มาชมสุดยอดเกม 10 อันดับบนแพลตฟอร์ม Gear VR ประจำปี 2016 กันบ้าง

สุดยอดเกมบนสุดยอดแพลตฟอร์มสำหรับมือถือ

มาถึงแพลตฟอร์มสุดท้ายที่ทีมงาน SiamVR จะมาจัดอันดับให้กันแล้วนะครับ สำหรับสุดยอดแว่นเสมือนจริงสำหรับมือถือของ Samsung อย่าง Gear VR นี้ก็มีผู้ใช้งานทั่วโลกโดยประมาณ 2,000,000 คนเลยทีเดียว มาดูกันนะครับว่าเกมบนแพลตฟอร์มนี้เกมไหนเป็นที่กล่าวถึงมากที่สุด ยอดขายเยอะที่สุดในปี 2016 นี้ เชื่อว่าหลายๆเกมที่ทีมงานบอกไปจะต้องมีผู้อ่านหลายๆคนซื้อมาเล่นกันแล้วด้วยนะครับ จะเป็นเกมอะไรและตรงกับใจของผู้อ่านกันบ้างหรือไม่ลองมาดูกันเลยครับ

1.Herobound: Gladiator

เกม RPG มุมมองบุคคลที่ 3 จากค่าย Escalation Studios เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักรบ Gladiator ออกผจญภัยปราบปรามเหล่าปีศาจ รูปแบบการเล่นนั้นจะใช้คอนโทรลเลอร์เข้าช่วยในการเล่น ไล่จัดการศัตรูในแผนที่ ภายในเกมนี้จะมีด่านทั้งหมด 16 แบบ 4 สภาพภูมิประเทศ ศัตรูมีมากกว่า 30 ชนิดแถมพ่วงมากับบอสใหญ่อีก 4 ตัว เกมนี้จะสนุกมากถ้าผู้เล่นได้เล่นในรูปแบบ Multiplayer ออนไลน์พร้อมกับมิตรสหายหรือคนอื่นๆครับ แถมเกมนี้ยังสามารถพูดคุยสดๆกันได้อีกด้วยนะครับ

2.Minecraft Gear VR Edition

สุดยอดเกมที่พลิกโลกอีก 1 เกมอย่าง Minecraft กระโดดมาแจมในแพลตฟอร์มเสมือนจริงอย่าง Gear VR จนได้เลยนะครับในช่วงแรกที่มีข่าวนั้นก็ถือว่าสร้างความประหลาดใจมากพอแล้ว แต่พอเห็นตัวเกมเพลย์ก็ทำให้น่าเล่นขึ้นไปอีกเยอะเลยครับ หลายๆคนอาจจะยังไม่กล้าเล่นกันเพราะกลัวว่าตัวเกมจะแตกต่างจากเวอร์ชั่น PC แต่ผู้สร้างอย่าง Mojang นั้นได้ทำการยกตัวเกมในเวอร์ชั่นปกติและใส่เทคโนโลยี VR เข้าไปเลยทำให้ตัวเกมในภาคนี้สมบูรณ์ขึ้นกว่าเดิมมากครับ ทำให้เกมนี้มีจำนวนผู้เล่นเยอะมากเป็นอันดับที่ 2 ของ Gear VR ในตอนนี้ครับ

3.Gun Sight

เกม Action Shooting ลูกผสมเกมในตำนานอย่าง Contra ที่ออกตัวอย่างมาไม่นานก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆกันได้ระงมเลยทีเดียว แถมเกมนี้ยังเป็นแบบ Full 3D อีกด้วย กราฟฟิคการ์ตูนผสมผสานกับวัฒนธรรมยุค 80 ได้อย่างลงตัวแถมมีเนื้อหาใกล้เคียงกับเกมต้นฉบับอย่างมากด้วย ผู้สร้างเกมนี้ได้ทำออกมาเพื่อเคารพต้นฉบับเกม Contra นั่นเองครับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Texture แบบเดียวกับเกม Contra เองก็ตามที และเกมนี้ยังเจาะกลุ่มผู้เล่นวัยทำงานที่มีอายุเกิน 30 ปีขึ้นไปเพื่อให้พวกเขาได้ย้อนความหลังกัน จึงทำให้เกมนี้ขายดีนับตั้งแต่วางจำหน่ายเลยครับ

