Minecraft VR เตรียมตัวเปิดให้ผู้เล่นฝั่ง Oculus Rift ได้เล่นกันแล้วในสัปดาห์นี้

เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปสร้างอาณาจักรของตัวเองกัน

     ข่าวดีของแฟนๆ Oculus Rift กับการรอคอยกว่า 2 ปี ในที่สุดเกมขุดแร่สร้างอาณาจักรชื่อดังอย่าง Minecraft ก็กำลังจะวางขายใน Oculus Store แล้วนะครับ เรื่องดังกล่าวนี้มาจาก Twitter ของ CEO Mojang ทีมผู้พัฒนาเกม Minecraft เองเลย แถมดูเหมือนว่าการเปิดตัวครั้งนี้จะมีเซอร์ไพรส์ไปถืงแพลตฟอร์มอื่นๆอีกด้วย แต่รายละเอียดจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นต้องติดตามกันข้างล่างนี้เลยครับ

     เมื่อสัปดาห์ก่อนมีโพสต์ทาง Twitter จาก Tommaso Checchi ที่เป็น CEO ของ Mojang ผู้พัฒนาเกม Minecraft ว่าตัวเกมที่จะวางขายในเวอร์ชั่นของ Oculus Rift นั้นจะเป็นเวอร์ชั่น 0.15.6 ซึ่งเป้นเวอร์ชั่นล่าสุดของตัวเกมเหมือนกับของทาง Gear VR ที่ได้เล่นกันไปก่อนหน้านี้แล้ว หลังจากที่แฟนๆได้รอคอยกันมายาวนานถึง 2 ปี แถมเวอร์ชั่นนี้ยังได้ทีมงานของ Oculus ช่วยในการพัฒนา ทำให้ตัวเกมนั้นเข้าระบบกับแว่นเสมือนจริงเป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่ทราบเรื่องนี้ ทีมงานขอยกขึ้นมาบอกกันเพิ่มเติมนะครับว่า Mojang นั้นได้ถูกทาง Microsoft ซื้อกิจการไปแล้วด้วยมูลค่าสูงถึง 2.4 ล้านๆเหรียญเลยทีเดียว นับเป็นการซื้อขายครั้งใหญ่ของวงการ IT เลยก็ว่าได้ และทำให้ตัวเกมนั้นผูกขาดกับ Microsoft มาตลอด จนการมาของระบบ VR เราจึงได้เห็นเกมนี้ไปโลดแล่นบนแพลตฟอร์มอื่นๆที่นอกจาก Windows นั่นเองครับ และที่พิเศษกว่านั้น ดูเหมือนว่า CEO ของ Mojang กำลังวางแผนที่จะส่งเกมนี้ไปสู่แพลตฟอร์มอื่นๆไม่ว่าจะเป็น HTC Vive บน Steam หรือแม้แต่เครื่องเล่นเกมคอนโซลที่เป็นคู่แข่งของ Microsoft อย่าง Playstation 4 อีกด้วย อันนี้คงต้องรอดูกันต่อไปนะครับ แต่สัปดาห์นี้ใครที่มีแว่นเสมือนจริงอย่าง Oculus Rift ก็เตรียมเงินไว้ให้พร้อมนะครับ ได้เล่นแน่นอน 100%


สำหรับ Minecraft VR นิ้ วิธีการเล่นก็ไม่ต่างกับเวอร์ชั่นเดิมเท่าไหร่นะครับ แถมยังเป็นแบบเสมือนจริงอีกด้วย เชื่อว่ายอดขายก็สูงเหมือนกับเวอร์ชั่นแรกที่ทำออกมาแน่นอน ด้วยฐานแฟนคลับที่สูงอยู่แล้ว และยังได้ลูกค้าใหม่ๆจากแว่นเสมือนจริง เกมนี้คงต้องเป็นลูกรักของ Microsoft อย่างแน่นอนครับ แต่สำหรับเวอร์ชั่นอื่นๆนั้น ทีมงานขอให้ผู้อ่านอย่าพึ่งหวังเยอะนะครับ ยิ่งแฟนๆ PS4 ด้วยนี่ โอกาสริบหรี่แน่นอน แต่ก็ไม่แน่ครับ อาจจะมีเซอร์ไพรส์เปิดตัวสายฟ้าแลบก็เป็นไปได้ เหมือนกับที่เคยเปิดตัวบน Gear VR กันมาแล้ว ก็ขอให้ติดตามผ่านเว็บไซต์นี้กันต่อไปนะครับ

Source : uploadvr.com