Square Enix ผุดโปรเจคใหม่ Hikari: VR x MANGA กลางงาน TGS 2016

แฟนๆมังงะเตรียมตัวชมมังงะผ่านแว่นเสมือนจริง

     ตอนนี้หลายๆค่ายที่ไปออกงาน TGS 2016 ก็งัดไม้เด็ดออกมาประชันกันไม่ลดละกันเลยซักนิดเดียว ล่าสุดค่ายเหลี่ยมเจ้าพ่อ JRPG อย่าง Square Enix ประกาศกลางงานว่ามีโปรเจคใหม่ออกมาให้แฟนๆการ์ตูนญีปุ่นหรือมังงะได้ร้องซี๊ดกันอีกแล้ว กับโปรเจคที่มีชื่อว่า Hikari: VR x MANGA ที่จะทำให้ผู้เล่นกำหนดเส้นทางของเนื้อเรื่องในการ์ตูนได้เองบนแว่นเสมือนจริง บอกแค่นี้ก็รู้สึกตื่นเต้นกันแล้วใช่ไหมครับ

<blockquote class=”twitter-tweet” data-lang=”en”><p lang=”en” dir=”ltr”>.<a href=”https://twitter.com/SquareEnix”>@SquareEnix</a> unveiled Project Hikari at <a href=”https://twitter.com/tokyo_game_show”>@tokyo_game_show</a> creating a new way for users to interact with comic books. <a href=”https://t.co/2ofzpLnYYW”>pic.twitter.com/2ofzpLnYYW</a></p>&mdash; HTC VIVE (@htcvive) <a href=”https://twitter.com/htcvive/status/776854727132721154″>September 16, 2016</a></blockquote>
<script async src=”//platform.twitter.com/widgets.js” charset=”utf-8″></script>

     โปรเจคนี้เริ่มต้นจากกลุ่มทีมงาน R&D ของ Square Enix เป็นผู้ริเริ่มและได้เชิญนักเขียนการ์ตูนมาทำงานร่วมกัน เป็นการนำเอาการ์ตูนมาผสมผสานเทคโนโลยีของการสร้างเกมและเทคโนโลยี VR จนเกิดเป็นเกมที่ผู้เล่นนั้นสามารถเลือกเนื้อหาของการ์ตูนได้ หรือถ้าพูดกันง่ายๆคือเราไม่จำเป็นต้องดูการ์ตูนตามเนื้อหาที่ผู้เขียนกำหนดไว้ก็ได้นั่นเองครับ โดยเปิดตัวครั้งแรกกลางงาน TGS 2016 วันนี้ และมี Demo บางส่วนให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองเล่นกันอีกด้วย แต่ว่าจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีคลิปวิดีโอหลุดออกมาเลย ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายไม่น้อยเลยสำหรับแฟนๆการ์ตูนญี่ปุ่นที่อยากชมตัวอย่างเกมนี้ แต่ว่าทาง Square Enix ก็ได้ปล่อยภายตัวอย่างเกมซึ่งมีลายเส้นแบบฉบับการ์ตูนญี่ปุ่นสีขาวดำให้ชมกันเล็กน้อย

project-hikari-tgs-pressshot-02 project-hikari-tgs-pressshot-03 project-hikari-tgs-pressshot-04

     ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นๆของค่าย Square Enix นั้นอย่างที่ทราบกันดีนะครับว่าพึ่งได้เปิดตัวเกมการ์ดที่สร้างจากมังงะอย่าง Kai-ri-Sei Million Arthur VR ไปหมาดๆ และยังมีเกม VR อื่นๆอย่าง Hitman Go และ Rise of Tomb Raider ที่ทางค่ายได้เป็นผู้จัดจำหน่ายทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย และในงานนี้ก็มีตัวอย่างของเกมใหม่ๆอีกมากมายมาเปิดตัวให้ชมกัน โดยเฉพาะ Final Fantasy XV
tokyo-game-show-2016-square-enix

     คอการ์ตูนญี่ปุ่นที่ชอบอ่านการ์ตูนเป็นเล่มๆ ก็คงอยากจะลองอ่านการ์ตูนในมุมมองของตัวเองดูบ้างใช่ไหมครับ ทีมงานคาดว่าถ้าหากโปรเจคนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงเมื่อไหร่ก็คงจะมีอีกหลายเรื่องที่อยากจะทำแบบนี้เช่นกันแน่นอน และก็ลุ้นกันว่าจะเป็นการ์ตูนเรื่องที่เราเคยอ่านกันมาบ้างหรือไม่นะครับ แต่ผู้เขียนก็อยากเห็นการ์ตูนยุค 80 90 ถูกทำมาเป็นแบบนี้ดูบ้างนะครับ (ดักแก่เล็กน้อย) และต่อไปหากมีความคืบหน้าของโปรเจค Hikari: VR x MANGA ในอนาคตก็โปรดติดตามกันทางเว็บไซต์ SiamVR กันด้วยนะครับ เราจะนำเอาข่าว VR และอื่นๆที่เกี่ยวข้องมาอัพเดทให้อ่านกันทุกวันแน่นอนครับ

Source : vrfocus.com