Warhammer: Vermintide อัพเดทใหม่เพิ่มระบบการเล่นแบบเสมือนจริงเข้าไปแล้ว

อีกหนึ่งเกมในตำนานที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี

เมื่อไม่นานมานี้ทีมงานเคยนำเสนอข่าวเกม VR ที่สร้างมาจากบอร์ดเกมอย่าง Dungeons & Dragons ก็ถูกพัฒนาออกมาเป็นเกม VR แล้วในปัจจุบัน (อาจจะเป็นเกมรูปแบบ AR ด้วยนะ) และตอนนี้ก็มาถึงคิวของเกมมหาสงครามสุดยิ่งใหญ่อย่าง Warhammer กันบ้างแล้วนะครับ โดยที่ทางเจ้าของลิขสิทธิ์เคยถูกติดต่อขอเอาชื่อเกมนี้ไปทำเกมในรูปแบบต่างๆไม่ว่าจะเป็น Action หรือ Strategy มาแล้ว สำหรับเกมในภาคล่าสุดอย่าง Warhammer: Vermintide นี้ทางผู้พัฒนาได้เพิ่มระบบการเล่นผ่านแว่นเสมือนจริงเข้าไปไว้ในตัวเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ

ผู้พัฒนาเกมนี้อย่าง Fatshark ซึ่งเป็นทีมที่เคยพัฒนาเกม FPS ชื่อดังอย่าง Left 4 Dead มาแล้วก็ได้นำเอาตัวเกมดั้งเดิมมาพัฒนาเพิ่มเติมในส่วนของการเล่นกับแว่นเสมือนจริง ทำให้ตัวเกมมีความเป็น Action มากขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว ทำให้ผู้เล่นได้รับอรรถรสของการเล่นเกมนี้ได้มากขึ้น และก่อนหน้านี้ทีมงานผู้พัฒนาก็ได้ออกมาสาธิตการเล่นเกมนี้ให้ชมกันแล้วทาง Twitch และกำลังวางแผนที่จะอัพเดทระบบดังกล่าวเข้าไปในตัวเกมภาคล่าสุดในช่วงของปีหน้า และข่าวดีกว่านั้นคือเกมนี้ในรูปแบบเสมือนจริงจะวางจำหน่ายทั้ง PC และ Console ไม่ว่าจะเป็น PS4 และ Xbox One อีกด้วยนะครับ

warhammer-end-times-vermintide-vr-level-pc-exclusive
กองทัพครึ่งคนครึ่งหนูบุกแล้ว

เนื้อหาของเกม Warhammer: Vermintide นี้จะเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์มนุษย์และคนแคระ เริ่มจากการบุกมาทำลายเมืองการค้าอย่าง Ubersreik จนกระทั่งการบุกของกองทัพครึ่งคนครึ่งหนู เลยทำให้ผู้เล่นต้องออกมาปกป้องชาวเมืองและกำจัดกองทัพพวกนี้ให้สิ้นซาก เนื้อเรื่องในเกมนี้ผูกเข้ากับจักรวาลของ Warhammer ในภาคอื่นๆด้วยนะครับ ถ้าใครเคยเล่นเกม Left 4 Dead ก็ไม่ต้องตกใจนะครับว่าทำไมเกมนี้มี UI เหมือนกันขนาดนี้เพราะทีมพัฒนาเกมนี้เป็นทีมเดียวกันครับผม

warhammer-vermintide-vr-ready

สำหรับซีรีย์สงครามอย่าง Warhammer นั้นมีออกมาให้เล่นหลากหลายภาคหลายเรื่องราวมากไม่ว่าจะเป็นสงครามอาณาจักรโบราณไปจนถึงสงครามอวกาศเลยก็มี และออกมาหลากหลายรูปแบบมากไม่ว่าจะเป็นบอร์ดเกมที่ให้เรานั่งเล่นและจินตนาการไปพร้อมกับเพื่อนๆ หรือจะเป็นเกมคอมพิวเตอร์ก็มีมาแล้วอย่างภาคล่าสุดที่ได้ทีมงาน SEGA นำเอาซีรีย์นี้ไปทำเป็นเกมวางแผนการรบอย่าง Total War: Warhammer ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน สำหรับเกมภาคนี้ได้ความนิยมก็คงไม่แตกต่างกัน และยังได้เทคโนโลยีเสมือนจริงเข้ามาช่วยอีกด้วย สาวกเกมนี้หลายๆคนเองก็คงหวังว่าเกมนี้จะทำให้ความฝันของแฟนๆ Warhammer ที่อยากสวมบทบาทได้เป็นจริงกันเสียทีนะครับ ส่วนข่าวการอัพเดทในอนาคตนั้นจะมีเรื่องอะไรเข้ามาอีกก็ต้องติดตามกันต่อไปนะครับ รับรองว่าที่นี่จะเป็นที่แรกที่ให้คุณได้รู้เรื่องเทคโนโลยีเสมือนก่อนใครแน่นอนครับ

ซื้อเกม Warhammer: Vermintide ได้ที่นี่ >>คลิ๊กที่นี่<<