Google เตรียมวางจำหน่าย Daydream รุ่นที่ 2 พร้อมกับอัพเดทต่างๆในปีนี้

ใครอยากใช้ Daydream อ่านข่าวนี้ให้จบนะครับ

ปีนี้ทาง Google นั้นมีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Daydream เพียบเลยครับ โดยเฉพาะใครที่อยากใช้แว่น VR ของ Google นั้นอ่านข่าวนี้ให้จบนะครับ เพราะว่าในปี 2017 นี้ทาง Google จะปล่อย Daydream รุ่นที่ 2 ที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมขึ้น พร้อมกับประกาศรายชื่อแบรนด์มือถือที่จะสามารถใช้ Daydream ได้ ใครที่ไม่อยากใช้ Pixel Phone ก็ต้องอ่านรายละเอียดกันดีๆนะครับเดี๋ยวจะได้ไม่พลาดทีหลัง

axon-google-daydream
Axon เป็นแบรนด์แรกๆที่ได้รับการสนับสนุนการใช้งาน Daydream

Google เตรียมวางจำหน่าย Daydream รุ่นที่ 2 แว่นเสมือนจริงเต็มรูปแบบสำหรับโทรศัพท์มือถือโดยมีการปรับปรุงคุณภาพการใช้งานให้ดีขึ้นกว่ารุ่นแรก ในเรื่องของความกว้างของมุมมองภาพเป็น 95 องศารองทิศทางและประกาศเพิ่มเติมในเรื่องของมือถือที่จะได้รับการอัพเดทให้สามารถใช้งาน Daydream โดยเริ่มจากการอัพเกรดเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการมือถือเป็น Android 7.0 Nougat ซึ่งทีมงานก็ได้แนะนำไปแล้วอย่างเช่น Asus Zenfone AR, Motorolla, Axon และล่าสุดกับแบรนด์มือถือจากจีนอย่าง Huawei ในส่วนของรายละเอียดวางจำหน่ายนั้นทาง Google จะแจ้งให้ทราบในภายหลัง แต่ว่าเรื่องราคานั้นจะปรับเพิ่มหรือคงราคาเดิมไว้อยู่นั้นเราจะได้ทราบกันในอีกไม่นานนับจากนี้ครับ

daydream-gen-2-with-huawei
ดูคล้ายกับ Gear VR ไม่น้อยเลยสำหรับ Daydream รุ่นที่ 2

Daydream ในรุ่นที่ 2 นี้นอกจากจะปรับปรุงในเรื่องของความกว้างของมุมมองแล้วนั้นก็ยังเพิ่มเติมในส่วนของรูปแบบตัวแว่นอีกด้วย จากที่เราเห็นในภาพนั้นจะเห็นได้ว่า Daydream รุ่น 2 นั้นจะมีความคล้ายคลึงกับ Gear VR ของ Samsung มากขึ้น แตกต่างจากแบบเดิมที่เป็นแบบฝาปิดมาเป็นแบบเสียบมือถือเข้ากับช่องที่กำหนดไว้ ซึ่งจะสามารถเชื่อมต่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้เหมือนกับ Gear VR ทุกประการเลยครับแต่ว่าฟังค์ชั่นต่างๆนั้นยังเป็นของ Daydream เช่นเคยไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นหรือหน้า Home ก็ตามที และก็ยังแถม Remote Bluetooth มาให้ใช้งานกันเช่นเดิมครับ

daydream-ready-smartphones-caption
รายชื่อแบรนด์มือถือที่สนับสนุนการใช้งาน Daydream

หากในช่วงนี้ใครกำลังจะซื้อ Daydream ก็ได้โปรดใจเย็นๆแล้วรอให้รุ่นที่ 2 วางจำหน่ายกันก่อนก็ได้ครับ เพราะดูแล้วรุ่นที่ 2 น่าจะคุ้มค่าการใช้งานกว่ารุ่นแรกมากครับ คาดว่าราคาที่วางจำหน่ายก็ไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด และยิ่งถ้าใครกำลังจะถอยมือถือใหม่ก็ลองดูรายชื่อแบรนด์ที่รองรับการใช้งาน Daydream ในอนาคตดูครับ สำหรับข่าวที่เกี่ยวของกับ Daydream ทั้งหมดสามารถอ่านได้ที่ SiamVR เท่านั้นนะครับ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

1 ความคิดเห็น

  1. อยากทราบแหล่งที่มาข่าวหน่อยครับ เจอแต่ข่าวลดราคา แต่ข่าวลือ gen 2 นี่หาไม่เจอเลย

ความคิดเห็นถูกปิด