Space Rift เกมขับยานอวกาศบู๊สนั่นกาแล็คซี่ สำหรับแฟนๆ GearVR, PSVR และ SteamVR

บู๊กันมันส์ซัดกันทุกแพลตฟอร์ม

     อีกไม่นานกำลังจะมีเกมสงครามอวกาศเกมใหม่ออกมาให้กับแฟนๆสาย VR ได้ลองกันอีกแล้วนะครับ และต้องบอกว่าเกมนี้รองรับกันแทบจะทุกแพลตฟอร์มเลย ไม่ว่าจะเป็น GearVR บนมือถือ Playstation VR บนเครื่องคอนโซล และ SteamVR บนคอมพิวเตอร์ นั่นคือเกม Space Rift เกมสงครามอวกาศที่จะทำให้ผู้เล่นได้ออกไปผจญภัยในอวกาศอันกว้างใหญ่ไพศาล แถมยังดูสมจริงจนเหมือนกับได้ขึ้นไปนั่งบนยานอวกาศอยู่จริงๆอีกด้วย สำหรับแฟนๆที่ชอบเกม Sci-Fi ยานอวกาศล้ำๆห้ามพลาดโดยเด็ดขาดครับ เรามาทำความรู้จักกันคร่าวๆก่อนดีกว่าครับ เพราะอีกไม่นานเกมนี้ก็จะวางขายให้ผู้เล่นที่สนใจได้ซื้อมาเล่นกันแล้วนะครับ

     Space Rift พัฒนาโดย Vibrant Core Studios จากประเทศเยอรมัน เป็นเกมแนว Space Adventure Shooting ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินบนยานขับไล่ ที่ได้รับภารกิจในการกำจัดยานและสกัดกั้นศัตรูที่ยกกองทัพมารุกรานดาวนั่นเอง รูปแบบเกมจะเป็นหน้าจอ FPS ล้อมรอบไปด้วยแผงปุ่มวงจรสำหรับการบังคับการบินหรือที่ภาษาเกมเมอร์เรียกกันติดปากว่า Cockpit นั่นเอง แถมภาพที่ปรากฏในเกมนั้นสวยสดงดงามเอามากๆ จนทีมงานหลายๆคนได้ชมตัวอย่างยังอ้าปากค้าง ด้วยบรรยากาศที่มืดมิดและแสงสลัวๆจากดาวที่อยู่รอบๆเท่านั้นเอง นอกจากนั้นจะจำลองสภาพอวกาศได้อย่างสมจริง มีอุกกาบาต มีเศษซากยานที่พังจากการสู้รบอีกด้วย เพราะเกมนี้ทางผู้พัฒนาได้ทำการค้นหาข้อมูลและพัฒนาตัวเกมขื้นมาจากข้อมูลทางวิศวกรรมอวกาศจริงๆ จึงทำให้ตัวเกมนั้นทำออกมาได้สมจริงเอามาก และอีกไม่นานอาจจะภายในเดือนนี้หรือเดือนหน้า ทางผู้พัฒนาจะทำการปล่อยให้ผู้เล่นทั่วไปทั้ง GearVR บนมือถือ Playstation VR บนเครื่องคอนโซล และ SteamVR บนคอมพิวเตอร์ ได้เล่นกันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งราคาของตัวเกมนั้นทางผู้พัฒนายังไม่ได้ประกาศออกมาว่าเท่าไหร่ แต่ไม่ว่าจะแพงแค่ไหนทีมงาน SiamVR แนะนำว่าเป็นเกมที่น่าซื้อมาเล่นเอามากๆครับ

GDD-mood-mars-1

     แฟนๆเกมแนว Space Adventure Shooting อย่าได้พลาดเกมนี้เป็นอันขาดนะครับ เพราะนี่จะเป็นเกมแรกๆของแนวนี้ที่ทำออกมาโดยยึดฐานข้อมูลด้านวิศวกรรมอวกาศจริงๆ ทำให้เกมนี้ถูกจับตามองสำหรับคนที่สนใจในวงการวิศวกรรมอวกาศอีกด้วย แถมยังใจป๋าพัฒนาให้เล่นกันถึง 3 แพลตฟอร์มอีกด้วย ถ้าหากในอนาคตได้รับความนิยมแบบนี้เชื่อว่าต้องมีระบบ Co-op ออกมาให้ผู้เล่นได้เล่นพร้อมๆกันอย่างแน่นอนครับ เก็บเงินรอไว้ได้เลยจ้า

Source : uploadvr.com