Epic Games เผยถึงทุนสร้างของเกม Robo Recall นั้นเกือบจะเท่ากับ Gears of War

ทุ่มทุนสร้างมหาศาลเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับแฟนๆ

ในปีหน้านี้ทาง Epic Games ทีมพัฒนาชื่อดังเจ้าของโปรแกรมพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Unreal Engine กำลังจะมีเกมใหม่มาให้แฟนๆ VR ฝั่ง Oculus Rift ได้เล่นกันชื่อว่า Robo Recall แต่วันนี้ทีมงานมีความลับของเกมนี้มาบอกให้กับผู้อ่านของ SiamVR ได้รับทราบกันนะครับ อย่างที่รู้ๆว่าชีวิตเรานั้นต้องใช้เงินในการดำเนินชีวิต การพัฒนาเกมก็เช่นเดียวกันยิ่งมีส่วนประกอบเยอะ ย่อมใช้คนเยอะและเกมนี้ก็ใช้นักพัฒนาเกมเยอะมากจน Epic Games บอกว่าเกมนี้ใช้ทุนสร้างพอๆกับ Gears of War เลยนะ

ในงาน VRX Conference ที่เมือง San Francisco ทางด้านของ Tim Sweeney 1 ใน 2 ผู้ก่อตั้ง Epic Games ได้ไปออกงานพร้อมกับเปิดตัว Robo Recall เกม FPS ที่จะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Oculus Rift ได้ออกมาบอกว่า

tim-sweeney-unreal-vfx-2016
“เกมพี่ใช้เงินเยอะ ก็ช่วยอุดหนุนกันเยอะๆนะ” Tim Sweeney ไม่ได้กล่าวไว้แต่ใจคิดแน่นอน

เมื่อปี 2006 ทางค่ายได้สร้างเกม FPS ระดับ High-End เกมหนึ่งไว้ โดยที่เกมนั้นได้กำไรจากการจำหน่ายเกมมากกว่าทุนถึงประมาณ 10 เท่า และเกมนี้ที่ Epic Games ได้มาเปิดตัวนั้นก็ใช้งบมหาศาลเท่ากับเกมที่กล่าวไป เกมนั้นมีชื่อว่า Gears of War

จากนั้นทางสื่อก็ได้เดินไปถามกับคุณ Mark Rein อีก 1 ผู้ก่อตั้ง Epic Games ว่าแล้วตกลงทุนของ Gears of War นั้นมันมีราคาเท่าไหร่ หลังจากที่เจอคำถามนี้ไปก็เลยบ่นอ้อมๆว่าเกมนี้มันมีเทคโนโลยีเข้ามาใหม่ทุกอย่างเลยต้องใช้ทุนสูงขึ้น พอเมื่อทีมงานย้ำว่าแล้วมันราคาเท่าไหร่ล่ะ สุดท้ายคุณ Tim Sweeney ก็เลยบอกว่าประมาณ 9 หรือ 10 ล้านดอลล่าร์เห็นจะได้นะ นั่นแปลว่าเกม Robo Recall เกมเดียวใช้ทุนเทียบเท่าเกม FPS ในตำนานอย่าง Gears of War และยังมีเทคโนโลยีที่ล้ำกว่ามากด้วย สำหรับราคาสร้างเกมทั้ง 2 เกมนี้ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ 350 ล้านบาทเห็นจะได้ครับ หรือจะบอกเป็นนัยๆได้ว่าทาง Epic Games ก็หวังว่า Robo Recall จะขึ้นแท่นเป็นตำนานเกมต่อไปตามรุ่นพี่อย่าง Gears of War อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

gears-robo-epic-games

ในปัจจุบันนั้น Gears of War ออกมาแล้ว 4 ภาคด้วยกัน แต่ไม่มีระบบ VR บรรจุเข้าไป ส่วน Robo Recall นั้นทาง Epic Games ได้เลือกวางจำหน่ายกับทาง Oculus เป็นที่เรียบร้อยแล้วและจะเปิดให้แฟนๆเกมทั่วโลกได้ซื้อกันในปี 2017 สำหรับทั้ง 2 เกมนี้ก็เป็นเกม FPS ที่น่าเล่นทั้งคู่เลย หากใครที่เป็นแฟนเกม Gears of War อยู่แล้วก็อย่าลืมอุดหนุน Robo Recall กันต่อด้วยนะครับ เมื่อไหร่ที่เกมวางจำหน่าย SiamVR ไม่พลาดที่จะรีวิวให้ผู้อ่านได้ชมกันแน่นอน