“Project CARS” สุดยอดเกมประลองความเร็วอัพเดทระบบรองรับ GearVR แล้ว

เกม Project CARS GearVR

ในวงการเกมนี้ เกมแนว Racing ถือเป็นอีกหนึ่งแนวที่มีแฟนๆชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเกมรถแข่งในตำนานอย่าง Need for Speed ที่ดังจนกระทั่งนำไปสร้างเป็นหนังมาแล้ว หรือจะเป็น Gran Turismo ที่เป็นเกมจำลองการขับรถที่จะให้เราไต่เต้าจากนักแข่ง No Name จนขึ้นไปเป็นโปรเพลย์เยอร์ระดับโลก แต่หลังจากนี้แฟนๆจะต้องจับตามองเกมนี้ นั่นคือ “Project CARS” สุดยอดเกม Simulation Racing ที่สมจริงดั่งกับเรานั่งขับเอง

เกม Project CARS

สำหรับ เกม Project CARS นี้ ถูกพัฒนาโดย Slightly Mad Studios ซึ่งเป็นทีมงานที่มีประสบการณ์กับการทำเกมแนว Racing มาแล้วมากกว่า 10 ปี ถือว่าเป็นเกมระดับ AAA Simulation Racing ที่จำลองการขับมาได้อย่างสมจริง เคยได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อเดือน พฤษภาคม ปี 2015 ที่ผ่านมา ตอนนี้ทางทีมงานก็ได้อัพเดทระบบเพื่อใช้รองรับการใช้งานร่วมกับ GearVR เพื่อเพิ่มอรรถรสการเล่นเกมให้สมจริงเสมือนว่าเราไปนั่งอยู่หลังพวงมาลัยอยู่จริงๆ มองกระจกหลังได้เปรียบเสมือนเราขับรถอยู่บนถนน โดยระบบที่รองรับ GearVR นี้ รับผิดชอบโดย Andy Tudor Creative Director และ Stephen Viljoen Game Director ของ Slightly Mad Studios ภาพจากตัวเกมนี้ นอกจากจะสมจริงจนรองรับระบบ 4K แล้วการที่สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง GearVR ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ล้ำหน้าเอามากๆ ตัวเกมยังมีลูกเล่นอีกมากมายที่ทางผู้พัฒนาได้ใส่เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ต่างๆของตัวรถที่ดูสมจริง ทั้งตัวถังรถ ล้อ แม็กซ์ วิง สเกิร์ท และอื่นๆ ที่เวลาเรามองผ่านแว่นตาแล้วทำให้รู้สึกเหมือนกับเป็นผู้แข่งขันที่อยู่บนถนน และนอกจากที่กล่าวไป สิ่งที่สำคัญสำหรับการแข่งขันนั่นคือสนามที่ทำภูมิทัศน์ได้สวยงาม และสนามแข่งขันที่มีมากมายกว่า 35 สนาม และยังมี Track สำหรับแข่งถึง 110 รูปแบบเลยทีเดียว

เกม Gear VR Project CARS Project CARS

ภาพที่ฉายในช่วงเวลาเล่นเกมนั้นจะถ่ายออกมาในมุมมอง First Person Shooting ที่ผู้เล่นจะนั่งบังคับรถอยู่หลังพวงมาลัย พร้อมกับมองเห็นส่วนต่างๆในรถ และยังมองเห็นภายนอกรถและรถคันอื่นๆเปรียบเสมือนเรากำลังแข่งขันอยู่ในสนามจริงๆ ถ้าใครที่ไม่เคยขับรถจริงๆก็จะได้รับประสบการณ์การขับรถที่ไม่ต่างกับการขับรถจริงๆเลย ไม่ว่าจะเป็นรถแบบ Formula 1 Racing Car แบบทั่วไป หรือจะเป็น Kart สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมรถแข่ง ตอนนี้ทีมงานก็ได้วางจำหน่ายเกมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา สนนราคาอยู่ที่ $49.99 หรือประมาน 1,500 บาท และขอให้ผู้อ่านทุกท่านเล่นเกมนี้อย่างมีความสุขและขับขี่รถปลอดภัยด้วยนะครับ เพราะชีวิตจริงไม่ใช่เกมที่ชนแล้วเริ่มใหม่ได้