Occipital VR Dev Kit อุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับสาวก iOS เพื่อใช้งานเทคโนโลยี AR/VR

อุปกรณ์สำหรับแฟนๆ iOS โดยเฉพาะ

แฟนๆ iOS หลายๆคนอาจจะรู้สึกว่าทำไมพวกเทคโนโลยี VR ส่วนใหญ่นั้นชอบทำออกมาเพื่อสาวก Android ไม่มีของ iOS มั่งเลยหรือไง วันนี้ทีมงานเอาข่าวดีมาบอกแฟนๆ iOS ทั้ง iPhone และ iPad ทุกคนให้ได้รับทราบไปพร้อมๆกันว่าตอนนี้มีกลุ่มนักพัฒนาได้ทำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ iOS ทุกคนสามารถเข้าไปสัมผัสโลกเสมือนจริงกันได้แล้ว ไม่เพียงแค่นั้นแต่ว่าอุปกรณ์ตัวนี้ยังสามารถทำงานได้หลากหลายอีกด้วย

เจ้าอุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือ Structure Sensor จากค่าย Occipital ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของค่าย Apple โดยเฉพาะ iPhone และ iPad วิธีการทำงานของมันนั้นคือการสแกนสิ่งรอบๆตัวผู้ใช้ออกมาเป็นโครงสร้าง 3D เพื่อให้ใช้งานร่วมกับโปรแกรมที่อยู่ภายในมือถือหรือ Tablet นั่นเอง และอุปกรณ์นี้ยังต่อยอดใช้งานกับ Cardboard เพื่อเป็นแว่นเสมือนจริงได้ หรือถ้าใช้งานแบบปกติก็จะสามารถสร้างสิ่งของสามมิติขึ้นมาได้โดยผ่านโปรแกรมที่ถูกกำหนดไว้ตั้งแต่ต้นได้ทันที ในกรณีที่ใช้งานในโหมด AR นั้นตัว Sensor ก็จะทำหน้าที่สแกนโครงสร้างของสิ่งของและสิ่งมีชีวิตรอบๆตัวในรูปแบบโครงเส้นสามมิติเพื่อใช้งานในส่วนอื่นๆ แต่ถ้าหากใช้ในโหมด VR ตัวเซ็นเซอร์นี้จะสแกนและสร้างรูปแบบโครงเส้นสิ่งของไว้เพื่อบอกตำแหน่งให้กับผู้ใช้งานได้โดยจะแสดงให้เห็นผ่านหน้าจอและเลนส์บนแว่นตา สำหรับราคาของ Sensor ตัวนี้จะมีราคา 2 แบบแต่ว่าตอนที่เราสั่งนั้นจะสั่งได้ตามขนาดของอุปกรณ์ที่เราช้นะครับโดยแบบธรรมดานั้นจะมีราคา $379 หรือ 12,920 บาท ส่วนชุด Bundle จะมีราคาอยู่ที่ $499 หรือ 17,000 บาท ราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งนะครับ ส่วนอุปกรณ์สำหรับสร้างเป็นแว่นเสมือนจริงนั้นผู้อ่านสามารถหา Cardboard มาใช้งานได้ทันทีครับ หรือจะเพิ่มเติมในส่วนของอุปกรณ์อื่นๆของ iOS ที่ออกมาก่อนหน้านี้ด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน

เป็นอีก 1 ผลงานที่สาวก iOS อย่างคุณก็ห้ามพลาดเช่นเดียวกันนะครับ ถึงแม้ว่าในเมืองไทยยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ว่าสามารถสั่งผ่านเว็บไซต์ของผู้พัฒนาได้โดยตรง อาจจะต้องเพิ่มในเรื่องของการขนส่งอีกนิดหน่อยนะครับ รับรองว่าคุ้มแน่ๆโดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านการออกแบบดีไซน์สามมิติทั้งหลายน่าจะต้องมีไว้ใช้กันบ้างซักชิ้นหนึ่ง สามารถทำงานได้หลากหลายแบบมากทั้ง AR และ VR หากใครสนใจทีมงานจะแปะลิ้งค์ไว้ให้ผู้อ่านได้เข้าไปสั่งซื้อกันนะครับ

vr-dev-kit-knockout

สั่งซื้อชุด Occipital VR Dev Kit ได้ที่นี่ >>คลิ๊กที่นี่<<

Source : uploadvr.com