แผนที่ปราสาท Hyrule ในเกม The Legend of Zelda แบบ VR ที่สาวกของเข้าไปลอง

สำรวจเมือง Hyrule ด้วยตาของคุณเอง

เอาใจแฟนคลับเกมรุ่นใหญ่กันบ้าง ใครที่อายุเกิน 30 ปีขึ้นไปจะต้องผ่านเกม The Legend of Zelda กันมาแล้ว โดยเฉพาะภาค A Link to the Past บนเครื่อง Super Famicom ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1991 ปัจจุบันภาคนี้มีอายุ 25 ปีเข้าไปแล้ว และวันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาไปทัวร์ปราสาท Hyrule ซึ่งเป็นที่อยู่ของตัวละคนในเกมที่ทุกคนจะต้องไปเยือนทุกครั้ง

แผนที่ของปราสาท Hyrule นี้พัฒนาขึ้นมาโดยทีมงาน VRmy of Darkness โดยใช้โปรแกรม Unity 3D เป็นหลัก จุดเด่นอยู่ที่การนำเอาแผนที่ในเกม The Legend of Zelda: A Link to the Past มาขยายความและเพิ่มรายละเอียดเข้าไปให้อยู่ในรูปแบบ Full 3D ทางผู้พัฒนาได้ใช้โมเดลสิ่งของต่างๆมากกว่า 50 ชนิดและสร้างขึ้นมาโดยความละเอียดที่สมจริงที่สุด พร้อมกับสร้างอาณาเขตรอบๆตัวปราสาทขึ้นมาอีกด้วย

zelda-map-hyrule-castle-vr-01 zelda-map-hyrule-castle-vr-02

ความใหญ่ของตัวแผนที่นี้สามารถเทียบชมรอบๆได้โดยใช้เวลาทั้งวัน ด้วยความละเอียดที่ผู้พัฒนาทำออกมานั้นจะให้ความรู้สึกเหมือนกับเราเข้าไปอยู่ในอาณาจักของเกมนี้อย่างแท้จริง สำหรับรายละเอียดของภาพนั้นทางผู้พัฒนาถอดแบบของเกมเวอร์ชั่นแรกออกมาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเหลี่ยมของต้นไม้, หลายของแผนสี, สีของก้อนอิฐ เพื่อให้ตัวแผนที่มีความคลาสสิคและดึงบรรยากาศแบบเก่าๆออกมาให้ผู้ที่เข้าชมได้รู้สึกเหมือนย้อนอดีตกลับไปในยุคที่เกมภาคนี้วางจำหน่ายใหม่ๆอีกด้วย นอกจากเราจะสามารถเดินชมทัศนียภาพรอบๆแล้วก็ยังสามารถใช้คำสั่งบน Controller ให้ขึ้นไปข้างบนเพื่อชมในมุมสูงได้อีกด้วย สำหรับโปรแกรมที่ทาง VRmy of Darkness สร้างขึ้นมาสามารถเข้าไปโหลดได้ที่เว็บ Official Website ได้เลยครับ

zelda-map-hyrule-castle-vr-03 zelda-map-hyrule-castle-vr-04

เป็นเกมในดวงใจใครหลายๆคนและก็เป็นเกมในความทรงจำของทีมงานอีกด้วย เชื่อว่าต้องอยากเข้าไปลองกันแน่นอน เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนที่ Zelda ภาคใหม่บนเครื่อง Nintendo Switch จะวางจำหน่ายในวันที่ 3 มีนาคมนี้อีกด้วยนะครับ ในอนาคตนั้นทางทีมงานจะติดตามข่าวของทางฝั่ง Nintendo มาอัพเดทให้แฟนๆได้ทราบกันเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ Project VR ที่ทางค่ายได้พัฒนาแล้ว และเชื่อว่าเราอาจจะได้เห็น The Legend of Zelda เวอร์ชั่น VR ออกมาอีกด้วย