ผู้ก่อตั้ง Riot Games ซุ่มพัฒนาเกมที่ 2 ของค่าย แถมเป็นเกม VR เสียด้วย

Riot Games Working on Second Games

แฟนๆ League of Legends หลายคนคงทราบกันดีว่า Riot Games คือผู้พัฒนาเกม Moba ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลกเกมนี้ เป็นระยะเวลากว่า 10 ปีที่ค่ายนี้ได้พัฒนาเกมนี้ขี้นมาเกมเดียวจนถึงปัจจุบัน แต่วันนี้ทาง SiamVR มีข้อมูลน่าสนใจของค่ายนี้มาบอกกันว่าทางผู้ก่อตั้งกำลังซุ่มลงมือพัฒนาเกมที่ 2 ของค่ายนี้กันอยู่ แถมเกมใหม่นี้ยังเป็นเกม VR อีกด้วย

ryze-tryndamere

ทางด้าน Brandon “Ryze” Beck และ Marc “Tryndamere” Meriil 2 ผู้ก่อตั้ง Riot Games ได้มีการเขียนจดหมายส่งมาถึงแฟนๆ LoL ทั่วโลกด้วยใจความดังนี้


“สวัสดีแฟนๆที่น่ารัก

เรามีข่าวดีที่อยากจะมาแบ่งปันให้กับทุกคนได้ทราบกันว่า เราทั้งคู่กำลังเปลี่ยนแปลงบทบาทจากผู้บริหารกลับมาเป็นผู้พัฒนาเกมกันอีกครั้งหนึ่งแล้ว

เป็นเวลากว่า 10 ปีที่เราได้พัฒนาเกม Moba อย่าง League of Legends ขึ้นมาจนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง จากจุดเริ่มต้นเล็กๆของเราจนกระทั่งมีพนักงานมากกว่า 2,500 คนและออฟฟิศกว่า 20 สาขาทั่วโลก เราเติบโตอย่างรวดเร็วจนเกมของเราได้รับการยอมรับและยังเป็นเกมสำหรับ E-Sports ชั้นนำอีกด้วย ซึ่งเรานั้นต้องขอบคุณพวกคุณทุกคนที่ช่วยกันสนับสนุนมาด้วยดีตลอดเวลา

แต่ในวันนี้เรากำลังมีโปรเจคใหม่ที่ทำให้เรากลับมาสู่จุดเริ่มต้นอีกครั้งหนึ่ง ในตอนนี้เรากำลังลงมือสร้างเกมที่เจ๋งที่สุดอีกเกมหนึ่งขึ้นมาและยังมี Dylan Jadeja (CFO), Scott Gelb (CTO), Nicolo Laurent (President) ช่วยหนุนหลังพวกเรา ซึ่งในตอนนี้เรายังบอกรายละเอียดอะไรมากไม่ได้ แต่รับรองว่าเกมต่อไปมันจะสุดยอดไม่แพ้เกมอื่นๆของเราอย่างแน่นอน ขอให้พวกคุณรอเราด้วยนะ ขอบคุณที่ช่วยสนับสนุนให้ความฝันของพวกเราได้เดินทางต่อไปด้วย

Tryndamere & Ryze”


สำหรับเนื้อหาที่สรุปจากจดหมายนั้นคงไม่ต้องอธิบายเพิ่มกันเลยครับว่าเป็นอย่างไร เพราะข้อมูลบ่งชี้ไปในทางเดียวกันแล้วว่าตอนนี้ Riot Games กำลังจะมีเกมใหม่คลอดออกมาให้เล่นกัน ส่วนเรื่องของการพัฒนานั้นเราคงจะได้ทราบกันเป็นระยะๆแน่นอน แต่ที่แน่ๆ ข้อมูลล่าสุดได้บอกเอาไว้ว่าเป็นเกม VR แต่จะเป็นแพลตฟอร์มไหนยังไงเดี๋ยวจะได้ทราบไปพร้อมๆกันในเร็วๆนี้ครับ