Audi เตรียมใช้เทคโนโลยี VR คู่กับการขายตามโชว์รูมรถมากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก

อีก 1 กลยุทธ์ส่งเสริมการขายของ Audi ที่น่าสนใจ

ค่ายรถยนต์ชื่อดังของประเทศเยอรมันนีอย่าง Audi เป็นอีก 1 ค่ายที่เห็นความสำคัญของเทคโนโลยี Virtual Reality ในปัจจุบันนี้ ซึ่งนอกจากจะมีการพัฒนาซอฟต์แวร์ต่างๆแล้ว ทางค่ายยังได้มีการประกาศว่าต่อไป ไม่ว่าจะเป็นโชว์รูมหรือตัวแทนต่างๆ จะต้องมีการใช้แว่น VR ร่วมกับการขายเพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงประสบการณ์เสมือนจริงได้

ในงาน VRX 2018 ที่ผ่านมา ทางด้านคุณ Lorenz Schweiger ได้ประกาศภายในงานว่า ทาง Audi มีแผนที่จะติดตั้งอุปกรณ์และแว่น VR โดยใช้เทคโนโลยีเหล่านี้เป็นสะพานเชื่อมระหว่างผู้ที่สนใจและทางค่าย โดยภายในนั้นจะมีการโชว์นวัตกรรมใหม่ๆของทาง Audi รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆของรถยนต์ที่ทางค่ายได้วางจำหน่าย ซึ่งจะทำให้ผู้ที่สนใจรถยนต์ของทางค่ายได้มองเห็นและเข้าใจถึงเทคโนโลยีใหม่ๆด้วยตัวเอง โดยที่ไม่จำเป็นต้องนำรถจริงๆมาชำแหละหรือโชว์ชิ้นส่วนจริงๆให้ทางผู้ซื้อได้ชม ซึ่งถือว่าเป็นการนำเทคโนโลยีมาบวกกับแผนการขายของตัวเองได้อย่างน่าสนใจไม่น้อย

audi-4d-pipeline-process

ทาง Audi นั้นเล็งเห็นความสำคัญของเทคโนโลยี Virtual Reality เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากทางค่ายจะได้ประโยชน์จากการขายในรูปแบบใหม่แล้ว ยังมีแผนการว่าจะนำเทคโนโลยีแบบนี้ไปใช้ในด้านการอบรมและฝึกฝนพนักงานของทางค่ายเองอีกด้วย ซึ่งจะส่งผลถึงภาพลักษณ์ของบริษัทให้ดูมีความทันสมัยและยังเป็นการสร้างประสบการณ์ให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายอีกด้วย โดยในตอนนี้ทาง Audi นั้นก็เริ่มดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องตามโชว์รูมต่างๆในประเทศเยอรมันนีและรอบๆแล้ว

เห็นแบบนี้ก็อดไม่ได้ที่ทีมงานอยากจะลองเข้าไปทดสอบด้วยจริงๆ หวังว่าในเร็วๆนี้ Audi สาขาประเทศไทยจะมีแบบนี้ให้ลองกันบ้างนะครับ จะได้รู้ว่าข้างในนั้นมีอะไรอยู่ สำหรับใครที่เป็นแฟนค่าย Audi หรือกำลังอยากจะถอยรถยนต์ซักคันก็ลองเดินทางไปโชว์รูมของค่ายนี้กันดูนะครับ