Vidius HD Drone โดรนบังคับตัวเล็กที่ใช้เทคโนโลยี Virtual Reality ตัวแรกของโลก

โดรนบังคับขนาดเล็กกับเทคโนโลยี VR

ใกล้ปีใหม่ทุกทีเรามักจะได้เห็นผลงานแจ่มๆมาจากผู้พัฒนาทั่วโลก วันนี้ทีมงาน SiamVR มีผลงาน Virtual Reality แจ่มๆมาฝากกันอีกแล้ว ใครจะรู้ว่า Drone สามารถทำงานร่วมกับแว่น VR ได้ เราจะมาชมไปพร้อมๆกันนะครับว่าเจ้า Drone ตัวนี้มันมีหน้าตาแบบไหนใช้อะไรบังคับแล้วคุณภาพรวมๆนั้นจะสูสีกับ Drone แบรนด์อื่นๆบ้างมั้ย

Vidius HD Drone เป็นโดรนจากค่าย Aerix แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็น Drone ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกด้วยนะครับ แต่คุณภาพของอุปกรณ์นี้ไม่ได้เล็กตามขนาดของเจ้า Drone เลย ใน 1 ชุดที่เราซื้อมานั้นก็จะมีอุปกรณ์แถมมาด้วยได้แก่ จอยบังคับการทำงานของ Drone ที่มีลักษณะเหมือนกับจอยสติ๊กของเกม Console เลยครับ มาพร้อมกับใบพัดสำรองและอุปกรณ์สำหรับเปลี่ยนใบพัด แล้วก็มีสาย USB สำหรับชาร์ตไฟเข้าด้วยครับ แต่ถ้าเพิ่มเงินอีก $20 ก็จะได้แว่น VR ที่ผลิตขึ้นมาใช้งานร่วมกับโดรนตัวนี้โดยเฉพาะเลยครับ

vidius-vr-hd-footage
ภาพทดสอบของ Vidius HD Drone ที่แสดงผลภาพออกมาในระดับ HD

มาถึงการทดสอบกันบ้างนะครับ ตัว Vidius HD Drone นั้นจะมีกล้องระดับ HD หรือ 720p แสดงผลของภาพแบบ Wide Screen แบบทันใจมาที่ตัวแว่น การชาร์ตแบตใน 1 ครั้งจะทำงานได้ 20 นาที อาจจะดูน้อยไปหน่อยสำหรับคนที่จะนำไปใช้ทำงานแบบจริงจัง แต่ถ้าเป็นมือสมัครเล่นอยากมีไว้ถ่ายขำๆก็ถือว่าเป็นโดรนที่น่าใช้ไม่น้อยเลยนะครับแถมมีราคาไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วยครับ ส่วนถ้าใครจะใช้ร่วมกับแว่น VR ก็ต้องโหลดแอพพลิเคชั่นมาจาก Store แล้วเอามือถือเราใส่เข้าไปในแว่นนะครับถึงจะใช้งานโหมดนี้ได้

axis-vidius-on-hand
โดรนขนาดเล็กกว่าฝ่ามือของผู้ใช้งานเสียด้วยซ้ำ

หากใครที่สนใจเจ้า Vidius HD Drone ตัวนี้ทางทีมงานก็มีข่าวร้ายมาบอกเล็กน้อยนะครับว่าตัวแว่น VR นั้นของหมด แต่ตัวโดรนนั้นสามารถสั่งได้เรื่อยๆเลยครับ ผู้เขียนแนะนำว่าจริงๆแล้วเราสามารถงานร่วมกับแว่น VR ของแบรนด์อื่นๆอย่าง VR Box ก็ได้เช่นเดียวกันครับ สำหรับราคาของโดรนนั้นอยู่ที่ $95 หรือเพียงแค่ 3000 นิดๆเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นของเล่นราคาย่อมเยาที่แฟนๆ VR หลายๆคนน่าจะอยากลองเล่นกันบ้างนะครับ ทีมงานก็แนะนำครับว่าน่าซื้อมาใช้ถ่ายภาพมุมสูงเล่นๆกันดูบ้าง ต่อไปทีมงานจะมีของเล่นที่ใช้เทคโนโลยี Virtual Reality แบบนี้มาแนะนำให้กับผู้อ่านได้ชมกันเรื่อยๆนะครับ