เตรียมตัวออกไปต่อสู้กับเหล่า Cybertron กันเสียทีกับ Transformers: Beyond Reality ที่จะปล่อยชาว PSVR ได้เล่นกันแล้วในต้นเดือนกันยายนี้

Meta4 ประกาศว่า Transformers: Beyond Reality มีกําหนดจะเปิดตัวบน PSVR ในวันที่ 1 กันยายน ขณะนี้สตูดิโอยังไม่มีแผนที่จะนําเกมมาสู่ PC VR ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้โดยระบุว่าตอนนี้สตูดิโอกําลัง “ทํางานร่วมกับเพื่อนของเราที่ Sony ในฐานะ PSVR แต่เพียงผู้เดียว” ซึ่งทางสตูดิโอตั้งข้อสังเกตในทวีตว่าพวกเขาจะทำอะไรในอนาคตได้บ้าง ซึ่งอาจหมายความว่าเราอาจเห็นเกมนี้บนแพลตฟอร์ม VR อื่น ๆ ในอนาคต

ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้ต่อสู้ในฐานะมนุษย์ร่วมกับเพื่อนออโต้บอท โดยมอบหมายให้ผู้เล่นได้ยิงปืนเพื่อกําจัดแมลง ดีเซปติคอนส์ และเดินทางไปยังไซเบอร์ตรอน โดยมีเนื้อเรื่องว่าเราจะต้องต่อสู้เพื่อช่วยดาวเคราะห์ทั้งสองดวงจากการทําลายล้าง แน่นอนว่าการต่อสู้ครั้งนี้จะเป็นฝ่ายมนุษย์และออโต้บอท vs ดีเซปติคอนส์ บนโลก ส่วนบนไซเบอร์ตรอนก็จะเป็นฝ่ายหุ่นยนต์ทั้ง 2 ฝั่งจะขับเขี้ยวต่อสู้กันเอง ผ่านระบบการเล่นแบบ On-Rails Arcade Shooter แบ่งเป็น Stage ให้ผู้เล่นค่อย ๆ ต่อสู้กับศัตรูไปเรื่อย ๆ พร้อมกับจัดการกับเหล่าบอสเพื่อเข้าสู่ด่านต่อไป

เพิ่มเติมข้อมูลสำหรับผู้พัฒนาอย่าง Meta4 ซึ่งตั้งอยู่ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เป็นที่รู้จักจากโครงการความบันเทิงตามสถานที่เช่นเกมอาร์เคดแบบผู้เล่นหลายคน Transformers VR Battle Arena และ Chaos Jump นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักจากการสร้างประสบการณ์ VR ในยุคแรก ๆ เช่น Time Machine VR (2016) และเกม Escape Room The Other Room (2017) ซึ่งพวกเขานั้นได้เค้นเอาจุดเด่นของเกมต่าง ๆ ที่พวกเขาได้พัฒนามาใส่กับเกมนี้อย่างเต็มที่ เพื่อให้เกมเมอร์ที่รอคอยมาตั้งแต่ต้นปีนี้ได้เล่นกัน

สำหรับผู้เล่นที่เล่นบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ ก็รอคอยกันไปก่อนนะครับ ส่วนชาว PSVR ที่มีแว่นรุ่นแรกก็เตรียมตัวเล่นกันได้เลยในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ ส่วนแพลตฟอร์มอื่น ๆ นั้นเอาไว้ถ้ามีการอัปเดตเพิ่มเติมเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบกันอีกทีนะครับ