John Wick Chronicles ต้อนรับการกลับมาของนักฆ่าผู้ล้างแค้นแทนหมาสุดที่รัก

แฟนๆ Keanu Reeve เตรียมมันส์กันต่อได้ในเกม

อีกไม่นานแล้วนะครับภาพยนตร์เรื่อง John Wick ภาคที่ 2 จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่บ้านเรา และเกม John Wick Chronicles ก็จะวางจำหน่ายกันในวันเวลาที่ไล่เลี่ยกับภาพยนตร์เลยนะครับ เกมนี้หลายๆคนอาจจะเคยได้อ่านได้ชมกันไปแล้วพอสังเขป แต่วันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาไปชมแบบเต็มๆกันนะครับ พร้อมกับเปิดเผยเรื่องราวในเวอร์ชั่นของเกมให้ได้ทราบกันอีกด้วย

John Wick Chronicles: An Eye For An Eye VR Experience คือชื่อเต็มของเกมนี้ พัฒนากันทั้งหมด 4 ทีมได้แก่ Starbreeze Studios , Grab Games , GamecoStudios และ Big Red Button โดยทาง Lionsgate ผู้ถือลิขสิทธิ์ภาพยนตร์นั้นได้ลงมาคุมงานทั้งหมดเพิ่อให้ตัวเกมมีความเหมือนภาพยนตร์ให้ได้มากที่สุด รูปแบบการเล่นและมุมมองจะเป็นแบบ First Person Shooting ให้ผู้เล่นได้รับบทเป็น John Wick อดีตของนักฆ่าในตำนานจากองค์กรลับที่สุดในโลก เมื่อวันหนึ่งเขาถูกคนในองค์กรดึงตัวกลับเข้ามาโดยที่ไม่เต็มใจ ทางเดียวที่จะออกไปจากวงจรนี้ให้ได้คือการล้างบางมาเฟีย เรื่องราวนี้จะจำลองเนื้อหาจากภาพยนตร์ในภาค 2 มาส่วนหนึ่ง ซึ่งผู้เล่นจะไม่รู้สึกว่าถูกสปอยส์แต่อย่างใดเลย แถมระบบในเกมนั้นทำออกไปได้ลงตัวมากๆ เพราะทีมงานที่มาพัฒนานี้เป็นทีมเดียวกับที่สร้างเกม Payday 2 ทั้งหมด จึงทำให้ตัวเกมดูมีความสนุกเหมือนกับเราเป็นนักฆ่าอย่างที่ตัวเกมปูทางมาให้เลย

john-wick-2 john-wick-3

สำหรับตัวเกม John Wick Chronicles: An Eye For An Eye VR Experience จะวางจำหน่ายบน Steam และเล่นผ่าน HTC Vive เท่านั้นในราคา 369 บาท โดยตัวเกมจะปลดล็อคให้ผู้เล่นดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งตรงกับวันที่ John Wick: Chapter 2 เข้าฉายในประเทศไทยพอดีเลยครับ

แฟนๆภาพยนตร์เรื่องนี้หรือจะเป็นแฟนคลับของพระเอกอย่าง Keanu Reeve ก็อย่าลืมอุดหนุนภาพยนตร์ของเฮียเขานะครับ ถ้ารู้สึกว่ายังมันส์สะใจไม่พอก็มาต่อกันที่เกม John Wick Chronicles: An Eye For An Eye VR Experience ก็ได้ เอาให้สาแก่ใจกันไปเลยนะครับ เฉพาะแฟนๆที่ใช้งาน HTC Vive เท่านั้น ส่วนใครที่ไม่มีก็ต้องมาลุ้นกันนะครับว่าตามศูนย์ Arcade จะมีเกมนี้ให้บริการกันหรือไม่ แต่ทีมงานคิดว่าถ้ากระแสมาแรงก็อาจจะมีเกมนี้ให้เล่นกันก็ได้นะครับ ยังไงทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาบอกกันในภายหลังนะครับ