เจอโรคเลื่อน Moto Racer 4 เกมแข่งรถมอเตอร์ไซต์สุดโหดเลื่อนวันวางจำหน่าย

เกมระดับท็อปของสายแข่งรถเลยนะครับ

เมื่อไม่นานมานี้ Gran Turismo Sport โดนโรคเลื่อนออกไปในปีหน้าแล้ววันนี้ทีมงานก็มีข่าวร้ายของแฟนๆเกม Racing ทั่วประเทศไทยมาแจ้งให้ได้รับทราบกันอีกแล้วนะครับ เพราะเกมแข่งรถมอเตอร์ไซต์ชื่อดังตระกูล Moto ภาคล่าสุดก็ไม่แคล้วได้เดินตามรอยเกมแข่งรถก่อนหน้านี้ไปด้วยเช่นเดียวกัน แต่ว่าต้องเลื่อนด้วยเหตุผลอะไรนั้นทีมงานมีคำตอบมาฝากผู้อ่านด้วยนะครับ

Moto Racer 4 เกมแข่งรถมอเตอร์ไซต์ภาคต่อลำดับที่ 4 ในซีรีย์โดย Microids และ Artefacts Studios โดนโรคเลื่อนกันไปตามระเบียบหลังจากที่มีกำหนดวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในช่วงวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ แต่เนื่องจากตัวเกมนั้นในตอนแรกยังไม่ได้รองรับระบบ VR ออกมาก็เลยต้องเพิ่มเข้าไปในภายหลังแต่แล้วก็เกิดปัญหาขึ้นระหว่างเล่นและทางผู้พัฒนาได้ออกมาให้ข่าวว่าตอนนี้ยังไม่สามารถวางจำหน่ายได้ทันกำหนด เลยทำให้ต้องรอกันไปก่อนนะครับ สำหรับทีมงานแล้วถือว่าน่าเสียดายอย่างยิ่งครับที่พวกเราเกือบจะได้เล่นเกมแข่งรถมอเตอร์ไซต์แบบเสมือนจริงกันอยู่แล้วเชียว

moto-racer-4-screenshot-2 moto-racer-4-screenshot-3

ส่วนรายละเอียดของเกมนี้นั้นทางผู้พัฒนาได้เคลมว่าภาคนี้จะสามารถแข่งขันได้พร้อมกันสูงสุด 15 คน และรูปแบบการแข่งทั้งแบบ Check Point และ Survival ก็มาครบเหมือนเดิม รถแข่งนั้นได้รับลิขสิทธิ์โดยตรงจากเจ้าของแบรนต์รวมๆแล้วมากกว่า 100 คันพร้อมทั้งอัพเกรดได้ตามใจผู้เล่นอย่างแน่นอนครับ ภายในเกมนี้ยังมีรูปแบบของรถทั้งแบบ MotorCross สายลุยฝุ่นสับโดดเหินเวหา หรือจะเป็นแบบ MoToGP BigBike ความเร็วสูงบนทางเรียบให้ผู้เล่นได้เลือกขับตามความถนัดของตัวเอง แต่ว่าในแต่ละสายนั้นก็จะมียิบย่อยออกไปอีกนะครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นทางผู้พัฒนาได้วางไว้ที่ £22.99 GBP สำหรับเวอร์ชั่น Steam ส่วนชุด Deluxe นั้นจะว่างจำหน่ายที่ £49.99 GBP (PS4, Xbox One, PC ในรูปแบบแผ่น) ซึ่งจะมีของแถมทั้งในเกมและรูปแบบแพ็คเกตน่าสะสมสำหรับคอเกมที่ชอบสะสมแผ่นทั้งหลายแหล่อยู่ด้วยนะครับ

bigbike-moto-racer-4-2 bigbike-moto-racer-4-1

ก็น่าเสียดายจริงๆนะครับสำหรับเกมรถแข่งในรูปแบบมอเตอร์ไซต์ที่เลือกแข่งได้ทั้งแบบ MotorCross และ MoToGP เชื่อว่าในเมืองไทยเองก็น่าจะมีสิงห์นักบิดชาวไบเกอร์ที่เป็นแฟนๆของเกมนี้อยู่ไม่น้อยเลยนะครับ ในโอกาสหน้าถ้าทีมงานได้ข่าวการอัพเดทของเกมนี้เพิ่มเติมเมื่อไหร่เดี๋ยวจะนำข่าวดีมาบอกให้ทีราบในภายหลังนะครับ