แฟนๆเกม Alien: Isolation เปิดแคมเปญเพื่อให้ผู้พัฒนาทำระบบ VR ออกมารองรับในอนาคต

ถ้าใครอยากให้มีระบบดังกล่าวก็เข้าไปโหวตกันได้นะครับ

     เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นมีเกมเมอร์ท่านหนึ่งใช้นามแฝงว่า Ice Falzar ได้ก่อตั้งแคมเปญและขอชื่อสนับสนุน 1500 รายเพื่อนำไปยื่นให้กับทางผู้พัฒนาเกมพิจารณาเพื่อให้เกม Alien: Isolation มีโหมด VR สำหรับแว่นตาอย่าง Oculus Rift และ HTC Vive จนเป็นกระแสในเว็บไซต์ชื่อดังและก็เป็นข่าวที่ทีมงานและผู้เขียนจะต้องเอามาเล่าให้ผู้อ่านฟังเลยครับว่าทำไมถึงได้เกิดกระแสนี้ขึ้นมา ถ้าอยากทราบก็ตามมาเลยครับ

change-campaign-alien-to-sega
หน้าตาของเว็บไซต์รณรงค์ที่ให้แฟนๆไปลงชื่อนะครับ

     ในเว็บไซต์ Change.org ตอนนี้มีการรณรงค์ล่ารายชื่อประมาณ 1500 ชื่อเพื่อให้ผู้พัฒนาเกมอย่าง Sega และ 20th Century Fox ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เฟรนไชส์ภาพยนตร์ Sci-Fi ในตำนานอย่าง Aliens ได้สร้างโหมดเสมือนจริงขึ้นมาในเกม Alien: Isolation ซึ่งเป็นเกมภาคล่าสุดและมีเนื้อหาเกี่ยวโยงกับภาพยนตร์มากที่สุดอีกด้วย จนเกิดเป็นกระแสมากมายในเว็บไซต์ต่างประเทศและก็มีสื่อหลายๆสำนักก็ต่างเชิญชวนให้ผู้ที่ซื้อเกมนี้ไปแล้วมาลงชื่อเพิ่มเติมอีกด้วย เพราะสาเหตุคลิปวิดีโอที่เราจะได้ชมกันทางด้านล่างนี้ครับ

     เว็บไซต์ theriftarcade ได้นำเอา Oculus Rift DK2 เสียบเล่นกับเกม Alien: Isolation ก่อนนำมาอัปโหลดให้แฟนๆได้ชมกันขึ้นมานั่นเองซึ่งเกมนี้มีความน่ากลัวชนิดที่ว่าเกมวิ่งหนีผีหรือเอาตัวรอดจากผีสางของเกมอื่นๆยังต้องอายกันไปเลยทีเดียว จึงได้มีแฟนๆไปก่อตั้งแคมแปญดังกล่าวขึ้นมาจนเป็นกระแสในตอนนี้ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าทำไมเกมนี้ถึงจะมีกระแสออกมาขนาดนี้เดี๋ยวทีมงานจะพาไปรู้จักกันคร่าวๆนะครับ

aliens-logo
โลโก้จากภาพยนตร์ Aliens ที่เราเห็นกันจนชินตา

     ในช่วงทศวรรตที่ 90 นั้นภาพยนตร์เรื่อง Alien ถือว่าเป็นภาพยนตร์ Sci-Fi ที่โด่งดังมากๆจนต้องทำออกมาหลายภาคและหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นก็คือเกมนั่นเอง และเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมานั้นก็มีเกมในตระกูล Alien ออกมาเพิ่มเติมโดยใช้ชื่อว่า Alien: Isolation แถมยังได้รับรางวัลเป็น Game of the Year ในปี 2014 อีกด้วย

