สุดยอด 10 Apps Google Cardborad และ VR แอพ ที่คุณจะพลาดไม่ได้

สุดยอด 10 Apps VR พร้อม ลิงค์ download ที่คุณจะพลาดไม่ได้

กระแสของ VR ถือว่าเป็นกระแสที่แรงที่สุดในขณะนี้ และต้องบอกว่าทุกค่ายที่มีอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับ VR หรือ มีของดีของเด็ดก็ต้องงัดออกมาโชว์มาทำการตลาดกันตอนที่ ถ่านยังร้อนๆ อยู่ในขณะนี้

ต้องมาขยายความกันก่อนว่า VR คืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร

ตัว VR คือตัวจอเกมส์ที่เป็นเสมือนภาพ 3 มิติใช้สำหรับสวมศีรษะมองภาพผ่านจอเล็กๆ ด้านใน หลายๆ คนคงจะพอรู้กันบ้างแล้ว และอีกตัว ที่คล้ายๆ กัน คือ Google Cardboard ตัวนี้จะเป็นของ Google ที่ได้ทำการตลาดออกมาในตอนนี้ด้วยเช่นกัน แต่ตัวของ google Cardboard จะแตกต่างกันพอประมาณอยู่ ด้วยตัวของ google Cardboard เป็นวัสดุที่ทำด้วยกล่องกระดาษและต้องมีอุปกรณ์ต่อพ่วงเสริมตัวอื่นกันอีก แต่ก็ถือว่าทำตลาดออกมาได้รับความสนใจไม่น้อย เพราะด้วยเรื่องของราคาที่ไม่แพง จึงสามารถเรียกเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้ไม่น้อย

แต่ในส่วนสำคัญที่จะมากล่าวถึง อยู่ตรงนี้คือ VR Apps ที่ออกมารองรับที่ถือว่าเป็นตัวที่น่าสนใจเป็นที่สุด เมื่อมีตัวกล้องหรือจอที่สร้างออกมาเพื่อความตื่นเต้น แน่นอนว่าตัว Apps ก็ต้องออกตามมาด้วยเช่นกัน วันนี้จึงจัด 10 Apps VR ที่น่าสนใจมาลองโหลด ลองเล่นกันดูว่า มันส์จริงสมกับ คำล่ำลือกันหรือไม่

1.Titans of Space

Titans-of-Space-cardboard-vr

Apps นี้เป็นแอฟที่น่าสนใจไม่น้อยด้วยเป็นแอฟ แนวแฟนซีให้ความตื่นเต้นแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน คุณจะมีโอกาสออกไปยังนอกโลก ลอยอยู่บนอวกาศ คุณจะได้ใกล้หมู่ดาวแบบที่คุณคิดฝันตั้งแต่ตอนเด็กๆ  ถึงเวลาแห่งความเป็นจริงกันแล้วที่คุณจะได้ออกไปสู่อวกาศอันไกลพ้น ด้วยแอฟของ Titans of Space ต้องบอกว่า เป็นสิ่งที่คุณจะหาสัมผัสด้วยตัวคุณเองไม่ได้อย่างแน่นอน  ที่สำคัญ ดาว์นโหลดกันฟรีอีกด้วย

Download app DrashVR LLC

  1. war of words

เกมส์แนวนี้สำหรับขาโหดต้องบอกว่าพลาดไม่ได้ จากที่คุณเคยได้เล่นจากจอธรรมดากับเกมส์แนวทหารที่ไล่ล่าหมู่โจร หรือ ผีดิบกันแล้ว ต้องมาลองกับเกมส์นี้ เพราะคุณจะกลายเป็นตัวละครไปอย่างเต็มตัว คราวนี้แทนที่คุณจะคอยเล่นเกมส์ยิงเพียงอย่างเดียวคราวนี้ความรู้สึกของคุณจะแตกต่างออกไปอย่างแน่นอน คุณจะได้เป็นทหารที่ใช้ปืนอย่างเต็มตัว แถมด้วการมองภาพที่คุณไม่สามารถเห็นได้จากสนามรบจริงๆอีกด้วย ที่สำหรับ โหลดฟรีครับ

Download app WarofWords

3.jack white :THIRD-D

 

ตัวแอฟนี้จะแตกต่างจากแอฟอื่นๆ โดยที่แอฟนี้รับรองได้แน่นอนว่าเป็นที่ต้องการและเป็นที่ถวิลหาของคนที่รักดนตรีอย่างแน่นอน สำหรับคนที่อยากจะมีโมเม้นในการขึ้นเวทีคอนเสิร์ต คงไม่พลาดกับแอฟนี้อย่างแน่นอน คุณจะรู้สึกถึงบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าคุณอยากจะมีคนที่แสดงบนเวทีคอนเสิร์ตในตำแหน่งต่างๆ หรือจะเป็นผู้ชมที่อยู่ติดขอบเวทีก็ทำได้ด้วยเช่นกัน หาโอกาสขึ้นไปเล่นคอนเสิร์ตสักครั้งก็คงไม่ผิดอย่างแน่นอนแอฟนี้โหลดฟรีครับ

