คอนเสิร์ตทัวร์รอบโลกครั้งสุดท้ายของ Elton John จะถูกบันทึกด้วยเทคโนโลยี VR

Elton John Final World Tour Concert In VR

Sir Elton John นักร้องและนักดนตรีชื่อดังจากอังกฤษได้ออกมาประกาศการทัวร์รอบโลกครั้งสุดท้าย แต่การทัวร์ครั้งนี้มีความพิเศษมากกว่าครั้งไหนๆกับการบันทึกการแสดงสดครั้งแรกและครั้งเดียวด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality เพื่อให้ผู้ชมทุกคนได้มีส่วนร่วมในการส่งท้ายยอดนักดนตรีคนนี้กันครับ

youtube-vr-cardboard

คอนเสิร์ตทัวร์รอบโลกครั้งสุดท้ายครั้งนี้มีการนำเทคโนโลยีเสมือนจริงเข้ามาร่วมเก็บภาพและเสียงจากคอนเสิร์ตด้วย โดยทาง Spinifex Group จากประเทศออสเตรเลียเป็นผู้รับผิดชอบหน้าที่ตรงนี้ไป โดยการทัวร์ในรอบนี้เราจะได้เห็นโปรดักชั่นของการแสดงสดและอารมณ์ร่วมของผู้ชมในฮอลล์แบบเต็มๆ ซึ่งทาง Sir Elton John เองก็ได้มีการออกมากล่าวถึงข้อดีของเทคโนโลยีตัวนี้ว่าทำให้ผู้ชมที่ไม่ได้มาชมเขาแสดงสดสามารถเข้าถึงอารมณ์ความสนุกสนานในห้วงเวลานั้นได้เช่นกันและยังเป็นการขอบคุณเหล่าแฟนเพลงทุกคนที่ได้ให้การสนับสนุนตัวเขามาตลอด 45 ปี แต่รับรองว่านี่จะไม่ใช้จุดสิ้นสุดของการสร้างผลงานเพลงของเขาแน่นอน

ใครที่เป็นแฟนเพลงของ Sir Elton John คนนี้ก็สามารถเข้าไปชมภาพบรรยากาศทั้งแบบ 180 และ 360 จากคลิปวิดีโอทางด้านบนนี้ได้เลยครับ สำหรับใครที่ลุ้นว่าท่านเซอร์คนนี้จะมาทัวร์ที่ไทยก่อนหรือไม่ อันนี้ก็ลองไปติดตามทางแฟนเพจของท่านกันเอาเองนะครับ