แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 26 พฤศจิกายน 2559

เกมใหม่เพียบคัดมาให้ผู้เล่นโดยเฉพาะ

ถึงคิวของแฟนๆ HTC Vive กันบ้างแล้วนะครับ สัปดาห์นี้มีเกมใหม่ๆมาเยอะแล้วแต่ยังมีโปรแกรมอีกมากมาย ส่วนใครที่กำลังมองแว่นเสมือนจริงตอนนี้ก็มีเกมออกมาเยอะมากเลยนะครับสำหรับแพลตฟอร์มนี้ สัปดาห์นี้มีเกมมาให้เลือกเล่นมากครับผม

Header Goal VR: Being Axel Rix

ผู้พัฒนา : Codemodeon

ราคา : $8.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/532120/

เกมจำลองกีฬาฟุตบอลเกมล่าสุดบนแพลตฟอร์ม Steam ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครที่ชื่อว่า Axel Rix (ชื่อนี้ผู้พัฒนาเกมได้แรงบันดาลใจมาจาก Axel Roses นักร้องนำวง Guns ‘N Roses) รูปแบบการเล่นจะเป็นการยืนตรงๆรอบอลโยนเข้ามาใส่ศีรษะของผู้เล่น โดยที่เราจะต้องโหม่งลูกฟุตบอลให้เข้าเป้าเพื่อสะสมแต้มให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ อาจจะดูคล้ายๆเกมอย่าง Headmaster อยู่ไม่น้อยเลยครับ

FIRMA

ผู้พัฒนา : Think Heavy Ltd.

ราคา : $12.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/370210/

เกมอาเขตชูตติ้งอีก 1 เกมที่เข้ามาใหม่ในสัปดาห์นี้ มีความพิเศษตรงนี้เราไม่ได้และขับยานไล่ยิงหรือเฝ้าฐานของเราเท่านั้นนะครับ แต่เกมนี้ยังมีการแข่งขับยานเพื่อเก็บไอเทมอีกด้วยนะครับ เป็นเกมแปลกใหม่ที่อยากให้หลายๆคนได้เล่นกัน กราฟฟิคสวยคมใช้ได้และยังมีบรรยากาศจำลองดวงจันทร์และดาวอังคารเอาไว้อีกด้วย สนุกมากครับทีมงานแนะนำเลย

Google Earth VR

ผู้พัฒนา : Google

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : vr,google.com

โปรแกรมจำลองและสำรวจโลกชื่อดังที่พัฒนาให้สามารถใช้ระบบ VR ในการเข้าช่วยเหลือผู้เล่น  Google ได้ยกระดับโปรแกรมนี้แถมยังแก้ไขข้อมูลที่ผิดพลาดเอาไว้ให้ตรงกับข้อมูลจริงอีกด้วย โดยเฉพาะระบบเหาะไปทั่วโลกนี่เป็นอะไรที่หลายๆคนคงอยากจะให้ Google พัฒนาลงไปในโปรแกรมนี้มาถึงขนาดนี้ก็คงจะหายตื่นเต้นกันเสียทีนะครับ

Primitive Road

ผู้พัฒนา : MoMo Games

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/552270/

เกมอาเขตชูตติ้ง แต่ในเกมนี้เราจะไม่ได้ไปยิงใส่ศัตรูที่ไหนครับ แต่เกมนี้ผู้เล่นจะได้ยิงเพื่อเก็บแต้มที่อยู่ระหว่างทางที่ระบบของเกมจะพาไป มีทั้งกล่องและโคมไฟ ฉากในเกมจะเป็นแบบตารางสีต่างๆที่ก่อสร้างเป็นชั้นเหมือนพีระมิด ความยากง่ายไม่มีอยู่ที่ความสามารถและความแม่นยำของผู้เล่นเองล้วนๆ 100% ครับผม

Archer Guardian VR: The Chapter Zero

ผู้พัฒนา : RedStorm Digital Studio

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/543540/

เกมแอคชั่นอินดี้ที่ให้ผู้เล่นได้เป็นนักธนูมือหนึ่ง มีเรื่องราวเกี่ยวกับมังกรและและกองทัพทหาร รูปแบบการเล่นเป็นแบบ First Person Shooting ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อาวุธในเกมนี้ก็ต้องเป็นธนูอย่างแน่นอนแถมธนูของพระเอกนั้นสามารถเปลี่ยนธาตุสำหรับการโจมตีใส่ศัตรูได้อีกด้วยนะครับ

The Martian VR Experience

ผู้พัฒนา : The Third Floor Inc

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/350380/

หากใครเคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้คงไม่ต้องบอกเนื้อหาในเกมก็ได้นะครับสำหรับ The Martian เราจะได้รับบทเป็น Mark Watney นักบินอวกาศที่เกิดอุบัติเห็นจนเขาต้องเอาชีวิตรอดให้ได้จนกว่าสมาชิกที่เหลือจะกลับมารับเรานั่นเองครับ เหมาะมากๆสำหรับแฟนๆของหนังเรื่องนี้แหละยังมีการแฝงความรู้เข้าไปอีกด้วยครับว่าจะเอาตัวรอดยังไงถึงจะมีชีวิตอยู่บนดาวอังคาร