4.Wands

เกม Action Shooter ที่เปลี่ยนจากการถือปืนมาเป็นการร่ายเวทย์ใส่ศัตรูกันบ้างนะครับ เกมนี้จัดเป็นเกมฟอร์มยักษ์ของ Gear VR ก็ว่าได้เพราะกราฟฟิคและระบบของเกมนั้นแทบไม่แตกต่างกับเกม PC เลยแม้แต่น้อย ภายในเกมนี้เราจะได้เริ่มต้นจากการเป็นนักเวทย์ฝึกหัดจนสามารถเข้าประลองเวทย์กับคนอื่นๆเพื่อขึ้นไปเป็นจอมเวทย์สูงสุด และนอกจากความเป็น Action แล้วเกมนี้ยังสอดแทรกการวางแผนใช้ตำแหน่งในเขตประลองเวทย์เพื่อโค่นศัตรูลงให้ได้อีกด้วยนะครับ

5.VR Karts Sprint

มาถึงเกม Racing หนึ่งเดียวกันบ้างกับ VR Karts Sprint ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมสุดฮิตในอดีตอย่าง Mario Kart กันบ้างนะครับ เกมนี้ไม่ได้มีจุดเด่นอะไรมากมายนะครับแต่ว่าความสนุกเต็มร้อยมาก เพราะยังคงบรรยากาศการเล่นเกมแข่งรถ Go Kart ที่สามารถแกล้งเพื่อนหรือแกล้ง AI ที่แซงเราไปได้ครับ นอกจากนั้นก็ยังมีหลายสนามให้เราได้ทดสอบความเก่งกาจของเราเองอีกด้วย

6.Eve: Gunjack

เกม Arcade Shooter ที่สร้างมาเพื่อแพลตฟอร์มมือถืออย่าง Gear VR โดยเฉพาะ แต่กลับได้รับความนิยมอย่างมากจนต้องพอร์ตเกมไปสู่เวอร์ชั่น Console และ PC ในภายหลัง เกมนี้มีเนื้อหาแยกออกจากภาคหลักไป เป็นเรื่องราวลับของนักบินคนหนึ่งที่ได้ภารกิจลับให้จัดการกับสิ่งแปลกปลอมจากมิติอื่นที่มาบุกยานแม่ของเรา การเล่นไม่แตกต่างไปจากภาคอื่นๆแถมกราฟฟิคในเวอร์ชั่น Gear VR ก็สวยงามพอๆกับเวอร์ชั่น PC อีกด้วยนะครับ

7.Heroes of the Seven Seas

สุดยอดเกมผจญภัย แอคชั่น และมีความเป็น Shooter ในเกมๆเดียว เกมนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับโจรสลัดและยังพ่วงมากับตำนานต่างๆบนท้องทะเลด้วย เราจะได้เป็นกัปตันเรือออกเดินทางตามหาขุมทรัพย์แต่ระหว่างทางนั้นเราจะต้องเจอกับศัตรูมากมายทั้งทหาร โจรสลัดกลุ่มอื่น ภัยธรรมชาติอย่างเช่นพายุลมแรง และเหล่าภูตผีปีศาจตามตำนานก็มาครับ มุมมองบุคคลที่ 1 ของเกมนี้ทำให้ผู้เล่นสามารถบังคับเรือหรือแม้แต่ออกไปบู๊กับลูกน้องของเราก็ได้นะครับ เป็นอีก 1 เกมที่สร้างมาครบเครื่องทั้งรูปแบบการเล่นและแนวเกมที่หลากหลายพร้อมกับเนื้อหาที่น่าติดตามมากครับ