Download app jauntvr

4. Sister VR

Sisters vr

สำหรับแอฟนี้ บอกได้เลยว่าอธิบายไม่ถูก เพราะทุกช็อต ทุกตอนมีความตื่นเต้นในรูปแบบที่น่ากลัวเป็นที่สุด ต้องบอกกันก่อนว่าสำหรับคนขวัญอ่อนเมื่อได้ทดลองแอฟนี้แล้วคุณอาจจะนอนไม่หลับก็เป็นได้ แต่สำหรับ คนที่ชอบลองของ ต้องโหลดมาใช้กันเลย เพราะโหลดฟรีอีกแล้ว

Download app Sister

5.VRSE – Sundance selection

Vrse - Virtual Reality

แอฟนี้ ผมยกให้เป็นแอฟที่เสริมสร้างพลังใจได้เป็นอย่างดี สิ่งที่คุณได้เห็นสิ่งที่คุณได้มองจะส่งมอบความสุขมาให้อย่างเต็มที่ คุณไม่ต้องออกไปหาแสงแรกที่ไหนกันอีก เพราะแอฟตัวนี้ ได้จับมาใส่รวมกันไว้หมดแล้ว แอฟตัวนี้โหลดฟรี

Download app Sundance selection

6. Orbulus

Orbulus, for Cardboard VR

สำหรับ แอฟตัวนี้ เป็นแอฟที่ได้นำเอาผลงานของ SphereCommunity มาวางเป็นตัวเด่นของแอฟ ทำให้คนที่ชอบการมองที่มุมต่างออกไป หลงใหลเป็นอย่างมาก เมื่อคุณเริ่มต้นคุณจะรู้ได้ทันทีว่าโลกใบนี้มีดีกว่าที่เห็น โหลดได้เลยเพราะโหลดฟรี

Download app VRCraftwork

7. volvo Reality

Volvo Reality

ถ้าคุณอยากจะลองรถสักคันต้องทำอย่างไร แน่นอนว่าจะต้องออกไปที่รถแล้วสตาร์ทเครื่องแล้วขับออกไปแต่สำหรับ volvo Reality มันง่ายกว่านั้น เพียงแค่โหลดแอฟที่ทาง volvo Reality ให้ฟรีแล้วก็ทดลองขับ volvo XC90 กันเลยง่ายๆ เพียงเท่านี้รับรองคุณจะสนุกสมใจ

Download app Volvo Reality

  1. google Cardboard

Google Cardboard app

จะพลาดได้อย่างไร กับ แอฟนี้ google Cardboard คือตัวแอฟแรกที่หลายๆ คนต้องลองทดสอบกัน เพราะด้วยการเริ่มต้นที่ง่ายและสนุกถือว่าใครพลาดตัวนี้ รับรองได้ว่าเชยเป็นที่สุดแถมแอฟตัวนี้ก็ยังมีลูกเล่นอื่นแฝงอีกมากมายกันด้วย

Download app  Google 

9. Glitcher VR

Glitcher VR

แอฟตัวนี้มีความพิเศษนิดหน่อยตรงที่สามารถใช้สมาร์ทโฟนของเราได้ บันทึกสิ่งต่างๆ ได้ จุดเด่นอีกตัวก็จะเป็นการควบคุมเสียง ที่บอกว่าต้องลองกันให้ได้ เพราะมันสนุกอย่างที่คุณคาดไม่ถึง โหลดฟรีอีกเช่นกัน

Download app dystopia zero

10. Roller Coaster VR

Roller Coaster VR attraction

ใครที่ชอบรถไฟเหาะตีลังกาต้องไม่พลาดแอฟนี้ เพราะความสนุกแต่งต่างที่คุณจะหาจากของจริงไม่ได้ เพราะด้วยเส้นทางที่คุณได้เล่นจะผ่านป่าที่แสนสวยและมีอะไรให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก พลาดแล้วจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องอย่างแน่นอน โหลดได้เลยเพราะของฟรี

Download app FIBRUM

สำหรับ 10 Apps Google Cardboard VR ที่แนะนำนี้ ค่อยๆ ลองเล่นกันดูเพราะถ้าเล่นกันใหม่ ๆ รับรองได้ว่า คุณอาจจะต้องพึงยาหอม ยาลม ยาหมองแน่นอน เพราะมันอาจจะทำให้คุณเวียนหัวได้ด้วยเช่นกัน