AC/DC Pinball VR เกม Pinball สำหรับแฟนเพลงสายเฮฟวี่เมทัลโดยเฉพาะบน Gear VR เท่านั้น

แฟนเพลงของวงจากดินแดนจิงโจ้ก็โหลดไปเล่นกัน

     หลังจากที่มีวงรุ่นเดอะจากอังกฤษอย่าง Iron Maiden ทำเกมออกมาแล้ว ล่าสุดก็ถึงคิวของวง Heavy Metal ตัวพ่อจากออสเตรเลียนาม AC/DC จะออกโรงมีเกมให้แฟนๆได้เล่นกันบ้าง แต่จะธรรมดาๆก็ไงอยู่ พวกเขาจึงทำเป็นแบบ VR เสียเลย เอาให้แฟนๆที่ใช้ Gear VR ได้เล่นกันแบบสมใจเลยทีเดียวนะครับ หากใครที่เป็นแฟนเพลงวงนี้แล้วอยากเล่นก็อ่านข่าวนี้ให้จบกันก่อนนนะครับ

     สำหรับ AC/DC Pinball นี้จะเป็น 1 ในตู้ Pinball ของเกม Stern Pinball โดยเกมนี้ได้แรงบันดาลใจจากตู้ AC/DC Pinball ของจริงๆ ที่สร้างโดยนาย Steve Ritchie แถมภายในเกมยังบรรจุเพลงของ AC/DC ไว้ถึง 12 เพลงด้วยกัน ซึ่งแต่ละเพลงที่ใส่เข้ามานี้ถ้าใครที่ฟังเพลงของวงนี้ก็จะรู้จักกันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะ Back in Black ที่เป็นเพลงสร้างชื่อให้กับวงเลยทีเดียว ในส่วนระบบการเล่นนั้นยังคงเดิมเหมือนกับตู้ Pinball จริงๆ และในอนาคตนั้นทางผู้พัฒนาเกมยังบอกอีกว่าจะทำเป็น Theme อื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นแนวอวกาศอย่าง Star Trek หรือ Starship Troopers แม้กระทั่งวง Thrash Metal อย่าง Metallica ก็อาจจะทำออกมาด้วยเช่นเดียวกันครับ

เกร็ดความรู้

ac-dc-lineup
วง Ac/Dc ในปัจจุบัน

     สำหรับวง AC/DC เป็นวง Heavy Metal จากออสเตรเลียที่มีประวัติยาวนานมาก เริ่มก่อตั้งวงมาตั้งแต่ปี 1973 มีอายุของวงมาแล้วมากกว่า 43 ปี มีอัลบั้มออกมาแล้วมากกว่า 17 อัลบั้ม โดยเฉพาะอัลบั้มที่ทำให้แฟนๆได้รู้จักทางวงอย่าง Highway to Hell ในปี 1979 และ Back in Black ในปี 1980 แถมทางวงมีแฟนเพลงอยู่ทั่วทุกมุมโลกและได้ออกทัวร์รอบโลกหลายต่อหลายครั้ง และก็ยังมีผลงานแบบอื่นๆอย่างเช่นเกมที่ได้นำเสนอให้แฟนๆได้รู้จักกันแบบนี้ด้วยนั่นเองครับ

steve-ritchie-ac-dc
Steve Richie ผู้ให้กำเนิดเครื่องเล่น Pinball ของจริง

      เกมนี้จะให้เล่นบน Gear VR เท่านั้น แต่ที่สำคัญคือทางผู้พัฒนาทำออกมาให้แฟนๆได้เล่นกันฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงินแถมยังมีเพลงของวงให้ฟังอีกด้วย ส่วนแฟนเพลงที่สนใจนั้นก็ซื้อ Gear VR มาเล่นเกมนี้กันได้เลยครับ เป็นเกมที่ทำให้แฟนเพลงหลายๆคนคิดถึงกับวงและเสียงเพลงเหล่านี้กันอย่างแน่นอน ถ้าหากว่าเกมนี้ได้รับความนิยมจริงๆ เชื่อว่าอาจจะมีเกมที่ใช้ Theme ของวงดนตรีอื่นๆมาใส่ไว้ในเกมอีกก็เป็นไปได้นะครับ ทีมงานขอแนะนำเลยละกันสำหรับคนที่ไม่ใช่แฟนเพลงหรือเป็นแฟนตัวยงของวงนี้ก็ตาม โหลดมาเล่นแก้เซ็งแถมมีเพลงให้ฟังอีกด้วยนะครับ

Source : uploadvr.com