Rock Band VR เกมดนตรีสุดร็อคเสมือนจริงเตรียมวางจำหน่ายในปี 2017

เตรียมตัวมาโยกกันทั้งวงบนแพลตฟอร์ม Oculus Rift

ข่าวดีสำหรับแฟนๆเกมดนตรีโดยเฉพาะดนตรี Rock และ Metal กับเกม Rock Band VR ที่ตอนนี้กำลังจะวางจำหน่ายในปีหน้านี้ ในภาคนี้ตัวเกมมีการอัพเดทของใหม่ๆเข้าไปเพียบและยังเป็นเกม VR อีกด้วย แฟนๆขาร็อคและเมทัลทั้งหลายน่าจะชอบกันนะครับ สำหรับรายละเอียดอื่นๆจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างเดี๋ยวทีมงานจะเล่าให้ฟังครับ ชาวร็อคทั้งหลายเข้ามาล้อมวงกันเยอะๆครับ

Rock Band VR เกม Musical ชื่อดังจากทีม Harmonix ประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกมภาคล่าสุดในเวอร์ชั่น VR ช่วงปี 2017 นี้ สำหรับเกม Rock Band VR นี้เป็นภาคแรกที่ใช้เทคโนโลยี VR ในการเล่น เกมนี้นอกจากผู้เล่นจะได้เล่น Guitar ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีหลักของวง Rock แล้วก็ยังมี Bass และ Drum อีกด้วย สำหรับใครที่เล่นดนตรีไม่เป็นเกมนี้ก็ยังมีโหมดสำหรับการร้องเพลงอีกด้วย เพื่อให้ผู้เล่นที่มีเสียงดีได้มีโอกาสปลดปล่อยความสามารถของตัวเองกับสิ่งที่ชอบในอนาคต สำหรับเกม Rock Band VR นี้ผู้เล่นจะได้เล่นผ่าน Oculus Rift และใช้ Oculus Touch สวมไว้บริเวณหัวกีต้าร์ (เบสก็ใช้วิธีเดียวกัน) สำหรับกีต้าร์ที่ใช้เล่นในเกมนี้จะเป็นกีต้าร์แบบพิเศษที่ทาง Rock Band VR กับ Fender บริษัทผลิตกีต้าร์ชื่อดังรวมกันสร้างเพื่อใช้ในการเล่นเกมนี้โดยเฉพาะ ส่วนกลองนั้นทาง Harmonix ยังไม่ได้อัพเดทว่าจะใช้เล่นในรูปแบบใด แต่ถ้าให้ทีมงานคาดการณ์นั้นก็คงจะใช้วิธีการเล่นแบบเดิมอยู่ สำหรับรายชื่อเพลงที่บรรจุมาในเกมภาคใหม่นี้ทางผู้พัฒนายังไม่ได้เปิดเผยว่ามีของศิลปินท่านใดบ้าง แต่ในอนาคตถ้าทีมงานทราบข่าวคราวก็จะนำมาบอกแฟนๆของเกมนี้แน่นอนครับ แต่ที่ทีมงานสามารถบอกได้ตอนนี้เลยว่า ภาคนี้จะมีเพลงร็อคและเพลงเมทัลบรรจุเข้ามาให้เล่นกันมากกว่า 70 เพลง ถือว่าเยอะมากและมากกว่าเกม Rock Band ภาคก่อนๆอีกด้วยครับ

jam-with-oculus-vr-version-of-rock-band paul-gilbert-meets-player rock-band-vr-oculus-rift-virtual-reality-4

ถือว่าเป็นเกมดนตรีที่จำลองการเล่นได้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุดแล้วในตอนนี้ แถมเกมนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เล่นหลายๆคนได้ฝึกเครื่องดนตรีจริงๆอีกด้วย ผู้เขียนเองก็หัดเล่นกลองเพราะเกม Rock Band เช่นเดียวกัน สำหรับในอนาคตทาง Harmonix จะอัพเดทอะไรเพิ่มเติมก็อย่าลืมติดตามทางเว็บไซต์ SiamVR ไว้นะครับ และก็เข้าไปกดไลค์แฟนเพจของทางเว็บไซต์กันด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวในแวดวง Virtual Reality กันต่อไปนะครับ