แฟนๆ Minecraft เตรียมตังไว้ จอย Xbox One สามารถเล่นกับ Gear VR ได้นะ

เล่นกับจอยได้ก็สบายเลยนะครับ

     หลังจากที่ทาง Mojang ได้พัฒนาเกมสุดฮิตอย่าง Minecraft ออกมาให้แฟนๆทั่วโลกได้เล่นกันในระบบ VR แล้วนั้นก็ดูเหมือนว่าผู้พัฒนาเองยังไม่หยุดที่จะพัฒนาในส่วนอื่นๆเพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนๆที่ซื้อเกมนี้ไปเล่นกันนะครับ ล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศว่าแฟนๆ Gear VR ที่มีจอย Xbox One เตรียมนำมาใช้งานร่วมกันได้แล้วนะครับ

news-xbox-minecraft-gear-vr
ทาง Xbox ออกมาแถลงข่าวถึงการอัพเดทให้จอย Xbox One ทำงานกับ Gear VR ได้

     ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Xbox ได้ประกาศว่าทาง Microsoft และ Mojang ได้ทำการพัฒนาตัวเกม Minecraft ในแพลตฟอร์ม Gear VR ให้สามารถรองรับการบังคับผ่านจอย Xbox One ได้ภายในช่วงเดือนหน้าแล้ว เพื่อเป็นการช่วยให้ผู้เล่นเกมที่ซื้อเกมไปนั้นสามารถเล่นเกมนี้ได้เหมือนกับแพลตฟอร์มอื่นๆหรือใกล้เคียงกับตัวเกมในเวอร์ชั่น PC นั่นเอง แถมในอนาคตทาง Microsoft นั้นก็ยังจะพัฒนาระบบให้สามารถรองรับเกมบน Gear VR อีกมากมายด้วยไม่ว่าจะเป็นเกม Gun Sight ที่กำลังจะวางขายในอีกไม่นานนี้ หรือเกม RPG ในตระกูล Herobound ก็จะได้ใช้เทคโนโลยีตัวนี้เช่นเดียวกันอีกด้วย โดยการพัฒนานี้ก็เป็นการต่อยอดจากการที่ทาง Microsoft เป็นเจ้าของกิจการของ Mojang ผู้พัฒนาเกม Mincecraft ให้สามารถเล่นเกมในเครือได้โดยใช้คอนโทรลเลอร์แบบเดียวกันนั่นเอง และเมื่ออนาคตเกิดปัญหาในการเล่นทางผู้พัฒนาก็จะสามารถแก้ไขปัญหาจากจุดเดียวเพื่ออัพเดทไปสู่เกมต่างๆในเครือ เป็นการป้องกันการสับสนของทั้งผู้พัฒนาและผู้เล่นในอนาคตอีกด้วย

     สำหรับตัวเกม Minecraft ในแพลตฟอร์ม Gear VR นั้นทางผู้พัฒนาได้ทำการยกระบบและกราฟฟิคทั้งหมดบนเวอร์ชั่น PC มาไว้ในมือถือเรียกว่าทั้งดุ้นเลยละกันนะครับ ทำให้ผู้เล่นมีความรู้สึกที่ไม่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่น PC เลยแม้แต่น้อย แถมยังสามารถอัพเดทคอนเท้นท์ใหม่ๆได้โดยตรงจากผู้พัฒนาผ่านทาง Oculus Store

minecraft-screens

     เหล่าสาวก Minecraft ทั้งหลายที่ซื้อไปก่อนหน้านี้แล้วก็เตรียมเงินไว้ซื้อจอย Xbox One มาเล่นด้วยก็ดีนะครับ น่าจะได้ฟิวแบบเวลาเราเล่นเกมคอนโซลหรือเกมคอมไม่น้อยเลย ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆนั้นก็ไม่น่าจะมีปัญหากับการเล่นนะครับ แต่ถ้าหากว่ามีข่าวการอัพเดทอะไรใหม่ๆจาก Minecraft เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะจัดการสืบเสาะหามาบอกให้กับผู้อ่านได้รับทราบกันในอนาคตแน่นอนครับผม ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อเกมนี้ก็สามารถหาได้จากใน Oculus Home เลยนะครับ ราคาไม่แพงแถมยังสนุกไม่แพ้เวอร์ชั่นอื่นอีกด้วยนะครับ