แว่นเสมือนจริง Windows VR สามารถเล่นเกม Exclusive ของ Rift ได้ผ่านทาง Revive

Windows VR Headset can Play Oculus Exclusive Content via Revive

ไม่เพียงแค่ได้รับการสนับสนุนจากฝั่งของ Steam เท่านั้น Windows VR แว่นเสมือนจริงตัวใหม่ของ Microsoft ยังได้รับการยอมรับจากผู้พัฒนา Revive เพื่อให้สามารถเล่นเกมที่เป็น Exclusive Content ของทางฝั่งนั้นอีกด้วย ทำให้ตอนนี้ Windows VR เป็นอีก 1 แพลตฟอร์มที่น่าจับตามองมากที่สุดในเรื่องของการนำมาใช้เล่นเกม

แต่ว่าตอนนี้ใน Reddit เว็บไซต์ชื่อดังของต่างประเทศก็มีการรายงานปัญหาการเล่นของ Windows VR กับบางเกมโดยเฉพาะเกมที่ต้องเคลื่อนไหวด้วยความเร็วและใช้พื้นที่เยอะๆ ซึ่งจะเป็นปัญหาเพราะ Windows VR ไม่มีเซ็นเซอร์จับตำแหน่งของคอนโทรลเลอร์จากภายนอก เมื่อเรามีนั้นขยับเอาคอนโทรลเลอร์พ้นระยะที่กำหนดก็อาจจะทำให้การเล่นเกมมีช่วงสะดุดไปบ้าง ซึ่งทาง Revive นั้นจะมีการแก้ไขปัญหาในส่วนของซอฟต์แวร์ต่อไปเพื่อให้สามารถเล่นเกมเหล่านั้นได้ นอกจากนั้นแล้วบางเกมอาจจะยังไม่รองรับคอนโทรลเลอร์ของ Windows VR อย่างเต็มที่ แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามในอนาคตนั้นคาดว่าเราน่าจะได้เล่นเกมทั้งหมดได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดแน่นอนครับ

Windows-VR-Headsets-1024x626

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีปัญหาอยู่บ้าง แต่ Windows VR นั้นเป็นอีก 1 แพลตฟอร์มที่สามารถเล่นเกมต่างๆได้โดยไม่มีข้อกำจัด ทำให้หลายๆคนเริ่มเทใจมาทางฝั่งนี้กันไม่น้อยเลยครับ ถ้าใครสนใจแว่นตัวนี้ก็แนะนำว่าให้สอยกันในช่วง Black Friday เลยครับ คุ้มแน่นอน แล้วทางทีมงานจะติดตามการอัพเดทของทาง Revive มาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