ข่าวร้าย! Megaton Rainfall เวอร์ชั่น PC ยังไม่มีระบบ VR ให้เล่นจนถึงปี 2018

Megaton Rainfall PC Version Won’t Have VR Support Until 2018

ใครที่รอคอยเกมนี้สำหรับเวอร์ชั่น PC ก็คงจะต้องเซ็งกันไปเป็นแถบๆ เพราะทางผู้พัฒนาเกม Megaton Rainfall ออกมาแจ้งข่าวร้ายกันในวันนี้ว่าตัวเกมในเวอร์ชั่น PC ที่จะวางจำหน่ายใน Steam ช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ จะไม่รองรับการเล่นแบบ Virtual Reality ผ่านแว่นเสมือนจริงตามที่ได้ตกลงกันไว้ในตอนแรก

สำหรับข้อมูลตัวนี้เกิดจากสมาชิกของ Twitter ท่านหนึ่งได้มีการ Tweet ข้อความไปหา 1 ในผู้พัฒนาเกมของ Pentadimensional Games ว่า Megaton Rainfall ที่จะวางจำหน่ายช่วงกลางเดือนนี้จะรองรับแว่นเสมือนจริงหรือไม่? ทางฝั่งผู้พัฒนาเลยออกมาเฉลยไปว่าทางค่ายมีการตกลงกับทาง Sony ไว้ว่าตัวเกมฉบับ VR จะเป็น Exclusive เฉพาะให้กับ PSVR ไปก่อน ซึ่งยังไม่มีการระบุว่าจะมีการอัพเดทระบบการเล่นแบบเสมือนจริงให้กับเวอร์ชั่น PC เมื่อไหร่ แต่คาดการณ์กันว่าน่าจะราวๆ 1 ปีหรือกว่าจะอัพเดทก็รอกันไปถึงปลายปี 2018 นู่นเลยครับ

สำหรับชาว PC คนไหนที่รอเล่นเกมนี้อยู่ก็คงจะต้องรอกันต่อไปนะครับ ทีมงานเองก็เสียดายไม่น้อยเลยที่เกมนี้ยังไม่มีระบบ VR ออกมาให้เล่นกันในตอนนี้ สำหรับใครที่มี PSVR ก็สามารถซื้อเกมนี้ไปเล่นกันก่อนได้เลย แต่ถ้าใครไม่แน่ใจว่าเกมนี้จะสนุกหรือไม่ก็สามารถอ่านรีวิวจากทีมงาน SiamVR กันไปก่อนได้ครับ

รีวิว Megaton Rainfall มันคือ Google Maps VR ผสมกับ Superman ชัดๆ