แฟนๆของสาว Lala Croft เตรียมตัว “Rise of the Tomb Raider VR” บน PS4 มาแน่

มาผจญภัยและรับบทเป็นสาวสวยร่างบางกันได้

     Sony ออกมาบอกข่าวดีสำหรับสาวกสาว Lala Croft ตัวละครสาวสวยจากเกมผจญภัยชื่อดังอย่าง Rise of the Tomb Raider จากค่าย Crystal Dynamics เตรียมออก DLC พิเศษให้ผู้เล่นได้สวมแว่นเสมือนจริงแล้วรับบทเป็นสาวน้อยร่างบางคนนี้ออกไปผจญภัยเสี่ยงตายกันได้แล้วในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งจะเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรี่ย์ Tomb Raider อีกด้วยนะครับ ถึงแม้ว่าหลายๆคนจะได้เล่นในภาคปกติกันไปแล้วแต่รับรองว่าระบบเสริมที่เข้าไปใหม่นี่จะทำให้แฟนๆ Tomb Raider หลายๆคนต้องควักกระเป๋าซื้อแว่นเสมือนจริงกันใหม่อย่างแน่นอน

     สำหรับ Rise of the Tomb Raider เป็นซีรี่ย์เกมที่ทาง Crystal Dynamics นำมารีบูตใหม่ให้สาว Lala Croft เป็นสาวน้อยไร้เดียงสาที่ต้องฝึกฝนตัวเองเพื่อเอาตัวรอดจากสถาณการณ์เสี่ยงตายโดยผู้พัฒนาได้เสริมระบบใหม่ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นผ่านแว่นเสมือนจริงของ Playstation 4 ได้แล้ว สำหรับเวอร์ชั่นนี้ทาง Sony จะปล่อยออกมาในวันที่ 11 ตุลาคม 2016 โดยจะเป็น 1 ในคอนเท้นต์สำหรับบ๊อกเซ็ตครบรอบ 20 ปีของทางซีรี่ย์นี้อีกด้วย สำหรับระบบอื่นๆนั้นยังคงเดิมอยู่ ตัวเกมจะยังถูกบังคับโดยใช้จอย Dual Shock 4 ของเครื่องในการบังคับเกมต่อไป แต่อาจจะมีลูกเล่นพิเศษเพิ่มเข้าไปในเกมอีกด้วย ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง Crystal Dynamics นั้นยังไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรมากมายนัก โดยข่าวนี้ถือเป็นเซอร์ไพรส์สำหรับแฟนๆ Playstation นับจากงาน E3 2016 เลยก็ว่าได้ที่ทาง Sony ได้ประกาศไว้ว่าจะมีเกมที่ใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงพัฒนาสำหรับแฟนๆของทางค่ายมากกว่า 50 เกมและ Rise of the Tomb Raider ก็เป็นอีก 1 เกมฟอร์มยักษ์ที่ Sony ได้อุบเอาไว้อย่างเงียบๆอีกด้วย ในประเทศไทยเองก็มีแฟนๆของเกมนี้อยู่ไม่น้อยรวมไปถึงทีมงานเองก็ด้วยที่หลายๆคนก็เล่นกันมาตั้งแต่ภาคแรกๆ และเชื่อว่าแฟนๆเกมนี้ก็คงจะโตกันหมดแล้วเช่นกัน (แอบกัดกันเล็กน้อย)

Rise-of-the-Tomb-Raider-3

     สำหรับเกมที่จะวางขายในอนาคตกับทาง Playstation นั้นมีเกมใหญ่ๆอย่าง Batman: Arkham VR, Star Wars: Battlefront VR, Final Fantasy XV, และ Call of Duty Infinite Warfare ที่เป็นเกมระดับมาสเตอร์พีชที่ทาง Sony ได้ประกาศไว้ในงาน E3 2016 เมื่อเดือนที่แล้ว และทีมงานเองคิดว่าจะยังมีเกมฟอร์มยังอีกมากที่ทาง Sony เก็บไว้เซอร์ไพรส์ในวันวางจำหน่ายแว่นเสมือนจริงของทางค่ายอีกอย่างแน่นอนครับ ส่วนราคาของแว่นนั้นอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 13,000 บาทโดยประมาณ วางจำหน่ายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ใครที่พลาดสั่ง Pre Order ไปช่วงก่อน ก็เก็บตังรอกันได้เลยครับ

Source : uploadvr.com