ตัวอย่างใหม่ของ Walking Dead: Saints & Sinners – Chapter 2 ที่จะเผยให้เห็นถึงอาวุธและสถานที่ใหม่ๆ ให้เหล่าผู้เล่นได้เอาชีวิตรอดกันต่อ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทางนักพัฒนาเกมอย่าง Skydance Interactive ได้เปิดให้สื่อมวลชนได้เข้าทดสอบเกม Walking Dead: Saints & Sinners – Chapter 2 ซึ่งมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาให้ได้เล่นกัน โดยผู้ชมทั้งหลายสามารถดูได้จากในวิดีโอตัวอย่างนี้ได้เลยว่าทางผู้พัฒนาเกมนี้มีการเพิ่มอะไรเข้าไปบ้าง โดยภายในวิดีโอจะแบ่งช่วงของสิ่งที่อัปเดตเข้ามาใหม่ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

ในจุดเริ่มต้นของวิดีโอนี้เราจะได้เห็นจุดเริ่มต้นของแต่ละภารกิจ นั่นก็คือโรงรับจำนำของซันนี่ ซึ่งจะเป็นสถานที่ ๆ เรานั้นจะซื้อขาย-แลกแปลี่ยนสินค้ากับ NPC ภายในเกมนี้ และยังเป็นจุดที่เราจะได้เปลี่ยนไปยังเส้นทางอื่น ๆ ได้อีกด้วย สำหรับสถานที่ใหม่ที่เราจะได้เข้าไปเยือนนั่นก็คือ French Quarter ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้กลายพันธุ์ แน่นอนว่าในสถานที่ดังกล่าวนั้นก็ยังมีผู้รอดชีวิตที่กำลังดิ้นรนและอาจจะรอคอยความช่วยเหลือจากผู้เล่นอย่างเราให้เข้าไปก็เป็นได้ ดังนั้นจงระวังและปฏิบัติภารกิจกันอย่างรอบคอบและปลอดภัยให้มากที่สุด

ส่วนไอเทมที่มีการเพิ่มเข้ามาใหม่ในภาคนี้ก็คือ Laser Sight อุปกรณ์เสริมสำหรับติดปืน เพื่อใช้ในการเล็งเป้าหมายให้แม่นยำมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็๋นอุปกรณ์ที่หลายคนน่าจะกำลังต้องการอยู่ไม่น้อย สำหรับอาวุธในเกมภาคนี้ก็จะมีเพิ่มเข้ามา 2 ชนิด ได้แก่ ปืนกลเบา เพื่อความคล่องตัวในการใช้งานและประสิทธิภาพที่สูงมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงอาวุธระยะประชิดที่หลายเกมจะต้องมีอย่าง เลื่อยไฟฟ้า ซึ่งเกมในภาคนี้ก็มีการเพิ่มเข้ามาให้เช่นเดียวกัน สามารถใช้จัดการเหล่าผู้ติดเชื้อได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว และถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญของผู้รอดชีวิตก็ว่าได้

แต่การที่เพิ่มตัวช่วยของผู้รอดชีวิตขนาดนี้ ก็มาพร้อมกับศัตรูใหม่ที่ชื่อว่า The Axeman ชายร่างยักษ์ที่มาพร้อมกับขวานขนาดใหญ่ สำหรับใครที่รอคอยเกมภาคต่อนี้อยู่แล้วก็เตรียมตัวเจอกันปลายปีนี้ ส่วนฝั่ง PSVR 2 มีข่าวว่าจะเปิดให้เล่นพร้อมกับวันที่วางจำหน่ายตัวแว่นในปี 2023 นู่นเลยครับ