เกม PSVR 3 เกมถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA Game Award ในงาน BAFTA 2017

ช่วยกันเชียร์ให้เกม VR ทั้ง 3 เกมได้รางวัล BAFTA Game Awards 2017

     ตอนนี้เกม VR เริ่มมีบทบาทมากขึ้นในยุคปี 2017 นี้ แม้กระทั่งงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเองยังมีหมวดหมู่สำหรับ Virtual Reality โดยเฉพาะด้วยนะครับ ล่าสุดทางผู้จัดได้มีรางวัลพิเศษในสาขา BAFTA Game Awards 2017 โดยมีเกมจากแพลตฟอร์ม PlayStation VR เข้าชิงรางวัลถึง 3 เกมได้แก่ Batman: Arkham VR, Rez Infinite และ The Playroom VR ด้วยครับผม

batman-arkham-vr-bafta-2017
ในสายนี้ดูไปแล้ว Batman มีภาษีดีที่สุดครับ
playroom-vr-bafta-2017
Playroom VR น่าจะเจองานเบาสุดเพราะว่าเป็นเกมที่เล่นได้ทั้งครอบครัวอยู่แล้ว
rez-infinite-bafta-2017
Rez Infinite เจองานหนักสุดเพราะเจอเกมสายโหดอย่าง Battlefield 1 และ Uncharted 4 เข้าชิงรางวัลนี้ด้วย

     งานนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 70 แล้วนะครับ ส่วนรางวัลในสาขาของเกมนี้มีขึ้นมาเป็นปีที่ 13 เองครับ ถือว่าเป็นรางวัลใหม่สำหรับเวทีนี้ โดยมีจุดประสงค์ให้นักพัฒนาเกมทั่วโลกได้มีโอกาสเผยแพร่ผลงานของตัวเองสู่สายตาชาวโลก พร้อมกับเป็นขวัญและกำลังให้กับทีมนักพัฒนาเกมเพื่อสร้างสรรค์ผลงานแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆในอนาคต สำหรับเกมในหมวด VR นั้นมีทั้งหมด 3 เกมที่ได้เข้าชิงรางวัลได้แก่เกมที่มาแรงอย่าง Batman: Arkham VR ที่เข้าชิงในสาขา British Game และสาขา Game Innovation ส่วนทางด้านของ The Playroom VR ได้เข้าชิงในสาขา Family และ Rez Infinite ในสาขา Audio Achievement โดยทาง 3 เกมนี้มีคู่แข่งเบอร์ใหญ่ๆอย่างเช่น Battlefield 1 และ Uncharted 4: A Thief’s End เป็นต้น

bafta-2017-logo

     สำหรับหมวดอื่นๆรวมไปถึงรายชื่อเกมอื่นๆที่เข้าชิงรางวัลในสาขาต่างๆ สามารถเข้าไปชมได้ใน Official Website ของทาง BAFTA ได้เลยนะครับ งานจะจัดขึ้นวันที่ 6 เมษายนนี้ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษครับผม