Fox ปล่อยโฆษณาของซีรี่ย์ Legion ในรูปแบบ Augmented Reality ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา

แฟนๆแก๊งค์มนุษย์กลายพันธุ์ก็เตรียมตัวชมกันเดือนหน้า

นับตั้งแต่ทาง Fox เริ่มหันมาสนใจสื่อ VR แล้วก็ดูเหมือนว่าจะติดใจและเห็นผลในด้านของโฆษณานะครับ เพราะวันนี้ Fox ได้เดินหน้าโปรโมตภาพยนตร์และซีรี่ย์ของตัวเองผ่านเทคโนโลยี Augmented Reality อีกด้วย โดยใช้รูปภาพที่มีสัญลักษณ์ QR Code ซ่อนไว้ด้านหลังแล้วให้ผู้ใช้งานโหลดแอพพลิเคชั่นเพื่อเข้าชมภาพที่ทาง Fox แขวนไว้ตามหัวเมืองต่างๆอีกด้วย จะเป็นภาพแบบไหนเราไปชมกันครับ

โฆษณาแบนเนอร์ที่ทาง Fox ลงทุนติดตั้งไว้ตามหัวเมืองใหญ่ๆในสหรัฐอเมริกานี้ ถูกใช้เพื่อการโปรโมตซีรี่ย์เรื่องใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายทางช่อง Fox รวมถึงในประเทศไทยด้วยกับเรื่อง Legion โดยมีจุดติดตั้งไว้ทั้งหมดได้แก่ ย่าน Brooklyn, ใจกลางเมือง New York, Chicago หรือแม้แต่ LA เป็นต้น จะเป็นแบนเนอร์ที่ใช้งานคู่กับแอพพลิเคชั่นของ Fox เมื่อเรานำกล้องไปส่องก็จะเห็นเป็น Texture ลอยเข้ามาในกล้องอีกด้วย โดยเป็นการโฆษณาเรื่องราวของตัวละครผ่านเทคโนโลยี AR ที่สามารถบอกเรื่องราวของตัวละครรวมไปถึงเนื้อเรื่องบางส่วนที่จะฉายในโทรทัศน์อีกด้วยนะครับ

สำหรับ Legion เป็นซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้องกับจักรวาล X-Men ที่ทาง Fox และ Marvel ตกลงเรื่องลิขลิทธิ์โดยให้ทาง Fox เป็นผู้ดำเนินการสร้าง เรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับมนุษย์กลายพันธุ์หรือ Mutant ที่อาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์โลกในปัจจุบัน แต่เรื่องราวนั้นจะเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ของ X-Men ขนาดไหนคงต้องรอชมกันในเดือนหน้า สำหรับเรื่องนี้จะเป็นซีรี่ย์แบบแยกเดี่ยวที่สร้างมาเป็นของตัวเองจะไม่มีการนำเอา Superhero คนไหนมาแจมเพื่อปูทางไปสู่เรื่องอื่นๆต่อไปอีกด้วย ในประเทศไทยนั้นทาง Fox ได้วางผังการออกอากาศไว้พร้อมกับทางอเมริกาเรียบร้อยแล้วในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้เวลา 2 ทุ่มทางช่อง Fox Thai พร้อมกับคำบรรยายภาษาไทยให้พร้อมสรรพอีกด้วยครับ

legion-augmented-reality-poster
โปสเตอร์ที่ใช้โฆษณาทั่วสหรัฐอเมริกาแบบนี้แหละครับ

แฟนๆ Superhero ฝั่ง Marvel ก็เตรียมตัวรับชมกันได้แล้วไม่เกิน 2 สัปดาห์นับจากนี้ แต่เสียดายที่เมืองไทยยังไม่มีอะไรแบบนี้มาให้เล่นกันมากมาย ไม่อย่างนั้นเราคงจะได้เห็นเหล่าแฟนๆบ้าน Marvel ไปจับกลุ่มลองของกันตามย่านที่มีการโฆษณาสื่อกันเยอะๆอย่างแน่นอนครับ ถือว่า Fox เริ่มจะเอาจริงเอาจังในเรื่องของการโฆษณารวมไปถึงการที่สร้าง Content ใหม่ๆที่ใช้เทคโนโลยี AR/VR อย่างเต็มตัวเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราอาจจะได้ชมภาพยนตร์แบบ 360 เสมือนเป็นตัวละครในนั้นก็ได้นะครับ และถ้ามีแบบนั้นจริงๆ SiamVR ก็จะนำข่าวมาบอกให้ผู้อ่านได้รับทราบต่อไปครับ