แนะนำเกมใหม่ของ Oculus Rift และ Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 26 พฤศจิกายน 2016

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

แฟนๆของ Oculus สัปดาห์นี้เกมอาจจะมาน้อยไปหน่อยนะครับ แต่คุณผู้อ่านจะได้เจอกับเกมฟอร์มยักษ์ทั้งจากฝั่งโลกตะวันออกและโลกฝั่งตะวันตกเลยนะครับ มีหลากหลายแนวให้เลือกเล่นกันไม่หวัดไม่ไหว รับรองเลยครับว่ามาน้อยแต่ก็เป็นเกมคุณภาพทั้งหมดเลย เตรียมเงินไว้ให้พร้อมนะครับเพราะเกมเหล่านี้ที่คุณผู้อ่านจะได้เจอจะทำให้เงินในกระเป๋าของแฟนๆ Oculus Rift และ Gear VR สั่นจนอยากจะออกไปหาผู้พัฒนาอย่างแน่นอนครับ

Salvaged

ผู้พัฒนา : Numinous Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $12.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/504470/

เกมกลยุทธ์วางแผนการให้กับทีมจู่โจมของคุณเอง เกมนี้หลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นเกมชูตติ้งถ้าได้เห็นภาพแต่ไม่ใช่นะครับ เกมนี้เราจะได้เป็นหัวหน้าทีมจู่โจมที่ได้รับคำสั่งให้จัดการกองทัพเอเลี่ยนที่บุกมาหาเรา ผู้เล่นจะได้เห็นการจู่โจมของทีมเราเองผ่านจอมอนิเตอร์และนอกจากนั้นเรายังสามารถเข้าไปดูตามลูกทีมทีละคนได้เหมือนกับว่าเราได้เกาะหลังพวกเขาไป เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่แปลกใหม่มากสำหรับขอเกมกลยุทธ์ทั้งหลายเพราะปกติเราไม่ได้เล่นเกมวางแผนกันแบบนี้เลยครับ แต่เกมนี้จะเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เป็นคนสั่งการลูกน้องให้ออกไปบู๊กับเหล่าเอเลี่ยนทั้งหลายกลางอวกาศเลยครับ รับรองว่าเล่นครั้งแรกจะติดใจ

Motorbike

ผู้พัฒนา : baKno Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/343120/

เกมเก่าที่เอามาอัพเดทระบบเสมือนจริงเข้าไปนะครับ เกมนี้หลายๆคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วเพราะว่าเกมนี้ให้เล่นกันฟรีนะครับแต่ถ้าใครไม่เคยเล่นคุณลองคิดถึงกีฬา Extreme อย่างมอเตอร์ไซต์วิบากไต่เขาประมาณนั้นเลยครับแต่ในเกมนี้จะมีอุปสรรคมากมายแถมยังมีสิทธิ์ร่วงจากรถกันอีกด้วยนะครับ นอกจากนั้นแล้วยังมีโหมดสร้างด่านจำลองและปรับเปลี่ยนชุดแข่งของผู้เล่นกันได้อีกด้วย คือฟรีและปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบนั่นแหละครับ นอกจากนั้นยังสามารถเล่นออนไลน์แข่งกับคนอื่นๆได้อีกด้วยครับ

CoLab

ผู้พัฒนา : Pixel Federation

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1497458930270782/

มาถึงคิวของ Gear VR กันบ้างกับเกมแก้ปริศนารูปแบบใหม่ที่ให้เรานั้นเข้าไปอยู่ในเขาวงกตที่แบ่งเป็นห้องเล็กๆจำนวนมากกว่า 100 ห้อง ผู้เล่นจะต้องแก้ปริศนาและออกไปให้ได้ในระยะเวลา 10 นาที โดยปริศนาในเกมนี้จะมาในรูปแบบปุ่มเปิดปิดบ้าง สิ่งของบ้าง หรือแม้แต่มินิเกมที่ให้เราเล่นให้ผ่านถึงจะเดินต่อไปได้ก็มีความ จุดเด่นนอกจากระบบแล้วก็มีกราฟฟิคที่สวยคมเกินระดับที่จะเป็นเกมมือถือด้วยซ้ำไปครับ ซื้อมาเล่นแก้เบื่อแก้เซ็งได้เลยครับเกมนี้

