6 Superheroes ที่สามารถสร้างเป็นเกม VR ได้อีกในอนาคต สำหรับแฟนๆ Comics

แฟนๆฮีโร่ทั้งค่าย DC และ Marvel ก็ลุ้นกันต่อไป

เมื่อปลายปีที่แล้ว หลังจากที่ Batman: Arkham VR วางจำหน่ายก็สร้างกระแสเป็นเกม Superheroes ในเวอร์ชั่น VR ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว วันนี้ทีมงาน SiamVR จะชวนมาวิเคราะห์กันครับว่า หากต่อไปมีเกม VR จากฮีโร่ในการ์ตูนของทั้ง DC Comic และ Marvel อีก ตัวละครตัวไหนจะมีโอกาสได้ทำเกมออกมาเป็นของตัวเองอย่างเช่น Batman กันบ้างนะครับ สำหรับค่ายอื่นๆทีมงานยังไม่มีข้อมูลมาบอกยังไงก็อย่าพึ่งน้อยใจไปนะครับ ถ้ากระแสดีมีภาค 2 แน่นอน

Wolverine

wolverine-for-vr-games

หากจะเอ่ยถึงซูเปอร์ฮีโร่เผ่า Mutant ของ Marvel แล้ว Wolverine หรือ Logan คือตัวละครตัวแรกที่แฟนๆจะคิดถึงเขาก่อนตัวไหนๆ ฮีโร่ที่มีอาวุธเป็นกรงเล็บและโครงกระดูกทำมาจากแร่ Adamantium สุดแข็งแกร่ง มีความสามารถฟื้นฟูร่างกายได้รวดเร็วยิ่งยวด ถ้าหากออกมาเป็นเกมจริงๆ เราคงจะได้ใช้ Controller เป็นกรงเล็บฟาดฟันศัตรูนับร้อยนับพันอย่างแน่นอนครับ และมั่นใจเลยว่าเกมนี้ต้องได้เรท 17+ เพราะเลือดสาดกระจายไม่ต่างกับภาพยนตร์ที่เข้าฉาย

Superman

soperman-for-vr-games

ส่วนของฝั่ง DC Comic นั้นทีมงานนึกถึงคนแรกเลยไม่ใช่ใครที่ไหน บุรุษเหล็ก Superman นี่แหละครับ มนุษย์ชาวดาวคริปตอนที่ถูกส่งมาดาวโลกหลังจากที่ดาวคริปตอนระเบิด และถูกครอบครัว Kent เลี้ยงดูจนได้ชื่อว่า Clark Kent ในอดีตเกมของ Superman ภาคเดี่ยวก็มีออกมาเยอะพอสมควรเลยแต่ถ้าเป็นเวอร์ชั่น VR ทีมงานเชื่อว่าเราคงจะได้เหาะวนรอบ Smallville แน่นอนครับ หรือแค่คิดถึงฉากที่เราต่อยศัตรูไปกระแทกตึกจนเป็นรูมันจะฟินขนาดไหน

Dr. Strange

dr-strange-for-vr-games

ในตอนนี้คงไม่มีใครบอกว่าไม่รู้จักศัลยแพทย์มือ 1 ของจักรวาล Marvel ที่มีอาคมสูงสุดอย่าง Stephen Strange กันแล้วนะครับ เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนไม่สามารถใช้มือทำงานละเอียดอ่อนได้แล้ว จนกระทั่งได้มาเจอกับ Ancient One และสุดท้ายเขาก็ได้เรียนวิชาเวทย์มนต์กับคนๆนี้จนได้ขึ้นมาเป็นจอมเวทย์สูงสุดนั่นเอง ถ้าหากออกมาเป็นเกม ทีมงานคาดว่าเราน่าจะได้ทำท่าทางแบบที่เราได้ชมในภาพยนตร์อย่างแน่นอนครับ เหาะได้อีกตางหาก ก็เท่ห์ไม่น้อยเลยนะครับ

Green Lantern

green-lantern-for-vr-games

Hal Jordan หรือ Green Lantern อีก 1 Superheroes ที่สังกัดทีม Justice League ของจักรวาล DC Comic ผู้มีอาวุธที่สร้างจากแหวนวิเศษ นอกจาก Hal Jordan แล้วพวก Green Lantern ยังมีอีกหลายคนมากจนเรียกว่าเป็น Green Lantern Corps อีกด้วย ถ้าตัวละครตัวนี้สร้างขึ้นมาเป็นเกม เราน่าจะได้ใช้ Controller วาดเป็นรูปอาวุธต่างๆโดยภาพแสดงนั้นจะเป็นแสงสีเขียวจากแหวนออกมาเป็นภาพที่เราวาดนั่นแหละครับ นอกจากนั้นเรายังจะได้เหาะเหินเดินอากาศเหมือนกับ Superman อีกด้วย

Iron Man

iron-man-for-vr-games

อีก 1 ตัวละครที่มีเอกลักษณ์สุดเท่ห์อย่าง Iron Man หรือ Tony Stark ตัวละครตัวนี้ทีมงานเชื่อว่าเป็นไปได้ที่สุดของฝั่ง Marvel ที่หลายๆคนแอบลุ้นเหมือนกันว่าอยากให้ทำออกมาเป็นเกม VR เหลือเกิน เพราะตัวละครตัวนี้ใช้เทคโนโลยีล้ำยุคเหมือนกับวิธีการเล่นในปัจจุบันเลยครับ ถ้าหากสร้างเป็นเกมมาจริงๆ UI ในเกมก็ไม่น่าจะแตกต่างกับในภาพยนตร์ที่เราเห็นในมุมมองของตัวละครนั่นแหละครับ แถมตัวละครตัวนี้ยังมีเกราะให้เลือกใช้งานมากมายกว่า 50 แบบอีกด้วย ทีมงานก็ลุ้นเหมือนกันครับว่า Marvel เขาน่าจะลอง Project Iron Man VR Game ดูบ้าง

Wonder Woman

wonder-woman-for-vr-games

คนสุดท้ายนี้ทีมงานขอเลือกเป็นตัวละครหญิงหนึ่งเดียวใน 6 คนจากบ้าน DC Comics และปีนี้กำลังจะมีภาพยนตร์ออกมาฉายอีกด้วยกับ Diana Prince หรือ Wonder Woman เบื้องหลังเธอคือลูกครึ่งเทพ พ่อคือเทพซุสแห่งเขาโอลิมปัส จึงได้รับพลังระดับเทพมาใช้งานอีกด้วย อาวุธคู่ใจของเธอคือ Flashing Blade และ Lasso of Truth ยังมีเครื่องป้องกันเด่นๆอย่าง Aegis Shield อีกด้วย ถ้าหากว่าตัวละครนี้สร้างออกมาเป็นเกม VR ขึ้นมาล่ะก็ คุณลองคิดถึงเกม Action RPG อย่าง Vanishing Realms ได้เลยครับ มือซ้ายถือโล่ มือขวาถือดาบ แค่คิดก็มันส์แล้วครับ

6-superheroes-may-be-a-vr-games-cover

นี่คือ 6 ตัวละคร Superheroes ที่ทีมงาน SiamVR นำมาวิเคราะห์กันนะครับ แฟนๆทั้งค่าย DC Comics, Marvel หรือแฟนๆของเราคิดเห็นประการใดก็ลอง Comment มาพูดคุยกันได้นะครับ สำหรับข่าวคราวเทคโนโลยี Augmented Reality และ Virtual Reality นั้นก็สามารถติดตามกันต่อได้ทุกวันที่ www.siamvr.com และแฟนเพจบน Facebook ครับ