เนื้อเรื่องในเกม

amanda-alien-isolation
อแมนด้า ริบลี่ย์ ตัวเอกที่เราจะได้บังคับในเกมนี้

     เรื่องราวในเกมนี้จะมีเนื้อหาที่ต่อยอดจากเนื้อหาในภาคของภาพยนตร์ (ไม่นับภาค Crossover ระหว่าง Alien กับ Predator นะครับ) เมื่อลูกสาวของ “เอลเลน ริปลีย์” นามว่า “อแมนด้า ริบลี่ย์” (ชื่อคุ้นๆใช่ไหมครับ นั่นแหละครับตัวเอกในภาพยนตร์) ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับแม่ของเธอที่หายไปหลังจากจบภาคแรก เธอจึงได้เดินทางออกตามหาแม่ของเธอแต่ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุทำให้เธอต้องแยกจากชาวคณะที่เดินทางมาด้วยกัน แต่กลับไม่ได้เป็นแบบนั้นซะทีเดียวเพราะว่ามันมีเอเลี่ยนอยู่ด้วยน่ะสิครับ สุดท้ายเธอก็เลยต้องหาทางเอาตัวรอดจากคมเขี้ยวอสูรกายเหล่านี้พร้อมกับค้นหาเบาะแสเพื่อไปช่วยเหลือแม่ของเธอต่อไป

ระบบการเล่นและจุดสังเกตในเกมภาคนี้

alien-isolation-screenshot
บรรยากาศในเกมนี้โคตรจะวังเวงยิ่งกว่าเกมเอาตัวรอดจากผีเสียอีกนะครับ

     Alien ภาคนี้จะแตกต่างไปจากเกมภาคอื่นๆที่เดินหน้ายิงให้ยับ เป็นการเอาตัวรอดและซ่อนแอบกับเหล่าเอเลี่ยนน่าตาน่ากลัวโดยการซ่อนตัวหรือหลบหลีกการเผชิญหน้าเป็นหลัก เพราะตัวละครหลักในเกมเป็นเพียงสาวน้อยร่างบางเท่านั้น แต่ก็มีสิ่งทดแทนความเปราะบางของเธอโดยการที่เพิ่มในส่วนของไอเทมอื่นๆเข้ามาอย่างเช่น Motion Detector ที่เอาไว้คอยดูสิ่งรอบตัวว่ามีอะไรกำลังเดินมาหาเราหรือไม่ หรือว่าจะเป็นระเบิดชนิดต่างๆทั้งแบบทำลายล้างและสร้างความสนใจให้ศัตรูก็มีเช่นเดียวกัน

กราฟฟิคและบรรยากาศในเกม

alien-isolation-guide-main-header
พี่เขารอให้ Sega จัดโหมด VR อยู่นะครับ จะได้เจอกันใกล้ๆตา

     ในเรื่องของภาพนั้นทำออกมาได้เข้ากับเนื้อหาเกมนี้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนกับเล่นเกมประเภทเอาตัวรอดออกไปจากบ้านผีสิงก็มิปาน แถมยังมีซาวด์ประกอบชวนให้รู้สึกกดดันแบบสุดๆอีกด้วย ถ้าใครขวัญอ่อนหรือไม่ชินกับเกมแบบนี้ผู้เขียนคิดว่าอาจจะมีคนช็อคคาจอยหรือคาคีย์บอร์ดกันบ้างแหละครับ สมจริงไปนะ ฮ่าๆ

alien-isolation-reaction
รับรองว่าเราจะได้เจออาการแบบนี้แน่นอนครับ

     และนี่ก็เป็นข้อมูลคร่าวๆที่น่าจะทำให้แฟนๆ VR หลายๆคนเริ่มอยากจะเห็นตัวเกมในโหมดเสมือนจริงแบบสมบูรณ์กันแล้วนะครับ ทีมงานเองก็หวังว่าทางผู้พัฒนาจะเอาด้วยกับการอัพเดทในอนาคต ถ้าใครสนใจเดี๋ยวผู้เขียนจะลงลิ้งค์สำหรับเข้าไปลงชื่อกันนะครับและถ้าใครดูแล้วอยากเล่นก็เตรียมเงินแล้วไปกดเกมนี้มารอการอัพเดทระบบเสมือนจริงกันได้เลยครับ

เว็บไซต์รณรงค์ให้ Sega เพิ่มโหมด VR ในเกม

https://www.change.org/p/sega-alien-isolation-vr-support-for-oculus-cv1-and-htc-vive

ลิ้งค์สั่งซื้อเกม

http://store.steampowered.com/app/214490

Source : change.org