Princess Kidnapper VR

ผู้พัฒนา : MAGIC ERA

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/558050/

เกมแอคชั่นวางแผนการรบที่มีภาพแบบ 8 Bit เนื้อหาเกี่ยวกับลูกสาวที่เป็นเจ้าหญิงดันถูกลักพาตัวไป หน้าที่ของเราคือการออกเดินทางไปช่วยเจ้าหญิงคนดังกล่าว รูปแบบการเล่นนั้นก็ไม่ต่างจากเกม Minecraft เลยครับแค่ไม่มีการขุดหรือก่อสร้างเท่านั้นเอง ถ้าใครชอบเกมฮาๆแถมได้บรรยากาศเหมือน 10 – 20 ปี ถ้าใครชอบก็กดมาเล่นเลยครับ ถ้าไม่ชอบปล่อยผ่านไปก็ได้ครับ

Arena Master

ผู้พัฒนา : Dreamwalk Studios

ราคา : &13.49

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/487630/

แค่ชื่อเกมก็บ่งบอกได้เลยครับว่าเกมนี้ต้องเป็นเกมบู๊ล้างผลาญแน่นอน เราจะได้เป็นอัศวินที่ได้รับมอบหมายงานโดยการไล่ฆ่าศัตรูทั้งหมด แต่มีเรื่องเกมมาถ้าจะเกี่ยวกับเกมผมตอบแทนเค้าให้

Duck Force

ผู้พัฒนา : Andreas Aust

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/511690

เกมแอคชั่นที่น่ารักมุ้งมิ้งที่เราจะได้บังคับเป็ดนักบินไปทำลายฐานศัตรูและเก็บวงแหวนให้ครบก่อนกำหนดหมดเวลา เกมนี้เล่นไม่ยากครับแค่อาจจะมีการสับสมของมุมกล้องด้วย เกมนี้เวลาที่เราเล่นนั้นตัวเกมจะปรับการรับชมเป็นแบบ Third Person Shooting ทางท่าของตัวละครในเกมก็ทำออกมามีเอกลักษณ์และจำกันง่ายๆเลย

Overkill VR

ผู้พัฒนา : Starloop Studios

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/518720/

เกมชูตติ้งแบบสมจริงอีก 1 เกมที่มาจำหน่ายกันในสัปดาห์นี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนาวิกฯคนหนึ่ง ลักษณะของเกมดูคล้ายๆเกมอย่าง Counter Strike และเกมชื่อดังหลายๆเกมมายำรวมกันจนเป็นเกมใหม่แบบนี้นั่นเองครับ ผู้พัฒนาเขาเคลมว่าอาวุธในเกมนี้ใส่เข้าไปมากกว่า 150 ชนิด ให้เลือกใช้กันไม่หวัดไม่ไหวเลยครับ แต่ติดตรงที่ราคาที่วางจำหน่ายเท่านั้นเองครับ รอช่วงที่ Steam Sale น่าจะคุ้มกว่าอย่างแน่นอนครับ

Horizon of History

ผู้พัฒนา : Immersion

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/543300/

เกมจำลองที่อ้างอิงข้อมูลทางประวัติศาสตร์ เกมนี้เราจะได้ย้อนยุคกลับไปในสมัย  1000 ปีที่แล้วโดยใช้บรรยากาศของกรุง Warsow เป็นฉากในการเล่นเกมนี้ครับ กราฟฟิคสวยงามใช้ได้ ถ้าใครชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ยุคกลางหรือก่อนอาณาจักรโรมันล่มสลายก็น่าซื้อไปเล่นครับ

Counter Fight

ผู้พัฒนา : Tricol Co. Ltd.

ราคา : $7.19

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/551690/

เกมจำลองการเปิดร้านราเมง โดยที่ผู้เล่นจะต้องทำราเมงให้ตรงกับที่ลูกค้าส่งแล้วก็ส่งให้ลูกค้า เท่านั้นยังไม่พอผู้เล่นเองก็ต้องจัดการบริหารให้ได้อีกด้วยนะครับ ถ้าเกิดส่งชามไปผิดแบบหรือทำเสร็จไม่ทันก็เจ๊งอยู่ดีครับ

Lantern

ผู้พัฒนา : Storm in a Teacup

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/487630/

เกมอินดี้ผจญภัยธีมญี่ปุ่นจ๋า เราจะได้บังคับเป็นโคมไฟที่สามารถปลุกให้สถานที่ๆมีแต่หิมะหรือไร้สีสันให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งเพียงแค่ลอยผ่านสถานที่ต่างๆให้ครบทั้งเกมนั่นเองครับ เกมนี้อาจจะน่าเบื่อไปหน่อยแต่ถ้าใครเป็นคนชอบเล่นเกมทดสอบความอดทนอดกลั้นเชื่อว่าเกมนี้น่าจะชอบกันนะครับ เพราะว่าจะครบทั้งฉากอาจจะใช้เวลายาวนานมากเลยครับ

Neptune Flux

ผู้พัฒนา : Zoxide Games

ราคา : $11.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/378700/

เกมผจญภัยสำรวจที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการสร้างอาณานิคมใต้ทะเลของมนุษย์ เราจะได้เดินทางไปใต้มหาสมุทรพร้อมกับทำภารกิจต่างๆไม่ว่าจะเป็นการสำรวจ การหาทรัพยากรต่างๆและการสร้างพลังงาน นอกจากนั้นเรายังจะได้เจอกับสิ่งประหลาดที่ฝังตัวอยู่ใต้ทะเลมานานมากแล้ว และเมื่อผู้เล่นไปเยือนก็เท่ากับเป็นการเข้าไปทักทายกับสิ่งประหลาดจากนอกโลกนั่นเองครับ เกมนี้กราฟฟิคสวยงามใช้ได้เลยครับ