HTC ขนอุปกรณ์เสริมสำหรับ Vive และ TPCast มาเปิดตัวในงาน CES 2017

สนใจตัวไหนก็เก็บตังรอไว้เลยนะครับ

งาน CES 2017 ที่ลาสเวกัสนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ของใหม่ไปเปิดตัวนะครับ แม้แต่ของจำพวกอุปกรณ์เสริมก็ไปออกบูธกับเขาด้วยโดยเฉพาะสาวก HTC Vive นี่ถ้าได้อ่านแล้วก็เตรียมเงินไว้รอเลยนะครับ เพราะว่าทาง HTC ก็ไปออกบูธในงานนี้ด้วย แถมของเล่นชิ้นใหม่ที่ไปออกในงานนี้จะต้องทำให้สาวก Vive ทั้งหลายอยากได้มาครอบครองอย่างแน่นอนครับ

the-vive-tracker-ces-2017 smartphone-gun-with-the-vive-tracker

HTC บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำจากไต้หวันได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมของ HTC Vive แว่น VR บน PC ที่งาน CES 2017 โดยมีอุปกรณ์ที่นำมาเปิดตัวทั้งหมด 3 ชิ้นเป็นอุปกรณ์ในการจับจุดต่างๆระหว่างการเล่นเกมชื่อว่า The Vive Tracker มีลักษณะเป็นทรงกลมและมีขายื่นออกมา แถมยังนำไปใช้งานร่วมกับจอยปืนขนาดเล็กบนโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วยครับ สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้ทางผู้พัฒนาบอกว่าเหมาะสำหรับการเล่นเกม First Person Shooting อย่างยิ่ง แต่ต้องดูกันต่อไปครับว่าอุปกรณ์ตัวนี้จะใช้งานกันแบบไหน

deluxe-audio-strap vive-deluxe-audio-strap-solo-2

อันที่ 2 จะเป็นสายรัดของ HTC Vive ที่ออกมาใหม่และแถมมากับหูฟังอีกด้วย เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ที่อาจจะเบื่อกับอุปกรณ์เดิมๆของคุณเอง โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นสายรัดที่ครอบศีรษะของผู้ใช้งานและมีหูฟังอยู่ทั้ง 2 ข้าง และมาพร้อมกับสายแจ๊ค 3.5 มิลลิเมตรเพื่อเสียบเข้ากับตัวแว่น โดยทาง HTC มีกำหนดวางจำหน่ายสินค้าทั้ง 2 ตัวนี้ในช่วงประมาณเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายนนี้ครับ แต่ราคานั้นยังไม่มีประกาศออกมาตอนนี้นะครับ เก็บตังไว้รอแต่เนิ่นๆก็ดีอยู่ไม่น้อยครับ

tpcast-batteries

สำหรับอันสุดท้ายนี้จะเป็นในส่วนของอุปกรณ์เสริมของ TPCast Wireless นะครับได้แก่แบตเตอรี่สำรองนั่นเอง โดยแบตเตอรี่ตัวนี้จะมีความจุพลังงานอยู่ที่ 6,000 mAH สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องอยู่ที่ 1.30 ชั่วโมง – 2 ชั่วโมง ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง และจะมีการวางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายนนี้เช่นเดียวกันครับ ส่วนราคานั้นคงต้องรอทางผู้พัฒนาออกมาบอกกันทีหลังเช่นเคย

ces-2017-logo

ในช่วงนี้ทีมงาน SiamVR ยังคงเกาะติดงาน CES 2017 ที่ลาสเวกัสกันอยู่นะครับ และไม่พลาดกับนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Augmented Reality และ Virtual Reality ทุกชิ้นและจะนำข่าวการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆมาฝากผู้อ่านทุกคนแน่นอนครับ ในวันนี้ก็เข้าสู่วันที่ 3 ของงานนี้แล้ว คืนนี้ก็มาชมไปพร้อมๆกันนะครับว่าจะมีผู้พัฒนาเอาของอะไรมาโชว์ให้กับผู้ชมกันอีกบ้างนะครับ