Viveland สวนสนุกเสมือนจริงแห่งแรกในไต้หวันภายใต้การดูแลของ HTC

อยากให้มี Viveland สาขาไทยบ้าง

ไม่รู้ว่าจะอิจฉาหรือจะบอกว่าอะไรดีนะครับ เวลามีข่าวในวงการ VR ส่วนใหญ่ก็มักจะเกิดที่เมืองนอกเป็นหลักเลยแต่ก็อยากจะเอามาบอกกล่าวให้กับผู้อ่านชาวไทยได้ทราบกันนะครับว่าตอนนี้ที่ไต้หวันเขาบูมมากกับกระแส Virtual Reality เลยทำให้ทาง HTC ลงทุนสร้างเป็นเหมือน VR Game Center ขึ้นโดยมีการดูแลอย่างใกล้ชิดจากผู้พัฒนาเป็นแห่งแรกของโลก อาจจะงงว่าแล้วที่อื่นๆล่ะคืออะไรเดี๋ยวทีมงานจะอธิบายให้ฟังนะครับ

viveland-cover

Viveland สวนสนุกกึ่งเกมเซ็นเตอร์แห่งแรกในโลกที่ทาง HTC และ Syntrend ได้ร่วมมือกันสร้างและเปิดให้บริการเป็นที่แรก ณ ประเทศไต้หวัน โดยที่เกมเซ็นเตอร์แห่งนี้จะมีเกม VR ในแพลตฟอร์มของ HTC Vive ให้บริการมากกว่า 20 เกมด้วยกัน และที่นี่ยังเป็นแห่งแรกที่ทาง HTC ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมได้สร้างเองกับมือนั่นเองครับ นอกจากนั้นแล้วยังได้สปอนเซอร์ที่ลงทุนด้านอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องด้วยไม่ว่าจะเป็น AMD ที่เป็นผู้สนับสนุนในด้านของ Graphic  Card โดยการนำเอา Radeon RX 480 ตัวใหม่ล่าสุดมาใส่ไว้ในคอมพิวเตอร์เพื่อเป็นการโชว์ศักยภาพของการ์ดจอตัวท็อปและ Steelseries ที่นำเอาเกมมิ่งเกียร์ของทางค่ายมาให้บริการและจำหน่ายผู้เล่นในศูนย์แห่งนี้อีกด้วย ทำให้เกมเซนเตอร์แห่งนี้เป็นศูนย์เกม VR แบบเต็มรูปแบบจริงๆที่แรกในโลกครับ สำหรับเกมที่เปิดให้บริการนั้นก็มีครบทุกแนวแถมยังมีการจำลองฉากรอบๆจุดที่ผู้เล่นยืนอยู่ให้เข้ากับในเกมอีกด้วยอย่างเช่นเกม Front Defense ทางผู้ให้บริการก็นำเอาฉากในเกมที่มีบรรยากาศเหมือนในสงครามโลกครั้งที่ 2 มาตั้งไว้เป็นต้นครับ ทางผู้พัฒนาได้บอกไว้ว่าอยากให้คนที่ไม่รู้จักหรืออยากสัมผัสเทคโนโลยีเสมือนจริงเข้ามาลองใช้กันเยอะๆ จะได้เป็นการเผยแพร่ความล้ำหน้าของวงการเกมและเทคโนโลยี VR ต่อไปในอนาคตครับ

project-cars-viveland

สำหรับใครที่ไปไต้หวันแล้วอยากไปลองต้นฉบับดูก็เดินทางไปได้ที่ 3rd floor of the Syntrend Creative Park ในกรุงไทเป ประเทศไต้หวันดูนะครับ ค่าบริการนั้นอยู่ที่ NT$150 ต่อการเล่น 1 ครั้ง หรือจะเหมาครึ่งชั่วโมงในราคา NT$400 ก็ได้นะครับ แต่ใช่ว่าในไทยนั้นจะไม่มี VR Game Center นะครับเพราะว่าตอนีน้ไทยเรามี Total VR เปิดให้บริการแล้วนะครับอยู่ที่ The Street รัชดาภิเษกนี่เอง ใครสนใจก็เข้าไปใช้บริการกันได้เลยนะครับ