8.Drop Dead

เกม Action Shooter อีก 1 เกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนยุค 90 โดยมีการปูเรื่องราวเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์ที่เกิดทำการทดลองผิดพลาดจนทำให้มนุษย์เป็นซอมบี้กันไปหมด และก็มีกลุ่มที่รอดชีวิตต้องหลบไปอยู่ใต้ดินเพื่อเอาตัวรอดและรอเวลาขึ้นมาจัดการกับกองทัพซอมบี้พวกนี้อีกครั้ง เกมเพลย์นั้นก็จะเป็นแบบ FPS ทั่วๆไปแต่ซอมบี้ในเกมนี้ไม่ธรรมดาครับเพราะไม่ได้เดินง่อยๆเชื่องช้า มีคละแบบทั้งตัวใหญ่และตัวเล็ก บรรยากาศในเกมดูคล้ายกับเราอ่านการ์ตูนซอมบี้ในยุค 90 เลยครับ

9.Deer Hunter VR

เกมจำลองกีฬาล่าสัตว์ที่หลายๆคนก็น่าจะเคยเล่นกันมาแล้วนะครับ เกมนี้เราจะได้เป็นนักล่าสัตว์ที่ถูกมอบหมายงานให้มาล่าตามใบสั่ง และยังมีกราฟฟิคที่สมจริงเอามากๆด้วยนะครับ แม้ชื่อเกมนี้จะหมายถึงนักล่ากวาง แต่ถ้าคุณเล่นเกมนี้คุณก็จะรู้ว่ามันไม่ได้มีแค่กวางเท่านั้นครับ และภารกิจที่คุณได้มาถ้าทำสำเร็จก็จะได้เงินรางวัลเพื่อใช้อัพเกรดปืนของคุณเองแต่ก็ไม่สำเร็จก็จะโดนหักเงินครับ ถึงแม้เกมนี้จะเป็นเกมล่าสัตว์ก็จริงแต่ผู้สร้างก็ไม่สนับสนุนให้ออกไปล่าสัตว์ในป่าจริงๆนะครับ ถ้าอยากล่ามาเล่นเกมนี้ก็ดูดีกว่า

10.Smaching The Battle Gear VR

เกมอันดับสุดท้ายนี้เหมาะกับสายโอตาคุมากเลยกับเกมแอคชั่น Full 3D ที่มี 2 ตัวละครสุดน่ารักดำเนินเรื่อง ภายในเกมนั้นจะเป็น Arena ย่อยๆพร้อมกับศัตรูมากมายที่ออกมารุมสาวน้อยร่างบางของเรา เกมนี้น่าจะถูกใจคอเกมแอคชั่นที่ชอบคอมโบท่าทางต่างๆและยังมีเอฟเฟกต์สุดอลังการอีกด้วย ถือว่าเป็นเกมที่มีน้อยเอามากๆในแพลตฟอร์มนี้ แถมราคาเกมนี้ก็ไม่แพงเลยครับเมื่อเทียบกับคุณภาพเกมที่ทำไว้สูงมากๆขนาดนี้ ไม่ซื้อมาเล่นนี่ถือว่าพลาดสุดๆครับ

top-10-samsung-gear-vr-games-2016

และนี่ก็เป็น 10 อันดับเกมที่มีคนเล่นเยอะที่สุดบน Gear VR ประจำปี 2016 นะครับ สำหรับปี 2017 ในปีหน้าก็กำลังจะมีเกมใหม่ๆทั้งฟอร์มยักษ์และเกมอินดี้ที่เตรียมตัวมาลงให้กับแฟนๆ Gear VR ได้สัมผัสกันอีกแน่นอนครับ ใครที่ยังเล่นเกมเหล่านี้ไม่ครบก็ลองไปหามาเล่นกันดูนะครับ