Croteam จัดให้แฟนๆสายบู๊ สร้าง Minigun ปืนกลเสมือนจริงสำหรับเกม Serious Sam VR

เกม FPS สาดแหลกแจกโบนัสกับปืนกลเสมือนจริง

เป็นข่าวเซอร์ไพรส์แฟนๆเกม FPS ในตำนานอย่าง Serious Sam VR นะครับ วันนี้ Croteam ผู้พัฒนาเกมลุงแซมหน้าเครียดได้ปล่อยภาพอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมนี้อย่างเมามันส์กับ Minigun คอนโทรลเลอร์รูป Gatting Gun หรือปืนกลชนิดเดียวกันกับในเกมนั่นเองครับ สำหรับรายละเอียดของการสร้างคอนโทรลเลอร์อันนี้จะเป็นอย่างไรแล้วภาพของปืนกระบอกนี้เป็นยังไงไปชมกันเลยครับ

 

     Twitter ของ HTC Vive เปิดเผยภาพแรกของ Minigun คอนโทรลเลอร์รูปปืน Gatting Gun ที่สร้างขึ้นมาโดย Croteam ผู้ให้กำเนิดเกมลุงแซมหน้าเครียดยิงแหลกอย่าง Serious Sam VR สำหรับหน้าตาของปืนกระบอกนี้เป็นแบบเดียวกันปืน Gatting Gun ที่มีอยู่ภายในเกมเลยทีเดียว วัสดุที่ใช้ทำนั้นเป็นพลาสติกหล่อขึ้นรูปเป็นตัวปืน เวลาใช้งานจริงตรงปลายกระบอกจะหมุนได้และมีแสงไฟออกมาให้ดูเหมือนกับว่ายิงอยู่จริงๆ แถมท่าจับปืนก็ยังเป็นแบบของจริงอีกด้วย ส่วนทางด้านของตัวเกมนั้นได้มีการปรับเปลี่ยน UI ของเกมเล็กน้อย ซึ่งในภาคก่อนๆนั้นจะมี Tab บอกสถานะกระสุนปืน พลังชีวิต และค่าพลังของเกราะบอกกับผู้เล่นไว้ แต่ภาคนี้จะเป็นแบบหน้าจอโล่งๆ ให้เห็นฉากแบบเต็มๆตา แต่ส่วนที่น่าจะทำให้แฟนๆเซ็งไปอย่างคือภาคนี้เราจะเคลื่อนที่ไปไหนไม่ได้แล้ว เราจะได้ยืนอยู่เฉยๆและใช้อาวุธปืนยิงอยู่กับที่อย่างเดียว ซึ่งปัจจุบันนี้ทาง Croteam ยังพัฒนาตัวเกมออกมาไม่เสร็จ ดังนั้นก็อย่าพึ่งด่วนสรุปอะไรในตอนนี้นะครับ ไม่แน่ว่าทางทีมงานอาจจะมีเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆก็ได้เช่นกัน แต่ที่ชัวร์ๆคือปืน Minigun ของทางผู้พัฒนานั้นสามารถเล่นได้กับเกม VR ที่เป็น FPS ได้อย่างแน่นอน 100% ครับผม โดยเฉพาะ  Serious Sam VR

croteam-minigun-vr-1
ภาพด้านข้างของตัวปืนที่ออกแบบมาจากของจริงและเหมือนกับอาวุธในเกม
croteam-minigun-vr-2
รูปอีกมุมหนึ่งทางด้านหน้า แสดงส่วนของปลายปืน

ตัวเกมนี้ยังไม่ได้เปิดวางจำหน่ายนะครับแต่คาดว่าภายในปีนี้เราคงจะได้เล่นกันแบบ Early Access แน่นอน เพราะตัวเกมที่ออกมานั้นก็ถือว่าอัพเดทไปเยอะแล้วพอสมควรเลย สำหรับเกมเมอร์อายุ 25+ ขึ้นไปทุกคนน่าจะเคยผ่านเกมนี้กันมาไม่มากก็น้อยแล้ว เพราะเกมนี้แทบจะเป็นเกมสามัญประจำร้านที่หลายๆร้านติดตั้งเอาไว้เลยก็ว่าได้ แถมปัจจุบันยังมีอุปกรณ์เสริมหน้าตาน่าจับมายิงมอนสเตอร์ในเกมจริงๆ ก็ยิ่งทำให้แฟนๆหลายๆคนชักคันไม้คันมืออยากจะเล่นจริงๆแล้ว ขนาดผู้เขียนยังอยากได้เลยครับ สำหรับข่าวการวางจำหน่ายเกมไว้เป็นหน้าที่ของผู้เขียนและทีมงานไปหาข่าวมาบอกให้ทราบละกันนะครับ

Source : uploadvr.com