เกม VR ที่ได้แรงบันดาลใจจากเกม FPS ระดับตำนานอย่าง Stalker กับ Into the Radius พร้อมพาผู้เล่นเข้าสู่โลกยุคล่มสลายเต็มรูปแบบ

ประกาศเปิดตัวไปนานมากจนลืมไปเลยว่ามีเกมนี้อยู่ สำหรับเกม VR Shooter อย่าง Into the Radius โดยทีมงาน CM Games ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาประกาศว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายให้เล่นกันในวันที่ 8 กันยายนี้บน Meta Quest 2 หลังจากที่อยู่ในช่วง Early Access มานานกว่า 3 ปีเต็ม ๆ คราวนี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับโลกยุคล่มสลายกันเต็มรูปแบบได้แล้ว

ทางทีมงานเผยว่าเกมนี้ได้แรงบันดาลใจจากเกมระดับตำนานอย่าง Stalker ด้วยการเอาแนวคิดโลกยุคล่มสลายและการต่อสู้ด้วยอาวุธปืนรูปแบบมุมมองบุคคลที่ 1 จนกลายมาเป็นเกมของตัวเอง และยังได้วัตถุดิบชั้นดีจากนวนิยายชื่อดังของยุคโซเวียตอย่าง Roadside Picnic ซึ่งว่าด้วยเรื่องของโลกที่เต็มไปด้วยกัมมันตภาพรังสี พร้อมกับการมาของมนุษย์ต่างดาว จนกลายเป็นภาพยนตร์และเกมในชื่อเดียวกันและได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกทั้งจากฝั่งของภาพยนตร์และตัวเกม จึงถือได้ว่าเกมนี้น่าจะเป็นเกมที่ต่อยอดจากนิยายและเกมในตำนานก็ว่าได้เช่นกัน

ระบบการเล่นจะเป็นเกมแนว First-Person Shooting ที่ให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจเพื่อค้นหาไอเทมต่าง ๆ และนำมาประดิษฐ์ รวมไปถึงการอัปเกรดอาวุธต่าง ๆ ที่จะนำไปต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตสุดปลกประหลาด ซึ่งมีลักษณะร่างกายที่ไม่คงที่และเป็นศัตรูที่เกิดขึ้นมาจากการกลายพันธุ์จากสายกัมมันตภาพรังสีที่เป็นผลมาจากสงครามนิวเคลียร์ในอดีต ซึ่งทางผู้พัฒนาก็เคลมว่าเนื้อเรื่องในเกมนี้จะต้องใช้เวลาอย่างน้อย ๆ 20 ชั่วโมง ถึงจะสามารถสำรวจและเก็บรายละเอียดทุกอย่างภายในเกมนี้ได้ เหมือยจะเป็นการบอกกลาย ๆ ว่าซื้อเกมนี้ไปเล่นเกมเดียวก็คุ้มค่ามาก ๆ แล้ว

ชาว Quest 2 ที่เป็นแฟนของนิยายและเกม Stalker ก็เตรียมไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้ในวันที่ 8 กันยายนนี้นะครับ สำหรับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ตอนนี้ทางทีมงานยังไม่มีการประกาศออกมาว่าจะนำไปวางจำหน่ายหรือไม่ ยังไงก็รอฟังการอัปเดตกันต่อไป ส่วนใครที่ตรงตามเงื่อนไขเหล่านี้ก็เตรียมเข้าไปสู่ดินแดนอันตรายนี้กันได้ในสัปดาห์หน้าเลยครับ