แฟนๆ Nintendo ตอนนี้มีเกมของเครื่อง Nintendo NX แล้วนะ

Riverside เกมสำหรับวัยเตาะแตะจากปู่นิน

     สาวกปู่นินที่รอดูว่าเกมแรกที่จะลง Nintendo NX จะเป็นอย่างไร หรือใครที่ยังกังวลว่า Nintendo จะทำเกม VR จริงไหม ดูข่าวนี้ด่วนเพราะว่าตอนนี้มีเกมที่ทำลงเครื่อง Nintendo NX เรียบร้อยแล้ว คาดว่าเป็นเกมแรกๆของค่ายเลยด้วย เกริ่นไว้ก่อนว่าเกมนี้ พัฒนาโดยทีมงานจาก Nintendo และ Oculus โดยตรง เราไปชมตัวอย่างเกมกันก่อนเลยครับ

     และนี่ก็เป็นหน้าตาเกมใน Nintendo NX นะครับ หลายๆคนหลังจากที่ดูแล้วก็อาจจะกังขาอย่างแน่นอนว่าทำไมภาพมันดูแปลกๆ ต้องบอกก่อนครับว่านี่เป็นเพียงช่วงพัฒนาเท่านั้น ต้องรอทางผู้พัฒนาออกมาอัพเดทกันต่อไป ซึ่งทีมงานที่ว่านี้ชื่อว่า Zockrates Laboratories เป็นทีมงานที่รวมตัวกันของผู้พัฒนาเกมจาก Nintendo และ Oculus Rift และชื่อเกมนี้มีชื่อว่า Riverside จุดขายของเกมนี้คือภาพที่เหมือนกับภาพวาดในจินตนาการของเด็กๆนั่นเอง เพราะลูกค้าหลักๆส่วนใหญ่ก็คือเด็กในวัย 5 – 10 ปีเป็นหลักอยู่แล้ว ทีมงานจึงไม่ค่อยแปลกในที่ทางปู่นินกล้าทำเกมอย่างนี้ออกมา เราต้องมาดูกันต่อไปว่าเกมนี้เมื่อทำเสร็จแล้วหน้าตาจะเป็นแบบไหนกัน

nintendo-nx-vr

    หลักจากที่ทางปู่นินประกาศพัฒนาระบบ VR ไปแล้วพร้อมกับการเผยโฉมเกมแรกออกมา เชื่อว่ายังมีสาวกของค่ายนี้รอให้ทางค่ายประกาศรายชื่อเกมและการอัพเดทมาตลอด นี่จึงเป็นอีก 1 ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของโลกที่มีแฟนๆติดตามมากที่สุดรวมทั้งทีมงาน SiamVR ด้วยครับ

Source : uploadvr.com