The Purge Day

ผู้พัฒนา : Red Limbo Studio

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1392230570811021/

มาถึงเกมฟอร์มยักษ์จากโลกตะวันออกกันบ้างนะครับ เป็นเกมชูตติ้งจากประเทศจีนที่น่าเล่นมากๆเลยครับ รูปแบบการเล่นเป็นแบบ FPS มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเอลี่ยนที่ยกกองทัพมาบุกโลกของเรา เราจะได้รับบทเป็น John Bowman โดยเขาจะต้องเดินทางออกไปช่วยภรรยาที่ติดอยู่ข้างนอกและต้องจัดการกับกองทัพเอเลี่ยนพวกนี้ไปอีกด้วย เกมนี้มีกลิ่นอายแบบภาพยนตร์เรื่อง War of the World เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้วอยู่ครับ แต่เราจะได้บู๊กันแน่นอนเพราะเอเลี่ยนที่มาบุกนี้มีหลายแบบมากตั้งแต่ตัวเท่าลูกหมาไปยกยักษ์มหึมาเท่าตึก 4 – 5 ชั้นเลยก็มีครับ เกมนี้รองรับการเล่นผ่านจอยสติ๊กด้วยนะครับผม

Peronio Pop-Up Book

ผู้พัฒนา : Ovni Studios

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1139013382857601/

เกมอินดี้ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เกมนี้สามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบ AR และ VR ครับเช่น AR คือการนำเอามือถือเราถ่ายรูปฉากต่างๆรอบตัวเราเพื่อใช้เป็นฉากในเกมได้อีกด้วย ส่วน VR นั้นเราจะใช้การหันทิศทางในการเล่นแทนครับ ภายในเกมจะได้เห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่อยากเป็นหมอฟันเพื่อรักษามังกรเลยต้องเก่งให้ครบทุกๆด้านเพื่อหาวิธีรักษานั่นเองครับ เกมนี้เหมาะกับเด็กอย่างยิ่งเพราะจะได้ฝึกทักษาไหวพริบไปในตัว ส่วนถ้าผู้ใหญ่เล่นก็จะเป็นการปลุกความเป็นเด็กในตัวคุณนั่นเองครับ

FIRMA

ผู้พัฒนา : Think Heavy Ltd.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $12.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/370210/

เกมอาเขตชูตติ้งอีก 1 เกมที่เข้ามาใหม่ในสัปดาห์นี้ มีความพิเศษตรงนี้เราไม่ได้และขับยานไล่ยิงหรือเฝ้าฐานของเราเท่านั้นนะครับ แต่เกมนี้ยังมีการแข่งขับยานเพื่อเก็บไอเทมอีกด้วยนะครับ เป็นเกมแปลกใหม่ที่อยากให้หลายๆคนได้เล่นกัน กราฟฟิคสวยคมใช้ได้และยังมีบรรยากาศจำลองดวงจันทร์และดาวอังคารเอาไว้อีกด้วย สนุกมากครับทีมงานแนะนำเลย

Primitive Road

ผู้พัฒนา : MoMo Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/552270/

เกมอาเขตชูตติ้ง แต่ในเกมนี้เราจะไม่ได้ไปยิงใส่ศัตรูที่ไหนครับ แต่เกมนี้ผู้เล่นจะได้ยิงเพื่อเก็บแต้มที่อยู่ระหว่างทางที่ระบบของเกมจะพาไป มีทั้งกล่องและโคมไฟ ฉากในเกมจะเป็นแบบตารางสีต่างๆที่ก่อสร้างเป็นชั้นเหมือนพีระมิด ความยากง่ายไม่มีอยู่ที่ความสามารถและความแม่นยำของผู้เล่นเองล้วนๆ 100% ครับผม

Lantern

ผู้พัฒนา : Storm in a Teacup

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/487630/

เกมอินดี้ผจญภัยธีมญี่ปุ่นจ๋า เราจะได้บังคับเป็นโคมไฟที่สามารถปลุกให้สถานที่ๆมีแต่หิมะหรือไร้สีสันให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งเพียงแค่ลอยผ่านสถานที่ต่างๆให้ครบทั้งเกมนั่นเองครับ เกมนี้อาจจะน่าเบื่อไปหน่อยแต่ถ้าใครเป็นคนชอบเล่นเกมทดสอบความอดทนอดกลั้นเชื่อว่าเกมนี้น่าจะชอบกันนะครับ เพราะว่าจะครบทั้งฉากอาจจะใช้เวลายาวนานมากเลยครับ

Neptune Flux

ผู้พัฒนา : Zoxide Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $11.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/378700/

เกมผจญภัยสำรวจที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการสร้างอาณานิคมใต้ทะเลของมนุษย์ เราจะได้เดินทางไปใต้มหาสมุทรพร้อมกับทำภารกิจต่างๆไม่ว่าจะเป็นการสำรวจ การหาทรัพยากรต่างๆและการสร้างพลังงาน นอกจากนั้นเรายังจะได้เจอกับสิ่งประหลาดที่ฝังตัวอยู่ใต้ทะเลมานานมากแล้ว และเมื่อผู้เล่นไปเยือนก็เท่ากับเป็นการเข้าไปทักทายกับสิ่งประหลาดจากนอกโลกนั่นเองครับ เกมนี้กราฟฟิคสวยงามใช้ได้เลยครับ