Ubisoft เตรียมตัวอัพเดทให้ทุกเกมในเครือสามารถออนไลน์พร้อมกันได้ทุกแพลตฟอร์ม

เล่นกันต่างเครื่องก็เจอกันในเกมได้

ปีนี้ทาง Ubisoft ได้จำหน่ายเกมในเวอร์ชั่น VR มาก็หลายเกม แต่หลายๆคนนั้นก็เล่นกันคนละแพลตฟอร์ม จึงได้เกิดคำถามไปถึงทางผู้พัฒนาว่าเกมที่ซื้อไปเล่นกันจะมีโอกาสได้เล่นกับผู้เล่นที่มาจากแพลตฟอร์มอื่นๆหรือไม่ วันนี้ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Ubisoft ก็เลยออกมาให้ข่าวผ่านทาง Blog ของทางค่ายเสียเองเลย และคำตอบของทางค่ายต่อคำถามแฟนๆมีดังนี้

เรียนแฟนๆเกมของ Ubisoft ทุกท่าน

จากที่เราได้รับทราบคำถามของทางแฟนๆที่มีเยอะแยะมากมายนั้น ทางค่ายนั้นมีความยินดีที่จะตอบว่าในอนาคตนั้น เกมทุกเกมที่ผลิตโดย Ubisoft จะสามารถออนไลน์พร้อมกันได้ไม่ว่าเพื่อนของคุณจะเล่นบน PC แต่ถ้าคุณเล่นอยู่ใน PS VR ก็เจอกันได้อย่างไม่มีปัญหาและไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม เริ่มต้นจากเกม Eagle Flight และตามด้วย Star Trek: Bridge Crew และเกมอื่นๆหลังจากนี้คุณก็สามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนๆได้เช่นเดียวกัน

eagle-flight-vr-ubisoft-cross-platform

จากคำกล่าวทางด้านบนก็น่าจะทำให้แฟนๆของ Ubisoft อุ่นใจขึ้นมาบ้างนะครับว่าเกมของคุณนั้นถ้าได้ซื้อไปแล้วยังไงก็เล่นพร้อมกับเพื่อนๆได้อย่างแน่นอน หรือถ้าใครกลัวว่าเกมที่ซื้อไปจะไม่มีคนเล่นด้วยก็จะหมดปัญหาไปอีกข้อ ถือว่าเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับแฟนๆเกมของทางค่ายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ และนอกจากนั้นยังมีเกม Werewolves Within อีก 1 เกมที่รองรับการเล่นพร้อมกันได้แม้จะอยู่คนละแพลตฟอร์มเช่นเดียวกันก็ตาม สำหรับเวอร์ชั่น PC นั้นไม่มีปัญหามากแต่ถ้าเป็นเวอร์ชั่นคอนโซลนั้นหมดปัญหาไปเลยครับเพราะว่า PS VR ใช้แว่นเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

star-trek-bridge-crew-cross-platform

ขอให้แฟนๆชาวไทยเล่นเกมค่ายนี้ได้อย่างสบายใจเลยนะครับไม่ว่าคุณจะเล่นเกมจากเครื่องไหนก็สามารถเจอเพื่อนของคุณได้อย่างแน่นอน และในอนาคตทาง Ubisoft ก็จะมีเกมใหม่ๆออกมาให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นกันอีกเพียบ ไม่แน่ว่าอาจจะเอา Assassin Creed หรือ Watch Dogs 2 มาสร้างในรูปแบบเสมือนจริงก็เป็นได้นะครับ แต่ยังไงก็ต้องติดตามข่าวกันให้ดีๆ ส่วน 3 เกมที่กล่าวไปทางด้านบนนั้นผู้อ่านสามารถเข้าไปซื้อและติดตั้งเพื่อเล่นกันได้แล้ววันนี้ และอย่าลืมชวนเพื่อนของคุณเข้าไปเล่นพร้อมๆกันด้วยนะครับ