้เช่าในศูนย์ของตัวเองเสียเลย

สำหรับในประเทศไทยนั้นก็ต้องรอให้ทางผู้ถือลิขสิทธิ์ในไทยออกมาแถลงข่าวกันเองนะครับ ว่าจะลงทุนนำเข้าเทคโนโลยีเหล่านี้เข้ามาให้บริการในเมืองไทยหรือไม่ หรืออาจจะต้องบินไปลองกันใกล้ๆอย่างเช่นสิงคโปร์หรือฮ่องกงนั่นเองครับ ถ้าเอาจริงๆแล้วแค่นำเข้าเทคโนโลยี VR สำหรับการชมภาพยนตร์ในโรง IMAX ก็เป็นอะไรที่คุ้มค่าที่สุดแล้วล่ะครับ ถึงกระนั้นทีมงานก็แอบหวังไว้เล็กๆว่าจะมีนายทุนกล้าทุ่มและสร้างเทรนการชมภาพยนตร์ในรูปแบบเสมือนจริงแบบนี้หรือไม่ ทางทีมงาน SiamVR ก็จะนำข่าวอัพเดททั้งไทยและเทศมาบอกให้ผู้อ่านได้ทราบกันในโอกาสต่อไปครับ