มาดูข้อมูลใหม่ล่าสุดของ Project Scorpio Console รุ่นใหม่ล่าสุดของ Microsoft กัน

ไม้ตายเด็ดของ Microsoft เร็วแรงทะลุเพดาน

หลังจากปล่อยให้รอคอยมานานนับปี วันนี้ทาง Microsoft เจ้าของคอนโซลชื่อดังอย่าง Xbox ก็ได้ฤกษ์ปล่อยข้อมูลเด็ดของ Project Scorpio ออกมาสู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ริเริ่มพัฒนา นอกจากนั้นยังมีการนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติคร่าวๆกับทาง PlayStation 4 ให้ได้ชมกันอีกด้วยว่าจะโหดขนาดไหน

project-scorpio-specification

Project Scorpio ตัวนี้ทาง Xbox ได้ยกเครื่องอัพเกรดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น CPU, GPU, Ram ที่เร็วและแรงสุดๆกว่า Xbox One หลายเท่าและยังมีค่า Bandwidth ที่สูงกว่าอีกด้วย ทำให้การโหลดข้อมูลและประมวลผลได้เร็วขึ้นมากๆ และถ้าเปรียบเทียบกับ PS4 Pro ที่ออกมาก่อนหน้านี้ก็จะเห็นว่าพัฒนาก้าวข้ามคู่แข่งไปอีกเช่นกัน

Project-Scorpio-2

ด้วยคุณสมบัติข้างต้นที่กล่าวมานั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นเกมในระดับ Ultra High-Defination หรือ 4K ด้วยเฟรมเรท 60fps/Sec แถมยังมีการอัพเดทซอฟท์แวร์ออกมาปรับปรุงการทำงานอยู่สม่ำเสมอและยังสามารถเล่นเกม Xbox 360 และ Xbox One พร้อมกับช่วยประมวลผลภาพออกมาในระดับ 4K แถมยังมีการพัฒนาเพื่อรองรับ Virtual Reality อีกโดยเฉพาะ

forza-test-project-scorpio

สำหรับการทดสอบเรื่องของภาพและการทำงานเจ้า Project Scorpio ทาง Microsoft ได้ใช้เกม Forza Motorsport ในการทดสอบการทำงาน ซึ่งสามารถรีดคุณสมบัติออกมาได้อย่างเต็มที่โดยใช้ประสิทธิภาพเพียงแค่ 70% เท่านั้น ส่วน Xbox One นั้นเมื่อนำมาใช้งานในระดับ 4K กลับใช้ประสิทธิภาพเกือบจะเต็มความสามารถของเครื่องเลยทีเดียว แสดงให้เห็นเลยว่า Project Scorpio นั้นยังสามารถรองรับการทำงานที่สูงชั้นกว่านี้ได้อีกมากครับ

e3-project-scorpio

กลางปีนี้เกมเมอร์ทั่วโลกจะได้ยลโฉมความสุดยอดของ Project Scorpio กันแบบเต็มๆในงาน E3 2017 นี้ที่ประเทศสหรัฐอเมริกากันแน่นอน เชื่อว่าทาง Microsoft มีไม้เด็ดที่ยังไม่เปิดเผยให้เราได้รับทราบกันอีกมาก ยังไงทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลเหล่านี้มาอัพเดทให้ชมกันเรื่อยๆครับ