เล่นกันหมดหรือยัง 10 อันดับเกม PSVR ที่ผู้เล่นโหลดและซื้อกันมากที่สุดในปี 2016

เกมที่แฟนๆ PS VR แนะนำเพื่อนว่าต้องหามาเล่นให้ได้

ใกล้จะหมดปี 2016 กันแล้วนะครับ หลายๆสำนักก็เริ่มจะมีการรวบรวมสิ่งต่างๆของเรื่องที่ทุกคนสนใจมาจัดอันดับ SiamVR ก็เลยขอจัดกันบ้างนะครับ ในวันนี้ทีมงานจะขอจัด 10 อันดับเกมบนแพลตฟอร์ม PS VR หรือ PlayStation VR ที่มีแฟนๆโหลดหรือซื้อแผ่นมาเล่นกันมากที่สุดในปี 2016 นะครับ จากผลสำรวจนี้ได้ประเมินจากการออนไลน์ของผู้เล่นในระบบนั่นเอง จะมีเกมที่ผู้อ่านได้ซื้อไปเล่นกันบ้างไหมต้องติดตามกันดีๆนะครับ ถ้าใครที่ยังเล่นไม่หมดนี่พออ่านจบแล้วก็ไปซื้อมาเล่นกันนะครับ

1.Job Simulator (Rating 5/5)

job-simulator-psvr

เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตในอนาคตที่พอร์ตมาจาก PC และเป็นกระแสในหมู่เกมเมอร์มานาน ตัวเกมนี้จะเล่าเรื่องราวในอนาคตที่มนุษย์อย่างเราๆต้องกลับมาช่วยเหลือตัวเองให้เป็นโดยมีหุ่นยนต์คอยแนะนำและสอนงานเหมือนกับเราเป็นเด็กฝึกงานตามออฟฟิศนั่นแหละครับ มีงานต่างๆมากมายให้ผู้เล่นได้ลองทำมาก เล่นไม่เบื่อเลยครับ จนแฟนๆของ PS VR ให้คะแนนเกมนี้กันเต็มแทบจะทุกคน

2.Batman Arkham VR (Rating 4/5)

playstation-vr-worlds-london-heist-psvr

เกม Superhero เสมือนจริงเกมแรกๆที่สร้างมาจากการ์ตูนชื่อดังของ DC Comics เรื่องราวของ Bruce Wayne ลูกชายคนเดียวของตระกูล Wayne ที่สูญเสียพ่อแม่ไปต่อหน้าต่อตา ต่อมาเขาเลยต้องการสร้างความยุติธรรมให้เกิดขึ้นในเมือง Gotham ผู้เล่นจะได้เริ่มต้นตั้งแต่ฝึกฝนการต่อสู้และใช้เครื่องมือต่างๆให้ช่ำชองโดยมีพ่อบ้านอย่าง Alfret เป็นผู้ช่วย เกมนี้ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Batman จริงๆ สู้จริงๆเหมือนกับในภาพยนตร์และการ์ตูนเลยครับ เกมนี้ได้รับคำชมจากเกมเมอร์หลายๆคนว่าเป็นเกม Superhero ที่ดีที่สุดอีกเกมหนึ่งในโลกนี้

3.Until Dawn: Rush of Blood (Rating 5/5)

until-dawn-rush-of-blood-psvr

ภาคต่อของเกมแอคชั่นสยองขวัญเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ที่อยู่กันเกลื่อนเมือง เกมนี้มาในรูปแบบ FPS แอคชั่นเต็มรูปแบบให้ผู้เล่นได้บู๊ปะฉะดะกับกองทัพซอมบี้มากมาย สำหรับเสียงตอบรับนั้นถล่มทลายมากนับตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเกมออกมาจนแฟนๆหลายคนแทบรอไม่ไหว และในตอนนี้ผู้อ่านก็สามารถโหลดมาเล่นได้แล้วนะครับ

4.PlayStation VR Worlds (Rating 4/5)

playstation-vr-worlds-london-heist-psvr

จะไม่พูดถึงเกมนี้ก็ไม่ได้นะครับ เพราะเกมนี้เป็นเกมที่แถมมาพร้อมกับตอนที่ซื้อแว่น PS VR เลย ภายในเกมนี้จะเป็นเกมตัวอย่างให้ผู้เล่นได้ทำความคุ้นเคยกับเทคโนโลยีเสมือนจริงก่อน แต่เกมที่ทำออกมานั้นก็ดันทำออกมาถูกใจเกมเมอร์และแฟนบอยของค่ายนี้ซะอย่างนั้น ได้รับคะแนนโหวตสูงพอๆกับเกมฟอร์มยักษ์ของค่ายนี้เลยด้วยซ้ำไปนะครับ

5.Here They Lie (Rating 4/5)

here-they-lie-psvr

เกมแนวสยองขวัญอีกเกมหนึ่งที่สร้างโดยทีมงาน Santa Monica บรรยากาศภายในเกมนี้จะดูนอยต์ๆหม่นๆ บรรยากาศชวนสยองใช้ได้เลยครับ ทีมพัฒนานั้นต้องการสร้างเกมนี้มาเพื่อทดสอบจิตใจของผู้เล่นทางอ้อมด้วยนะครับ ตัวเกมจะดูอึดอัดอยู่ไม่น้อยเพราะเวลาที่เราเล่นไปนั้นก็จะมีเสียงหลอนๆหรือเรื่องราวเหนือธรรมชาติให้เราได้พบเจออยู่ตามทาง เอาเป็นว่าใครชอบเกมหลอนๆเขย่าขวัญสั่นประสาท ต้องลองเล่นเกมนี้ดูครับ

