AR Sports เกมกีฬาสไตล์ Pokemon GO ที่ให้ผู้เล่นได้สร้างทีมในฝันของตัวเอง

เกมกีฬารูปแบบใหม่สำหรับแฟนๆกับ AR Sports

คอเกมกีฬาทั้งหลายเตรียมเฮกันได้กับการมาของเกมกีฬาแบบใหม่กับ AR Sports ที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายกับเกมดังอย่าง Pokemon GO ที่จะให้ผู้เล่นได้สร้างทีมกีฬาในฝันของตัวเอง หลังจากที่ได้รับการพิจารณาจากศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้เผยแพร่และจำหน่ายเกมนี้อย่างเป็นทางการบนระบบ iOS แล้ว สำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬาอย่าง American Football ต้องห้ามพลาด

ar-sports-02

ตัวเกมจะเป็นแนว Explorer Fantasy Sports ที่ให้ผู้เล่นได้สร้างทีมแข่งขัน American Football โดยไต่เต้าจากระดับมือสมัครเล่นจนไปถึงระดับ Professional โดยจะมีลีคการแข่งขันที่ให้ผู้เล่นได้นำทีมของตัวเองมาแข่งขันกับผู้เล่นท่านอื่นๆ และจะมีการแข่งขันเก็บสะสมแต้มกันทุกสัปดาห์ เพื่อให้เกิดความท้าทายในการเล่นและยังช่วยให้ผู้เล่นได้เข้าใจระบบทีมของตัวเองให้มากขึ้น สำหรับแผนที่ของเกมนี้ก็จะอ้างอิงจากแผนที่โลกในปัจจุบัน ซึ่งจะมีเซิร์ฟเวอร์รองรับการเล่น เมื่อผู้เล่นอยากจะแข่งขันกับ AI ในบริเวณที่พักอาศัยก็สามารถเปิดเกมขึ้นมาก็จะพบกับทีม AI เพื่อเข้าไปแข่งขันกันได้ทันที และถ้าเกิดจะแข่งขันกับผู้เล่นทั่วไปก็สามารถเข้าไปในบริเวณของ Arena ได้ ซึ่งจะเหมือนกับ Pokemon GO ทุกประการ

ar-sports-03

เบื้องต้นทางผู้พัฒนาเกมตั้งใจเปิดให้ผู้เล่นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้เล่นกันก่อน และจะทยอยเปิดให้ผู้เล่นในโซนอื่นๆได้เล่นตามกันไป รวมไปถึงการพัฒนาเพื่อเพิ่มชนิดกีฬาอื่นๆเข้าไปด้วย เช่น Soccer หรือฟุตบอล และบาสเกตบอล ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในแถบท้องถิ่น นอกจากนั้นแล้วยังจะมีการเพิ่มอุปกรณ์กีฬาของแบรนด์ต่างๆเข้าไป เพื่อให้เกิดความหลากหลายในการปรับแต่งและช่วยเพิ่มรายได้ให้กับทางผู้พัฒนาในการจำหน่ายอุปกรณ์ต่างๆผ่านเกมนี้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้อุตสาหกรรมกีฬาได้ตื่นตัวมากขึ้น เช่นเดียวกับการตื่นตัวของเกมต้นตำรับอย่าง Ingress และ Pokemon GO นั่นเอง

ar-sports-04

สำหรับใครที่อยากลองเล่นเกมนี้ อาจจะต้องมุดเสียหน่อย เพราะตัวเกมยังเปิดให้เล่นเฉพาะอเมริกาเหนือเท่านั้น แต่เชื่อว่าไม่เกินความสามารถของเกมเมอร์ไทยแน่นอน ตอนนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้แล้วตามลิ้งค์ที่แปะเอาไว้ทางด้านล่างนี้ และถ้าเกิดเกมนี้ดังขึ้นมาเมื่อไหร่ เราก็อาจจะได้เห็น Content ใหม่ๆของผู้พัฒนาที่จะใส่เข้ามาเพิ่มเติมในอนาคตอย่างแน่นอน และด้วยความปรารถณาดีจากทีมงาน SiamVR ถ้าเล่นเกมแนวนี้ โปรดใช้ความระมัดระวังในการเล่นด้วยนะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวอาจจะเกิดอุบัติเหตุแบบที่ผ่านๆมา

ดาวน์โหลด – https://apps.apple.com/us/app/ar-sports-fantasy-draft-preview/id1254414351