คลิปวิดีโอเบื้องหลังการพัฒนาฉาก CG ใน Ready Player One ของ Steven Spielberg

Behind the Scene Steven Spielberg Use VR Headset to Direct Ready Player One

อีกไม่นานแผ่น Blu-Ray ของหนังเรื่อง Ready Player One จะวางจำหน่ายให้กับคอหนังรวมไปถึงคนที่ชอบเรื่องนี้ได้สะสมกันแล้ว ภายในแผ่นนั้นมีจุดที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือเบื้องหลังการสร้างฉาก CG ต่างๆในเรื่องที่ผู้กำกับอย่าง Steven Spielberg ถึงขั้นลงทุนสวมแว่น VR เข้าไปชมรายละเอียดต่างๆและกำกับงานชิ้นนี้ด้วยตัวเอง

ภายในคลิปตัวอย่างที่นำมาให้ชมนั้น ทาง Spielberg ได้ลงมากำกับฉาก CG ต่างๆที่ปรากฏในภาพยนตร์ทุกอย่างด้วยตัวเอง ซึ่งฉากเหล่านั้นได้ทีมงาน Light & Magic เข้ามาดูแล ซึ่งรายละเอียดต่างๆนั้นมาจากจินตนาการของยอดผู้กำกับผู้นี้รวมไปถึงคำแนะนำของเหล่าทีมงานจนออกมาเป็นฉาก CG สวยๆงามๆที่เราได้ชมกันในหนังที่ฉายนั่นเอง รวมไปถึงการแชร์ไอเดียในการสร้างเป็นเกมที่อ้างอิงจากหนังเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ได้ชมเบื้องหลังชิ้นนี้แล้วก็น่าจะช่วยให้หลายๆคนได้เข้าใจหลักการสร้างหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Ready-Player-One-Wade-and-the-Library-with-The-Shining

แผ่น Blu-Ray ของเรื่อง Ready Player One เรื่องนี้จะวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ส่วนเมืองไทยนั้นต้องลองติดตามสอบถามทางเพจของตัวแทงการจัดจำหน่ายกันดูนะครับ ใครที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