6.Keep Talking and Nobody Explodes (Rating 5/5)

keep-talking-and-nobody-explodes-psvr

เกมจำลองผสมกับการแก้ไขปริศนาที่ทำออกมาในรูปแบบการกู้ระเบิด เกมนี้ถูกพอร์ตมาจากเวอร์ชั่นของ PC ให้กับแฟนๆ PS VR ได้ปวดหัวกับการแก้ปริศนากันดูบ้าง ระดับความยากนั้นต้องบอกว่าคิดคนเดียวมีหัวระเบิดแน่นอนครับ แถมยังต้องอาศัยความว่องไวกันอีกด้วย แนะนำครับว่าใครจะเล่นเกมนี้ชวนเพื่อนของคุณมานั่งปวดขมับเป็นเพื่อนด้วยก็ดีนะครับ ฮ่าๆ

7.EVE: Valkyrie Founder’s Edition (Rating 4/5)

eve-valkyrie-cross-platform-psvr

เกม Flight Shooting ชื่อดังในซีรีย์ Eve Online ผู้เล่นจะได้รับภารกิจให้ออกตามหาบุคคลสำคัญที่หายไประหว่างปฏิบัติหน้าที่ วิธีการเล่นไม่ยากมากแค่เล็งเป้าแล้วสาดอาวุธใส่ศัตรูที่บินมาโจมตีเราแค่นั้นเองครับ และเมื่อจบภารกิจก็จะมีการอัพเกรดยานอวกาศของเราอีกด้วย แต่จุดเด่นของเกมนี้คือกราฟฟิคที่สวยงามสุดๆในขณะนี้ ถ้าหากมีใครถามว่าเกม PS VR เกมไหนน่าเล่น ชื่อของ EVE: Valkyrie นั้นจะต้องเป็นเกมแรกๆที่ถูกแนะนำให้ซื้อหามาเล่นกันแน่นอนครับ

8.EVE: Gunjack (Rating 4/5)

eve-gunjack-psvr

เกม Flight Shooting ที่เป็นภาค Spin Off จากเกมภาคหลัก ในภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินนายหนึ่งที่ต้องทำภารกิจลับอย่างหนึ่งโดยการปกป้องยานแม่ของเราจากศัตรูที่ไม่ทราบฝ่ายและบอกไม่ได้ว่าเป็นอะไรอีกด้วย สำหรับเกมนี้จะไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องมากนักแต่ก็น่าเล่นพอๆกับภาคหลักอย่าง Valkyrie เลยครับ มีระบบต่างๆเหมือนกันทุกประการ แต่ราคาของเกมนี้จะถูกกว่าดังนั้นถ้าใครอยากเล่นเกมแนวนี้ให้ซื้อภาคนี้มาเล่นกันก่อนได้ครับ ถ้าถูกใจจริงๆแล้วค่อยต่อด้วยเนื้อเรื่องหลักทีหลังก็ไม่เสียหาย

9.Harmonix Music VR (Rating 4/5)

harmonix-music-vr-dance-psvr

เกม Musical เพียงหนึ่งเดียวที่ติดอันดับสูงสุดในชาร์ตของ PS VR เจ้าของเดียวกับเกมดนตรีชื่อดังอย่าง Rock Band ผู้เล่นจะได้เป็นดีเจเปิดเพลงในโลกเสมือนจริง พร้อมกับสร้างตัวละครเสมือนออกมาเป็นเพื่อนของคุณเองได้อีกด้วย หากใครเป็นคนที่มีดนตรีในหัวใจแนะนำอย่างยิ่งครับ นอกจากได้ฟังเพลงแล้วเกมนี้ยังมีความสนุกในรูปแบบปาร์ตี้อีกด้วยนะครับ

10.Sport Bar VR (Rating 3/5)

sports-bar-vr-psvr

เกมสุดท้ายนี้เป็นเกมจำลองกีฬาอย่างบิลเลียดเอาไว้ในบาร์เสมือนจริง ผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียวกับ AI หรือจะเล่น Multiplayer กับเพื่อนๆในโลกออนไลน์ก็ได้นะครับ กติกาการเล่นนั้นก็ไม่ต่างกับของจริงเลย หากใครชอบเกมแบบนี้ก็จัดไปเล่นครับ หาเพื่อนมาเล่นกันเยอะๆด้วยนะ

playstation-vr-top-10-downloads-2016

ทั้ง 10 อันดับนี้ผู้อ่านสามารถซื้อและโหลดมาติดตั้งได้ผ่านทาง PlayStation Store นะครับ ราคานั้นก็จะแตกต่างกันออกไปตั้งแต่ 10 เหรียญไปจนถึง 60 เหรียญ สำหรับการจัดอันดับเกมของ PS VR อันนี้ก็ขอจบการรายงานเพียงเท่านี้นะครับ ส่วนแฟนๆของแพลตฟอร์มอื่นนั้นเตรียมตัวรอชมกันไว้ได้เลยครับ เพราะทีมงานจัดให้ครบทุกแพลตฟอร์มแน่นอนครับ