Senso Gloves ถุงมือสารพัดประโยชน์สำหรับการใช้งานบนเทคโนโลยี AR และ VR

ถุงมือสารพัดประโยชน์ที่คู่ควรทั้งการทำงานและเล่นเกม

ถุงมือสำหรับการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี Augmented Reality และ Virtual Reality โดยบริษัท Starup ด้านเทคโนโลยีจาก Califonia USA นามว่า Senso เป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจมากๆและพึ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานมานี้เอง หากใครที่ชอบเล่นเกมแต่ไม่ชอบใช้ Controller ของแว่นก็ลองหันมาใช้ถุงมือแบบนี้ดูก็ได้นะครับรับรองว่ามุมมองและวิธีการเล่นเกมของคุณจะเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงครับ

Senso Gloves ถุงมือติดเซ็นเซอร์สำหรับใช้งานบนเทคโนโลยี Augmented Reality และ Virtual Reality ทำงานด้วยระบบ Wireless เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น PC, Smartphone หรือแว่น AR ของผู้ใช้งาน บนถุงมือจะมีเซ็นเซอร์ติดอยู่ที่ปลายนิ้วที่จะส่งข้อมูลไปที่ชิพส่วนกลางของมือแต่ละข้าง และชิพประมวลผลก็จะส่งข้อมูลการใช้งานเป็นคลื่นกลับมาที่อุปกรณ์ที่กล่าวไว้เพื่อแสดงผลเป็นภาพให้เราเห็นผ่านแว่น AR และ VR ที่สวมใส่ และยังมีระบบสั่นซึ่งเป็นอุปกรณ์เล็กๆติดไว้ที่ปลายนิ้วอีกด้วย

senso-gloves-inside
อุปกรณ์ที่ติดมากับถุงมือทั้งชิพประมวลผลและเซ็นเซอร์ตามนิ้ว

การใช้งานของถุงมือนี้จะสามารถใช้ได้ 10 ชั่วโมงต่อการชาร์ต 1 ครั้ง มีระยะการใช้งานในรัศมีไม่เกิน 5 เมตรแถมยังมีความหน่วงในการส่งข้อมูลต่ำไม่เกิน 10ms และยังรับประกันในเรื่องของกระแสไฟฟ้าด้วยว่าจะไม่ทำอันตรายแก่ผู้ใช้งานด้วยนะครับ สำหรับโครงการวางจำหน่ายนั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายน – มิถุนายนปี 2017 ข้างละ $180 หรือ 6,300 บาท และแบบเป็นคู่ในราคา $300 หรือประมาณ 10,500 บาท แต่ในอนาคตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงราคาในภายหลัง ส่วนการเปิดตัวนั้นทางผู้พัฒนาจะนำผลงานนี้ไปแสดงในงานต่างๆในอนาคตอย่างเช่น MWC ที่ Barcelona Spain, NWCS ที่ Shanghai China และ GDC ที่ San Francisco USA เป็นต้น เราคงจะได้เห็นการใช้งานแบบเต็มๆกันเร็วๆนี้แน่นอนครับ

senso-gloves-with-box
รูปสินค้าที่จำหน่ายมาพร้อมกับกล่องทรงสูง กะทัดรัด

เป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่หลายๆคนน่าจะชอบกันนะครับ โดยเฉพาะคนที่อยากเล่นเกม AR และ VR ด้วยความรู้สึกที่สมจริงมากขึ้น หรือจะนำมาใช้งานทั่วไปไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือท่องโลกไซเบอร์อะไรก็ตามทีมงานแนะนำอย่างยิ่งครับ เป็นถุงมือสารพัดประโยชน์ที่ไม่อยากให้มองข้ามกันไป สำหรับอนาคตทางผู้พัฒนาอย่าง Senso จะเอาถุงมือตัวนี้ไปออกงานที่ไหนเดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำผลงานใช้งานจริงๆมาฝากให้กับผู้อ่านทุกคนได้ทราบกันนะครับ ไว้เป็นอีก 1 ทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้ถุงมือนี้ไว้ใช้งานแทน Controller ของตัวเองครับ